Luật sư gov Mỹ nhắm mục tiêu cá nhân và người gác cổng cho các vụ truy tố crypto

189
SHARES
1.5k
VIEWS

Related articles

Một nhóm luật sư cấp cao của chính phủ Hoa Kỳ đã vạch ra các ưu tiên của họ cho việc thực thi và truy tố các cá nhân và công ty đã phạm tội liên quan đến mật mã.

Các quan chức thực thi từ Bộ Tư pháp Hoa Kỳ (DoJ), Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch (SEC), và Ủy ban Thương mại Tương lai Hàng hóa (CFTC) đã nói về hướng mà các cơ quan của họ sẽ thực hiện tại một cuộc thảo luận tại viện thường niên của Hiệp hội Luật sư Hoa Kỳ về tội phạm cổ trắng Miami vào ngày 27 tháng 10.

Ngoài những người chơi doanh nghiệp, các nhà lập pháp đang xem xét kỹ hơn các cá nhân theo một báo cáo về sự kiện của Law360 . Phó trợ lý chính của Bộ phận Hình sự của DoJ, Nicholas McQuaid, tuyên bố việc truy tố các cá nhân trong các vụ án cổ trắng là một ưu tiên hàng đầu.

Ông nói thêm rằng bộ phận này đang mở rộng việc sử dụng các đầu dò dựa trên dữ liệu trong những trường hợp liên quan đến tiền điện tử. Bộ Tư lệnh đang thành lập một nhóm chuyên môn trong FBI để làm việc với phần gian lận của mình để hỗ trợ điều tra và truy tố.

Giám đốc thực thi SEC Gurbir Grewal nhận xét về sự giám sát gia tăng của cơ quan đối với các dịch vụ tiền xu ban đầu không đăng ký và gian lận (ICO), các sàn giao dịch tiền điện tử không đăng ký, và các chương trình cho vay và giải thưởng tiền điện tử. Ông tuyên bố “chúng tôi sẽ đảm bảo rằng những người chơi và diễn viên đó tuân thủ các quy tắc”, trước khi nói thêm:

“Đó là lý do tại sao chúng tôi sẽ xem xét kỹ những người gác cổng như kiểm toán viên và công ty kiểm toán, luật sư, và bảo lãnh.”

Vào đầu tháng Chín, SEC đe dọa hành động pháp lý chống lại Coinbase về chương trình sản lượng stablecoin của nó, Lend. Coinbase từ đó đã phế bỏ kế hoạch để khởi động dịch vụ.

SEC cũng nhắm đến CEO của Terraform Labs là Do Kwon với một trát hầu tòa vào tháng 9. Là một cư dân của Hàn Quốc, Kwon đã vội vã tranh chấp nó với lý do cơ quan quản lý không có thẩm quyền.

Vào tháng 10 năm 2020, DoJ đã nộp các cáo buộc hình sự chống lại bốn giám đốc điều hành BitMeX vì hoạt động bất hợp pháp một trao đổi phái sinh, phiên tòa đã được đặt ra cho tháng 3 năm 2022 .

Liên quan: Các mối quan tâm về quy định và quyền riêng tư theo dõi mối đe dọa của SEC đối với Quyền Giám đốc điều hành Coinbase

đối với CFTC , Vincent McGonagle, cho biết ông cũng quan tâm đến tài sản kỹ thuật số và lĩnh vực tài chính phi tập trung (DeFi). Ông đã lưu ý rằng không gian tài sản mật mã có thể không phải là thành phần duy nhất của hoạt động bất hợp pháp vì có thể có các yếu tố khác liên quan như forex:

“Trong không gian tài sản kỹ thuật số, chúng tôi đã đưa ra một số hành động chống lại các thực thể mà họ đang cung cấp tài sản kỹ thuật số, Bitcoin hoặc những người khác trên một biên hoặc tài chính cơ sở.”

Các cơ quan chính phủ rõ ràng đang đẩy mạnh hoạt động chống lại các công ty và cá nhân mật mã.

Vào giữa tháng 8, các nhà lập pháp kêu gọi SEC và CFTC thành lập một nhóm làm việc chung về tài sản mật mã để họ có thể tìm ra cách “sử dụng hiệu quả thẩm quyền hiện tại của họ một cách hợp tác.” Vào cuối tháng 9, CFTC đã tính phí 12 công ty quyền chọn mật mã New York vì không đăng ký.

Vào ngày 18 tháng 10, văn phòng Tổng chưởng lý New York đã ra lệnh cho các công ty cho vay mật mã ngừng hoạt động . Nền tảng cho vay crypto Celsius tuyên bố rằng nó không phải là một trong hai nền tảng mà thay vào đó là làm việc với các nhà quản lý NY.

Related Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *