Luật giải mã: Lợi thế đầu tiên trong một cuộc trò chuyện CBDC, ngày 10 — 17 tháng 1

189
SHARES
1.5k
VIEWS

Related articles

Tuần trước đã chứng kiến một động thái đầu tiên không thể xảy ra trong trận chiến tường thuật mở đầu xung quanh một đồng tiền kỹ thuật số ngân hàng trung ương Mỹ tiềm năng: Nghị sĩ Tom Emmer đã đưa ra sáng kiến hạn chế hợp pháp khả năng của Cục Dự trữ Liên bang để phát hành CBDC bán lẻ và đảm nhận vai trò của một ngân hàng bán lẻ. Điều này có thể là hậu quả ồ ạt vì chúng ta vẫn chưa thấy một biểu hiện cắt sắc nét tương tự của một lập trường đối lập. Trên thực tế, thậm chí không rõ liệu các nhà lập pháp Hoa Kỳ khác có ý kiến mạnh mẽ về vấn đề này không phải là, có lẽ, lên án stablecoin phát hành tư nhân như một sự thay thế kỹ thuật số cho đồng đô la. Bằng cách đóng khung một Fed CBDC tiềm năng như một mối đe dọa quyền riêng tư trước tiên, Emmer có thể nghiêng cuộc trò chuyện theo hướng thân thiện với các thiết kế tiền kỹ thuật số ít tập trung hơn.

Dưới đây là phiên bản ngắn gọn của bản tin mới nhất “Law Decoded”. Để biết chi tiết đầy đủ các diễn biến chính sách trong tuần qua, hãy đăng ký nhận bản tin đầy đủ bên dưới.

Đại diện Hoa Kỳ so với CBDC của Hoa Kỳ

Sự căng thẳng giữa tiền kỹ thuật số phi tập trung và CBDC do nhà nước cấp là trọng tâm của sự thay đổi toàn cầu đang diễn ra đối với thanh toán kỹ thuật số. Tuần trước đánh dấu trường hợp đầu tiên của sitting ngồi U.S. member thành viên of Congress Quốc hội taking lấy a lập trường chính thức chống lại động thái CBDC bán lẻ tiềm năng của Cục Dự trữ Liên bang.

Fiat kỹ thuật số có chủ quyền chắc chắn sẽ thuận tiện hơn so với người tiền nhiệm tương tự của nó, nhưng chi phí bảo mật của sự tiện lợi như vậy có thể rất lớn. Nếu tất cả tiền là CBDC, khả năng giám sát tài chính của chính phủ sẽ trở nên hầu như không giới hạn, từ chối mọi người ẩn danh mà các giao dịch tiền mặt một lần chi trả. Đại diện Emmer trích dẫn những mối quan tâm về quyền riêng tư này như một lý do để giới thiệu dự luật sẽ cấm Fed phát hành trực tiếp CBDC cho người tiêu dùng và đóng vai trò là một ngân hàng bán lẻ.

Mặc dù có thể mất một thời gian dài trước khi sáng kiến của Emmer đến sàn Nhà, nhưng việc phát âm đơn thuần về vị trí như vậy của một thành viên của Quốc hội có thể có tác động đáng kể đến quá trình của cuộc trò chuyện chính sách xung quanh một CBDC tiềm năng. Điều này đặc biệt đúng trong ánh sáng của một số quan chức hàng đầu của Fed ‘ tuyên bố sẵn sàng trì hoãn Quốc hội về vấn đề này.

Một lệnh cấm khác sợ hãi, một El Salvador khác

Ở những nơi khác trên thế giới, các tín hiệu mà các nhà quản lý khác nhau đã gửi trong tuần qua đã chạy gam từ khả năng cấm các giao dịch tiền điện tử ở Pakistan xem xét việc sao chép of El Salvador’s Bitcoin-as-legal pháp lý đấu thầu di chuyển ở Tonga. Thúc đẩy của Pakistan tiến tới lệnh cấm chăn theo một kịch bản quen thuộc, nơi ngân hàng trung ương của quốc gia đang tích cực cam kết vượt xa các giao dịch tiền điện tử và phạt các sàn giao dịch tiền điện tử. Nhiệm vụ xác định tình trạng pháp lý của tiền điện tử đã rơi vào Tòa án tối cao của tỉnh Sindh, nhưng các thẩm phán đã kiềm chế thực hiện cuộc gọi cuối cùng và chuyển vấn đề này cho các bộ chính phủ chuyên ngành.

Ở phía đối diện của phổ quy định, quốc đảo Tonga có thể sớm bắt tay vào đường mòn áp dụng Bitcoin. Một thông báo của Lord Fusitu’a, một cựu thành viên của quốc hội Tongan và chủ tịch của một số nhóm liên nghị viện khu vực, cho rằng đất nước có thể làm cho Bitcoin hợp pháp đấu thầu càng sớm vào cuối năm 2022. Do sự phụ thuộc nặng nề của người Tongan vào việc chuyển tiền, việc sao chép động thái của El Salvador gần như giống hệt nhau có vẻ hợp lý.

IMF thấy sự sụp đổ của vai trò phòng hộ của tiền điện tử

Trong số nhiều yếu tố rủi ro mà các nhà phân tích gán cho tài sản kỹ thuật số trong những năm qua, rủi ro ổn định tài chính bắt nguồn từ mối tương quan ngày càng tăng của tiền điện tử với thị trường chứng khoán trở thành một điểm nói chuyện mới lạ. Tuy nhiên, đây là những gì một nhóm các nhà nghiên cứu Quỹ tiền tệ quốc tế đã kết luận khi kiểm tra động lực của Tương quan chỉ số Bitcoin với S&P 500. Các tác giả lập luận rằng sự kết nối ngày càng tăng giữa hai loại tài sản đánh bại chức năng phòng hộ của crypto, vì nó không còn phục vụ để đa dạng hóa rủi ro của các nhà đầu tư. Kết luận của các nhà phân tích IMF đưa ra một khái niệm hợp lý rằng cần có một cách tiếp cận phối hợp toàn cầu đối với quy định tiền điện tử.

Related Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *