Khối thịnh vượng chung Ngân hàng Úc nhận ra rủi ro trong việc bỏ lỡ trên crypto

189
SHARES
1.5k
VIEWS

Related articles

Matt Comyn, Giám đốc điều hành của Ngân hàng Khối thịnh vượng chung Úc (CBA), nói rằng ngân hàng quan tâm nhiều hơn về những rủi ro mất tích trên crypto hơn so với những rủi ro liên quan đến việc thông qua nó.

CBA được thiết lập để trở thành ngân hàng đầu tiên trong số các ngân hàng “bốn lớn” ở Úc cung cấp dịch vụ dựa trên mật mã, sau khi công ty công bố vào ngày 3 tháng 11 rằng nó sẽ hỗ trợ giao dịch 10 tài sản kỹ thuật số trực tiếp thông qua ứng dụng ngân hàng của mình.

Phát biểu với Bloomberg TV vào thứ Sáu 19 tháng 11, Comyn đã được đặt câu hỏi về việc CBA về lĩnh vực mật mã, với Giám đốc điều hành lưu ý rằng:

“ Chúng tôi thấy những rủi ro trong việc tham gia, nhưng chúng tôi thấy những rủi ro lớn hơn khi không tham gia. Điều quan trọng là phải nói rằng chúng tôi không có quan điểm về giá tài sản, chúng tôi xem nó là một tài sản rất biến động và đầu cơ, nhưng chúng tôi cũng không nghĩ rằng ngành này và công nghệ sẽ biến mất bất cứ lúc nào sớm.”

Comyn cũng đề nghị rằng sẽ có nhiều hơn nữa để đến từ vở kịch nhận mật mã của CBA, vì ông nhấn mạnh rằng ngân hàng nhìn thấy nhiều trường hợp sử dụng từ công nghệ blockchain, cùng với nhu cầu mạnh mẽ từ người tiêu dùng.

“ Và vì vậy chúng tôi muốn hiểu điều đó, chúng tôi muốn cung cấp một đề nghị cạnh tranh cho khách hàng với việc tiết lộ đúng rủi ro. Chúng tôi muốn xây dựng khả năng trong và xung quanh công nghệ DLT và blockchain”, ông nói thêm.

ASIC không nắm giữ FOMO và không thể điều chỉnh lĩnh vực

Trong khi CBA dường như tăng về công nghệ sổ cái mật mã và phân phối, Ủy ban Chứng khoán và Đầu tư Úc (ASIC) đã kêu gọi thận trọng nhà đầu tư trong khi cũng lưu ý rằng nó không thể giám sát ngành này.

Phát biểu tại Hội nghị thượng đỉnh Siêu & Wealth Review Financial Australia vào ngày 22 tháng 11, Chủ tịch ASIC Joe Longo đề nghị rằng tài chính thực thi không thể điều chỉnh crypto vì lớp tài sản hiện không nằm trong phạm vi của “sản phẩm tài chính” ở Úc:

“Bản chất theo nhu cầu của cuộc vội vàng vào crypto đã ném lên một số thách thức độc đáo. Hiện nay nhiều tài sản mật mã có lẽ không phải là ‘sản phẩm tài chính’, làm cho các cố vấn tài chính khó khăn để đưa ra tư vấn.”

“ ASIC đã cung cấp một số hướng dẫn về các quỹ giao dịch trao đổi liên kết với tài sản crypto – ít nhất chúng sản phẩm tài chính và được giao dịch trên một sàn giao dịch được cấp phép, vì vậy sẽ có một số bảo vệ ở đó – nhưng hầu hết các phần, cho bây giờ, ít nhất, các nhà đầu tư là một mình,” ông nói thêm.

Liên

quan: Ngân hàng Dự trữ cảnh báo người Úc về việc đấm vào tiền điện tử ‘fad driven’

Trong quan điểm cá nhân của Longo, ông kêu gọi các nhà đầu tư địa phương theo đuổi crypto với tuyệt vời thận trọng, lưu ý rằng “châm ngôn ‘không đặt tất cả trứng của bạn trong một giỏ” đến với tâm trí.” Tuy nhiên, ông cũng nhấn mạnh rằng các đề xuất crypto được đưa ra bởi Thượng viện Úc tháng trước là động thái đúng đắn cho khí hậu địa phương.

Ông nói: “Bất cứ nơi nào chúng tôi hạ cánh từ góc độ chính sách, ủy ban của Thượng nghị sĩ Bragg đã đúng để làm nổi bật sự thật là crypto đang ở ngay trước cửa nhà của chúng tôi, ở đây và bây giờ, và đang được thúc đẩy bởi nhu cầu tiêu dùng và nhà đầu tư phi thường”.

Related Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *