Mục tiêu DAO dựa trên Polkadot giúp quản trị phi tập trung dễ tiếp cận hơn

189
SHARES
1.5k
VIEWS

Related articles

Một tổ chức tự trị phân cấp mới được xác định trở thành DAO phục vụ tất cả các DAO khác.

Looking at it narrowly, the goal of SubDAO Labs is to provide small to mid-size organizations with the tools they need to move beyond centralized governance models and form feature-rich, effective, and sustainable decentralized autonomous organizations.

Lập luận rằng mô hình quản trị DAO “đã đi từ tối tăm sang hình thức quản trị ưa thích cho hầu hết các dự án blockchain,” SubDAO tin rằng một trong những trở ngại lớn nhất đối với việc áp dụng rộng rãi của nó là “nó không thực tế cho các tổ chức nhỏ hơn hoặc những người không có đủ quỹ để phát triển các công cụ quản trị riêng của họ.”

Trong khi các tổ chức như Aragon và Daohaus đã thực hiện các công cụ sẵn có và hợp đồng thông minh đáp ứng các nhu cầu quản trị cơ bản như bỏ phiếu và quản lý quỹ, các nhu cầu tiên tiến hơn nhưng phổ biến khác – như trọng tài phi tập trung, nền tảng cho vay dựa trên tín dụng, phương tiện truyền thông xã hội do DOA quản lý và các nền tảng truyền thông phi tập trung — “rất khó để đáp ứng với các chuỗi công cụ hiện có,” SubDAO nói.

Tuy nhiên, rộng hơn, SubDAO là một nhiệm vụ mà nó đề cập đến nhiều lần trong các bài đăng trên blog, và tham vọng của nó mở rộng vượt xa crypto và blockchain:

“ Tầm nhìn của chúng tôi là tích hợp quản trị DAO vào mọi khía cạnh của cuộc sống, bằng cách phơi bày mọi thứ dưới ánh sáng mặt trời và loại bỏ sự áp bức. Cuối cùng, khái niệm thứ bậc sẽ bị loại bỏ, và mọi người sẽ có thể nắm lấy tự do”.

The DAO structure “makes it possible for the old social system to go through earth-shattering changes,” SubDAO says, predicting that “when DAO is mature enough to replace traditional organizations, there will be a major social change.”

The nitty gritty

Để đạt được sự tích hợp đó, SubDAO đang xây dựng một nền tảng sáng tạo và quản lý DAO trên Polkadot, một blockchain phân cấp bằng chứng cổ phần được đề cử. Được tạo ra bởi đồng sáng lập Ethereum Gavin Wood, Polkadot đã hỗ trợ theo cách của mình từ tiểu 100 vào 10 đồng tiền điện tử hàng đầu bằng vốn hóa thị trường chỉ trong vài tuần vào tháng 8 và tháng 9.

Cốt lõi của nền tảng sáng tạo và quản lý đó là Mạng SubDAO bốn phần, được thiết kế để tạo ra các DAO tùy chỉnh, phong phú tính năng trở thành một quá trình nhanh chóng và dễ dàng chỉ trong 15 phút. Nền tảng dựa trên nền tảng bao gồm các nút, một bộ phát triển phần mềm, một giao diện người dùng cho các ứng dụng, và một thư viện các mẫu hợp đồng thông minh SubDAO.

More insights from subdao

Trên đường đi, mục tiêu là cung cấp các mẫu DAO cho các công ty, tổ chức phi lợi nhuận, tổ chức giáo dục, VCs và các nhóm quản lý quỹ, và thậm chí cả chính phủ.

SubDAO là một nền tảng cross-chain cung cấp cơ sở hạ tầng để tạo ra và duy trì DAO trên Polkadot. Nó kết nối những DAO với DApps có thể truy cập dữ liệu off-chain và tạo ra một cầu nối từ hiện tại tập trung Web 2.0 đến IPFS dựa trên, phân cấp Web 3.0.

Hỗ trợ ngày càng tăng

SubDAO đã quyên góp hàng triệu đô la từ hơn một chục quỹ bao gồm Quỹ Okex Blockdream, CMS Holdings, Signum Capital, Huobi Ventures, và Hypersphere Ventures.

Sau này đi kèm với một đối tác chiến lược mới, đồng sáng lập Hypersphere và cựu Trưởng nhóm Hợp tác Web3 Foundation Jack Platt.

SubDAO cũng là chìa khóa trong việc khởi động Liên minh Polkadot DAO vào tháng 3, hiện nay đã phát triển lên 16 thành viên. Nhằm mở rộng sự phát triển của quản trị phi tập trung trong hệ sinh thái Polkadot, mục tiêu cuối cùng của nó là giúp nuôi dưỡng Web 3.0 thực sự phi tập trung.

Along with infrastructure development and improving DAO governance, the alliance aims to promote and encourage the DAO movement’s embrace of legal and regulatory compliance around the world in order to gain recognition for DAOs and keep them legal.

Tìm hiểu thêm về SubDAO

Tuyên bố từ chối. Cointelegraph không xác nhận bất kỳ nội dung hoặc sản phẩm nào trên trang này. Trong khi chúng tôi nhằm mục đích cung cấp cho bạn tất cả các thông tin quan trọng mà chúng tôi có thể có được, độc giả nên làm nghiên cứu riêng của họ trước khi thực hiện bất kỳ hành động liên quan đến công ty và chịu trách nhiệm đầy đủ về quyết định của họ, cũng như bài viết này có thể được coi là lời khuyên đầu tư.

Related Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *