Matt Zhang thực hiện sứ mệnh tái tạo tiền điện tử cho các nhà đầu tư tổ chức

189
SHARES
1.5k
VIEWS

Related articles

Sự quan tâm của thể chế đối với tiền điện tử đang gia tăng khi không gian tiếp tục trưởng thành. Một cuộc khảo sát được công bố vào ngày 8 tháng 12 bởi giám đốc đầu tư châu Âu Nickel Digital Asset Management cho thấy 85% các nhà đầu tư tổ chức và nhà quản lý tài sản đã dành riêng cho các nhóm xem xét tiền điện tử và tài sản kỹ thuật số. Nghiên cứu lưu ý rằng các nhà đầu tư được khảo sát quản lý khoảng 108.4 tỷ đô la tài sản. Công ty có trụ sở tại London cũng phát hành một báo cáo vào tháng 9 năm nay cho thấy 62% các nhà đầu tư tổ chức toàn cầu không tiếp xúc với tiền điện tử mong đợi sẽ tạo ra tiền điện tử đầu tiên của họ đầu tư trong năm tiếp theo.

Cũng đáng chú ý rằng các cựu chiến binh Phố Wall đang bắt đầu tham gia vào ngành công nghiệp tiền điện tử. Gần đây nhất, Matt Zhang, cựu giám đốc giao dịch tại ngân hàng toàn cầu Citi, đã tung ra một quỹ mạo hiểm mới dành riêng cho các công ty khởi nghiệp tiền điện tử và blockchain. Được biết đến với cái tên “Hivemind Capital Partners”, Zhang trước đây đã lưu ý trong một bài báo của Cointelegraph rằng quỹ đa chiến lược trị giá 1,5 tỷ đô la sẽ giúp “thể chế hóa đầu tư tiền điện tử”.

Với sự quan tâm ngày càng tăng đối với tiền điện tử từ các tổ chức, Cointelegraph đã nói chuyện với Matt Zhang trong sự kiện Giải mã của Algorand ở Miami để tìm hiểu thêm về kế hoạch đưa tiền điện tử của Hivemind đến các tổ chức. Zhang cũng chia sẻ suy nghĩ của mình về các mạng lớp một, quy định tiền điện tử và mã thông báo không thể thay thế hoặc NFT.

Cointelegraph: Cảm ơn vì đã tham gia cùng tôi, Matt. Bạncó thể cho chúng tôi biết lý do tại sao Algorand trở thành đối tác đầu tiên của bạn và những mối quan hệ đối tác khác có thể được mong đợi?

MattZhang: Tôi là một nhà tối đa đa chuỗi và tin rằng sẽ có một số ít các mạng lưới lớp một xây dựng các dự án tuyệt vời. Algorand đang cung cấp chất lượng khách hàng doanh nghiệp và tổ chức cho một số giải pháp blockchain. Nếu bạn nghĩ rằng blockchain là một không gian lớn, bạn phải đặt cược rằng nó sẽ tồn tại trong 10 năm tới. Do đó, các quỹ phải tìm các đối tác có thể tồn tại trong 10 năm tới. Toàn bộ hệ sinh thái tiền điện tử hiện chỉ chiếm dưới 4 nghìn tỷ đô la – đây là mức độ nhỏ của chúng ta. Mọi người cần phải chậm lại và tìm các đối tác bệnh nhân muốn xây dựng lâu dài.

Tôi cũng đang thảo luận tích cực với nhiều mạng lưới lớp một hàng đầu khác để đảm bảo rằng Hivemind sẽ có một mạng lưới đa chuỗi để giúp các nhà đầu tư của chúng tôi nhìn thấy luồng giao dịch tốt nhất. Tôi nghĩ rằng lớp một là một sản phẩm rất khác nhau trong số tất cả các hệ sinh thái blockchain theo nghĩa rằng các mạng này là những gì các công ty tiền điện tử khác đang xây dựng trên đầu trang. Điều này có nghĩa là nếu bạn đang xây dựng một nền tảng gốc tiền điện tử cho các dịch vụ, bạn thường phải tận dụng một trong các mạng lớp một và bạn có thể muốn tận dụng một trong những tùy chọn được thiết lập lớn hơn. Hivemind hiện đang ở các giai đoạn khác nhau với các lớp khác. Tôi nghĩ rằng đây sẽ là một nỗ lực liên tục, và quan hệ đối tác mới có thể được nhìn thấy ngay sau vài tháng tới.

Chúng tôi cũng nghĩ rằng có nhiều đối tác trong hệ sinh thái tiền điện tử vẫn sử dụng mô hình ngày hôm qua theo cách con người để thúc đẩy luồng giao dịch. Điều này có thể hiệu quả, nhưng tôi nghĩ rằng sử dụng một mạng một lớp để xem giao dịch trước tiên là cần thiết. Sau đó, chúng tôi có thể sử dụng công nghệ để giúp các công ty xây dựng nền tảng của riêng họ. Điều này rất cần thiết và khác nhiều so với thời đại cuối cùng của quản lý tài sản.

CT: “thể chế hóa đầu tư tiền điện tử có nghĩa là gì?”

MZ: Trước hết, điều quan trọng là chỉ ra rằng mô hình đầu tư của ngày hôm qua không hoạt động trong thế giới tiền điện tử. Thứ hai, tôi nghĩ vẫn còn rất nhiều hoạt động Wild West diễn ra trong không gian tiền điện tử. Nếu bạn muốn các nhà đầu tư tổ chức có sự thống trị, chúng tôi cần làm nhiều hơn là chỉ nói với họ rằng đầu tư tiền điện tử là một cơ hội tuyệt vời.

“ Về cơ bản, bạn phải nói với các nhà đầu tư rằng có một cơ hội ở đây, nhưng chúng tôi cũng sẽ có thể cung cấp cơ sở hạ tầng để cho phép các tổ chức truy cập theo những cách tuân thủ nhất. Cơ hội và làm thế nào để truy cập nó phải đi tay trong tay.

Chúng tôi cũng muốn phân biệt bản thân bằng cách tập trung không chỉ vào cơ hội, mà còn về khía cạnh thứ hai tôi đã đề cập. Các nhà đầu tư tổ chức muốn đảm bảo rằng họ không chạy rủi ro vận hành hoặc quy định. Tiền điện tử đã rất thú vị, vì vậy chúng tôi không phải phát minh lại mọi khía cạnh, nhưng chúng ta cần phải suy nghĩ lại về mặt hoạt động của mọi thứ.

CT: Bạn có nói rằng các tổ chức cần nắm tay?

MZ: Vâng, tôi nghĩ rằng chúng ta cần cung cấp cho các tổ chức sự tự tin bằng cách giúp họ hiểu thêm về tiền điện tử một chút. Một mức độ giáo dục là cần thiết, nhưng hãy nhớ rằng những cá nhân này rất thông minh. Họ quản lý hàng nghìn tỷ đô la trong tài sản, vì vậy họ nhìn thấy nó và biết điều đó. Họ cũng sẽ cho bạn biết lý do tại sao một số thứ nhất định không hoạt động. Cuộc trò chuyện mà chúng tôi đang có với các tổ chức là họ nói rằng đây là một lĩnh vực tuyệt vời và họ tin vào blockchain, nhưng đầu tư vào tiền điện tử vẫn là một mối quan tâm. Trên thực tế, một trong những mối quan tâm lớn nhất đối với nhiều tổ chức là hoạt động.

Ví dụ, các tổ chức muốn đảm bảo rằng số tiền họ cung cấp cho tiền là an toàn và không chỉ là một hoạt động tự chế. Họ muốn đảm bảo rằng quỹ tuân thủ và các cơ quan quản lý không có vấn đề với cách tiền đang được sử dụng. Tất cả những điều này liên quan đến sự tự tin, đó là điều chúng ta phải xây dựng.”

Tôi cũng nghĩ rằng số lượng quy định phù hợp là một điều tốt. Tôi đến từ một ngành công nghiệp được quản lý cao. Nếu bạn muốn làm một cái gì đó chính thống, bạn cũng phải làm việc với các nhà quản lý. Tất cả các quốc gia ngày nay đang ở các giai đoạn khác nhau của hành trình quy định này. Blockchain là phi tập trung, và để hiểu những gì phân cấp thực sự, có nghĩa là rất nhiều suy nghĩ đi đằng sau nó. Như vậy, nó chỉ công bằng cho các nhà quản lý để dành thời gian để hiểu và thận trọng về không gian này.

Điều

đó nói rằng, điều rất quan trọng là quy định không nghẹt thở đổi mới. Đổi mới cần phải làm việc nhanh chóng. Toàn bộ hệ sinh thái phải tìm ra một sự cân bằng tốt để cho sự đổi mới xảy ra, trong khi các quy định bắt kịp hướng dẫn chúng ta thông qua những gì có thể được thực hiện để làm cho tăng trưởng bền vững.

CT: Hivemind có tập trung vào một khu vực nói riêng không?

MZ: Vẻ đẹp của tiền điện tử là bạn có thể dựa trên bất cứ đâu. Có cách tiếp cận cộng đồng này bất kể bạn đá bắt đầu một bánh đà từ đâu. Cuối cùng, nhiều dự án tiền điện tử ngày nay sẽ tự quản hoặc có toàn bộ cộng đồng đóng góp cho họ. Nếu bạn nghĩ rằng trong 5-10 năm, đây là nơi đổi mới, bạn có thể làm việc lạc hậu vì không quan trọng nó kết thúc ở đâu.

Liênquan: Chính sách tiền điện tử thông minh có thể giữ sự thống trị công nghệ của Ấn Độ lên hàng đầu

Nhưng, nơi nó bắt đầu quan trọng vì có những quy định ở một số quốc gia nhất định “thân thiện” hơn. Tuy nhiên, chúng tôi muốn trở lại các dự án tốt nhất bất cứ nơi nào họ có thể. Có rất nhiều người sáng lập có tầm nhìn xa trông rộng ở Mỹ, ví dụ. Cho rằng Hivemind có trụ sở tại New York, chúng tôi sẽ tận dụng điều này và cố gắng đóng các giao dịch ở đây. Nhưng chúng tôi cũng quan tâm đến các công ty ở Châu Âu và Châu Á. Chúng tôi muốn có hệ thống để tìm các dự án này và trả lại chúng với tất cả các công cụ cần thiết.

CT: Suy nghĩ của bạn về NFT là gì?

MZ: Cá nhân, tôi nghĩ rằng NFT là sáng tạo và thú vị. Nhưng quan trọng hơn, tôi rất quan tâm đến những gì có thể được xây dựng trên đầu trang của thẻ nonfungible. Hiện nay, NFT đang được sử dụng rất nhiều cho nghệ thuật và chơi game như sưu tầm. Đây là niềm vui, nhưng lớp tiện ích của NFT là những gì tôi tin là thú vị hơn.

For example, some ticketing companies are making NFT event tickets. At the base layer, the NFT is a collectible that serves as a souvenir from an event. But, this NFT can also be used as a gateway to engage with fans moving forward. Building the next layer of opportunities on top of NFTs is what people in the crypto community will spend a lot of time thinking about — this is where I think the real value will be moving forward.

Related Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *