Luật giải mã: Ba xu hướng quy định của năm 2021, ngày 20 — 27 tháng 12

189
SHARES
1.5k
VIEWS

Related articles

Đó là thời điểm trong năm: Các sự kiện số ít phải bị bỏ rơi để ủng hộ những câu chuyện cuối năm, hình ảnh lớn và các bài học hàng năm đã học được. Vì nhiều chính phủ trên toàn cầu cuối cùng đã phải đối mặt với lĩnh vực tài chính kỹ thuật số nhanh chóng, năm này tràn ngập những phát triển trong chính sách và quy định tiền điện tử không thể phù hợp với một bản tóm tắt nhỏ gọn gàng. Tuy nhiên, có thể thử và chưng cất một số xu hướng chính đã đi đầu trong 12 tháng qua, và điều đó sẽ tiếp tục định hình mối quan hệ giữa các xã hội, quyền lực nhà nước và không gian tiền điện tử khi chúng ta lăn vào năm 2022.

Dưới đây là phiên bản ngắn gọn của bản tin mới nhất “Law Decoded”. Để biết chi tiết đầy đủ các diễn biến chính sách trong tuần qua, hãy đăng ký nhận bản tin đầy đủ bên dưới.

Quốc hội Hoa Kỳ thông báo crypto

Vào năm 2021, quy định tiền điện tử ở Hoa Kỳ không còn là lĩnh vực của các quan chức chưa được lựa chọn ngồi trên các hoa hồng quy định tài chính khác nhau và trong Bộ Tài chính. Các nhà lập pháp liên bang kêu gọi các phiên điều trần cao cấp của Quốc hội về tài sản kỹ thuật số hơn bất kỳ năm nào trước đó. Lệnh của họ về các vấn đề liên quan đến tiền điện tử cũng đã được cải thiện rõ rệt. Chi nhánh điều hành vẫn cố gắng chỉ đạo các quyết định quan trọng – cách tiếp cận được minh họa một cách sinh động nhất bằng cách đưa vào phút cuối của các yêu cầu báo cáo của nhà môi giới tiền điện tử vào hóa đơn cơ sở hạ tầng – nhưng những người ủng hộ của khóa học như vậy có khả năng bị bắt mất cảnh giác bởi một giọng hát, đẩy lùi phối hợp từ ngành công nghiệp và các đồng minh của nó trên Đồi Capitol. Được cấp, không phải tất cả mọi người trong Quốc hội là một buff Bitcoin, nhưng vẫn còn khá nhiều, và một số đang làm cho tiền điện tử nổi bật trong chương trình nghị sự lập pháp của họ.

Sự xuất hiện của tiền điện tử như một vấn đề dễ thấy của chính sách công trong thời đại phân cực đảng phái cũng đã đặt ra một câu hỏi về nơi mà mỗi trong hai đảng chính trị lớn của Hoa Kỳ đứng trên các vấn đề liên quan đến tài sản kỹ thuật số. Năm tới có thể sẽ thấy sự kết tinh hơn nữa của các lập trường tiền điện tử đảng phái.

Các nhà độc tài nghiêng về phía khó khăn

Another emerging rift can be observed in how various political systems have come to approach crypto depending on where they stand on the liberal-authoritarian continuum. Obviously, all agents of power strive to maximize the degree of control they exert over payment systems and the financial system more broadly, yet in 2021, those who make greater use of the free-market look more likely to co-opt rather than heavily restrict the digital asset space.

Cách tiếp cận được minh họa bởi Trung Quốc và vượt xa giao dịch tiền điện tử và khai thác đánh dấu sự kết thúc nặng nề của bảng chính sách. Giải pháp thay thế là mở ra cho sự đổi mới tài chính và gặt hái những lợi ích của sự cởi mở như vậy với chi phí kiểm soát hạn chế.

Cuộc đấu tranh giữa hai lập trường này đã tăng cường trong một số nền kinh tế lớn có thể được kỳ vọng hợp lý sẽ lựa chọn một kịch bản khó khăn hơn. Trong khi một mối đe dọa sắp xảy ra dường như đã bị ngăn chặn ở Ấn Độ, các tín hiệu không kết luận phát ra từ Nga Thổ Nhĩ Kỳ cho rằng các lực lượng vô địch phương pháp diều hâu là extremely vô cùng influential có ảnh hưởng there.

Tỷ lệ phơi nhiễm pháp lý chưa từng có

Từ El Salvador trở thành quốc gia tiền điện tử đầu tiên có tư cách đấu thầu hợp pháp cho Bitcoin ( BTC) đến Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ cuối cùng cho phép một quỹ giao dịch trao đổi Bitcoin ra thị trường, nhiều người hơn bao giờ hết có một hợp pháp cách sử dụng tiền điện tử để thanh toán và đầu tư.

Still, narrative shifts driven by these historic advancements resonate far beyond the crypto bubble, leading to new waves of mainstream interest. With both the awareness and exposure on the rise, it gets harder for policymakers to ignore the new economic and social reality where Bitcoin and its siblings are present in the lives of millions. At this point, there is no stopping the virtuous cycle of global crypto adoption, and in 2022, there will be even less room for the powers that be to remain oblivious to crypto-driven social transformation.

Related Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *