Mastercard đang chuẩn bị cơ sở hạ tầng cho việc triển khai CBDC

189
SHARES
1.5k
VIEWS

Related articles

Trong một cuộc gọi thu nhập với các nhà đầu tư và các bên liên quan, Michael Miebach, CEO của Mastercard, đã thảo luận về triển vọng tích cực của ông về ngành công nghiệp tiền điện tử. Công ty không chỉ chứng kiến sự tăng trưởng khối lượng lớn trong người tiêu dùng sử dụng Mastercard của họ để mua crypto mà còn đảm bảo một số quan hệ đối tác với các công ty tiền điện tử. Nhưng quan điểm tham vọng nhất của Miebach xuất hiện trong một cuộc thảo luận liên quan đến tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương, hay CBDC,

nói rằng: “Chúng tôi đang nói vào thời điểm này, cơ hội rất có thể để loại công nghệ này hoạt động để thanh toán là nếu nó được phát hành thông qua một chính phủ dưới dạng CBDC. Chúng tôi đã nói rằng trên một vài cuộc gọi trước đây, và chúng tôi nói rằng chúng tôi sẽ làm cho mạng lưới của chúng tôi sẵn sàng để thực hiện điều đó và khi một chính phủ sẵn sàng đưa ra một CBDC sẽ tồn tại bên cạnh đồng đô la hoặc đồng euro như một đồng tiền thanh toán trong mạng lưới của chúng tôi.”

Miebach vẫn tự tin vào vai trò của Mastercard trong vấn đề này, nói rằng “Chúng tôi có thể cung cấp một không gian an toàn cho các ngân hàng chính phủ và khu vực tư nhân để tìm ra cách mà nó sẽ thực sự hoạt động.”

Cuộc nói chuyện của CBDCs đã tiếp tục nhanh chóng đạt được lực kéo trong năm qua. Vào ngày 21 tháng 10, Bahamas trở thành quốc gia đầu tiên trên thế giới phát hành một CBDC – được gọi là “Đô la cát”. Chỉ vài ngày sau, Tổng thống Nigeria Muhammadu Buhari đã công bố kế hoạch công bố kế hoạch của riêng mình eNaira CBDC trong nước.

Theo Statistica, Mastercard xử lý 113 tỷ giao dịch trên toàn cầu năm ngoái — chỉ đằng sau của Visa 188 tỷ và Union Pay là 151 tỷ.

Bộ xử lý thanh toán lớn thứ ba thế giới đã quan tâm đến không gian tiền điện tử trong những tháng gần đây. Hôm thứ Hai, Mastercard thông báo sẽ hợp tác với thị trường tiền điện tử Bakkt để cho phép khách hàng Hoa Kỳ giao dịch tiền tệ kỹ thuật số. Vào tháng 9, công ty tuyên bố rằng họ sẽ là một công ty phân tích blockchain cquire CipherTrace để theo dõi các giao dịch bất hợp pháp trên 900 loại tiền điện tử khác nhau. Tuy nhiên, CEO Miebach đã thực hiện một cách tiếp cận rủi ro hơn đối với toàn bộ ngành công nghiệp, như đã nêu trong cuộc gọi thu nhập quý ba của công ty:

“Các câu hỏi như dặm cuối cùng – làm thế nào để bạn mang tiện ích vào tay công dân của bạn nếu bạn đưa ra một CBDC. Các câu hỏi chấp nhận và vân vân. Vì vậy, tạo điều kiện cho các khoản đầu tư như một loại tài sản, chúng tôi làm điều đó, và chúng tôi sẵn sàng cho CBDC. Nên có một khu vực tư nhân stablecoin? Chúng ta cũng có thể làm điều đó. Nhưng chúng tôi có những nguyên tắc rất nghiêm ngặt về khi nào nên làm điều này và khi nào thì không.”

Related Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *