Montenegro biến Vitalik trở thành công dân, một phần của kế hoạch quảng bá nó như một trung tâm blockchain

189
SHARES
1.5k
VIEWS

Related articles

Chínhphủ Montenegro đã bắt đầu thực hiện cam kết trở thành trung tâm đổi mới blockchain bằng cách đưa người sáng tạo Ethereum Vitalik Buterin công dân mới nhất của mình.

Cửahàng tin tức Montenegro RTCB báo cáo rằng Thủ tướng Zdravko Krivokapić đề nghị Buterin nhận được đặc quyền giúp quốc gia đông nam châu Âu thúc đẩy những nỗ lực của mình để trở thành một trung tâm đổi mới blockchain.

Dườngnhư không có một thông báo chính thức, tuy nhiên bức ảnh này được cho là được chia sẻ bởi Bộ trưởng Bộ Tài chính và Phúc lợi Xã hội Milojko Spajić khi Buterin nhận được hộ chiếu của mình.

Vitalik Buterin nhận quốc tịch Montenegro từ Bộ trưởng Bộ Tài chính và Phúc lợi Xã hội Milojko Spajić. Nguồn: Twitter

Montenegro đã tổ chức đồng sáng lập Ethereum ( ETH) vào ngày 7 tháng 4 tại Future Now! hội đồng thảo luận được tổ chức bởi Minister Bộ trưởng. Ở đó, các tham luận viên Buterin, nhà nghiên cứu Ethereum Vlad Zamfir, Giáo sư luật Đại học Memphis Boris Mamlyk, và Bộ trưởng Spajić đã nói về tính hợp pháp của nhận dạng blockchain, hợp đồng thông minh trong chính phủ và các chủ đề khác.

Trongmột cuộc họp ngày 4 tháng 4, Thủ tướng Krivokapić, Buterin và một số quan chức chính phủ khác cũng đã thảo luận về các lựa chọn của Montenegro về ngành công nghiệp blockchain, theo báo cáo của cửa hàng tin tức địa phương Mina. Một khía cạnh quan trọng được đưa ra là làm thế nào để điều chỉnh tiền điện tử cho công dân của mình.

Bộtrưởng Spajić tuyên bố rằng ông mong muốn đất nước mình nghiêm khắc với tội phạm trong ngành, nhưng cảm thấy công bằng sẽ kích thích tăng trưởng và “làm giảm nền kinh tế xám ở mọi lĩnh vực.” Ông nói thêm:

“Montenegro phấn đấu trở thành một trung tâm đổi mới trong công nghệ blockchain với sự nhấn mạnh vào tất cả những lợi thế của một ngành công nghiệp hợp pháp sẽ mang lại các quy định hấp dẫn.”

Chínhphủ Montenegro hiện đang bắt đầu đào sâu vào các vướng mắc quy định phức tạp đến từ việc tích hợp công nghệ blockchain vào các hệ thống khác nhau của nó.

Trongtương lai bây giờ! sự kiện, các hội thảo tập trung vào vấn đề làm thế nào mọi người có thể tạo ra một cộng đồng hợp pháp sử dụng blockchain và xác minh hợp pháp danh tính của họ và được bảo vệ chống lại hành vi trộm cắp danh tính. Mamlyk gợi ý rằng các tổ chức tự trị phi tập trung (DAO) có thể phát hành token DAO cho mọi người để chứng minh danh tính của họ là một thành viên trong khi bảo vệ quyền riêng tư của họ. Tuy nhiên, Buterin cho rằng “không có nguyên tắc một dòng ma thuật” có thể đối phó với các diễn viên xấu.

Liênquan: Quy định DAO ở Úc: Các vấn đề và giải pháp, Phần 2

Khi được hỏi về việc liệu Montenegro có nên cho phép các công ty đăng ký làm DAOs hay không, Buterin đề cập đến Wyoming công nhận DAO là pháp nhân. Ông nói rằng một ứng dụng quản trị phi tập trung như vậy là một “bước đầu tiên tốt” và có thể là “một nơi tốt để bắt đầu” cho Montenegro.

Related Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *