Kazakhstan dự kiến ít nhất $1.5B trong hoạt động kinh tế từ khai thác mật mã trong vòng 5 năm

189
SHARES
1.5k
VIEWS

Related articles

Một báo cáo từ Hiệp hội Công nghiệp Trung tâm Dữ liệu & Blockchain của Kazakhstan, hay NABDC, ước tính rằng khai thác tiền điện tử có thể mang lại doanh thu 1,5 tỷ USD cho đất nước trong năm năm tới. Hiện nay, các hoạt động khai thác tiền tệ kỹ thuật số của doanh nghiệp tạo ra khoảng 98 tỷ tenge (230 triệu USD) mỗi năm trong nước. Alan Dordzhiev, chủ tịch của NABDC, ban hành sau tuyên bố như trích dẫn của địa phương cửa hàng tin tức kapital.kz:

Con số 98 tỷ tenge chỉ là một hiệu ứng kinh tế từ các công ty chính thức tham gia vào khai thác mỏ. Nếu chúng ta tính đến các thợ mỏ “xám”, thì con số này có thể được nhân một cách an toàn với 2.

Trong bối cảnh, “thợ mỏ xám” đề cập đến các cá nhân thực hiện các hoạt động khai thác mật mã của riêng họ – thường có tư cách pháp lý tranh chấp. Hiệp hội kêu gọi quy định lớn hơn để chống khai thác bất hợp pháp để ngăn chặn tình trạng thiếu điện có thể. Các thợ mỏ khu vực xám tiêu thụ khoảng 500 MW điện trong nước, theo ước tính của Dordzhiev. Đầu tháng này, Kazakhstan của Bộ Năng lượng đề xuất một dự thảo để áp đặt giới hạn về lượng điện tiêu thụ bởi ngành công nghiệp khai thác mật mã.

Theo số liệu từ Đại học Cambridge, Kazakhstan đóng góp vào 18,10% tỷ lệ băm mỏ Bitcoin ( BTC ) của thế giới — lớn thứ hai trên thế giới, sau khi Trung Quốc bắt đầu phá vỡ hoạt động khai thác mỏ . Điều đó đặt nó chỉ đứng sau tỷ lệ băm 35,40% cho Mỹ và cao hơn 11,23% của Nga. Dựa trên số lượng từ GlobalPetrolPrice, chi phí trung bình của điện thương mại sử dụng ở Kazakhstan 0,054 USD/kWh, thấp hơn mức trung bình toàn cầu là 0,124 USD/kWh — do trữ lượng nhiên liệu hóa thạch khổng lồ.

Related Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *