Lựa chọn của Biden cho ghế CFTC muốn cơ quan này trở thành một ‘cảnh sát đánh bạc’ với thẩm quyền giám sát 60% thị trường tài sản kỹ thuật số

189
SHARES
1.5k
VIEWS

Related articles

Quyền chủ tịch Ủy ban Thương mại Tương lai Hàng hóa, hoặc CFTC, Rostin Behnam đã so sánh việc thực thi không gian tài sản kỹ thuật số của cơ quan chính phủ với một cảnh sát đánh bại đang làm nhiệm vụ.

Tại phiên điều trần thứ Tư của Ủy ban Thượng viện Hoa Kỳ về Nông nghiệp, Dinh dưỡng và Lâm nghiệp để đảm nhận vị trí của mình trên cơ sở thường trực, Behnam nói với chủ tịch Debbie Stabenow CFTC đã được” tích cực theo đuổi các trường hợp thực thi” trong không gian crypto trong một thời gian, bao gồm cả trường hợp 100 triệu USD của nó chống lại các dẫn xuất crypto trao đổi BitMex 42.5 triệu đô la tiền phạt mà nó đã thu đối với Tether và Bitfinex. Tuy nhiên, ông yêu cầu ủy ban xem xét mở rộng thẩm quyền của CFTC, với thị trường tài sản kỹ thuật số đang nổi lên.

Behnam nói: “Đây là đỉnh của tảng băng trôi”. “Tính đến ngày hôm qua, tổng quy mô của thị trường tài sản kỹ thuật số là 2,7 nghìn tỷ USD. Trong số đó 2,7 nghìn tỷ đô la, gần 60% là hàng hóa […] cho quy mô, phạm vi và quy mô của thị trường mới nổi này, cách nó giao tiếp và ảnh hưởng đến khách hàng bán lẻ, và với quy mô tăng trưởng quá nhanh, rủi ro ổn định tài chính tiềm năng trong tương lai, tôi nghĩ điều quan trọng là có một cảnh sát chính trên nhịp.”

Behnam cũng trả lời một câu hỏi từ Thượng nghị sĩ Ohio Sherrod Brown về việc liệu CFTC sẽ yêu cầu “công cụ bổ sung” để xử lý việc thực thi trong không gian mật mã, nói rằng cơ quan này, cũng như Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch, có thể sẽ cần “một cơ cấu quy định cho cả chứng khoán và hàng hóa.” Cả hai nhóm, ngoài Mạng lưới Thực thi Tội phạm Tài chính, hiện đang xử lý quy định tài sản kỹ thuật số tại Hoa Kỳ, nhưng với các tuyên bố pháp lý khác nhau, kết quả là một sự chắp vá cách tiếp cận thông qua đó các công ty phải điều hướng để hoạt động hợp pháp.

Behnam nói thêm: “Thị trường và các giao dịch thị trường đang diễn ra ngay bây giờ là một phần rất lớn trong rủi ro mà tài sản kỹ thuật số gây ra”.

Liên quan: CFTC ủy viên cho biết cơ quan có thẩm quyền thực thi rộng rãi về dẫn xuất crypto

Kể từ khi sự ra đi của Dan Berkovitz vào đầu tháng này, chỉ có hai ủy viên hiện đang phục vụ tại CFTC ra khỏi năm bình thường: Brian Quintenz vào tháng Tám, và cựu chủ tịch Heath Tarbert vào tháng Giêng . Behnam — người đã làm chủ tịch diễn xuất tại cơ quan sau sự ra đi của Tarbert — là Tổng thống Joe Biden lựa chọn để lãnh đạo CFTC. Ngoài ra, Biden đã chọn Kristin Johnson và Christy Goldsmith Romero để lấp đầy hai trong số ba ghế còn lại. Bot phải được xác nhận bởi Thượng viện do Dân chủ kiểm soát.

Related Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *