Nhà quản lý Mỹ đang khám phá chính sách cho các ngân hàng để xử lý mật mã, FDIC ghế

189
SHARES
1.5k
VIEWS

Related articles

Jelena McWilliams, chủ tịch Tập đoàn Bảo hiểm Tiền gửi Liên bang, hay FDIC, cho biết cơ quan này đang làm việc với các nhà quản lý khác ở Hoa Kỳ để khám phá “trong những trường hợp nào các ngân hàng có thể tham gia vào các hoạt động liên quan đến tài sản mật mã”.

Trong một bài phát biểu tại hội nghị fintech Money20/20 vào ngày 25 tháng 10, McWilliams cho biết FDIC, phối hợp với Cục Dự trữ Liên bang và Văn phòng của Comtroller của tiền tệ, đang tìm kiếm cung cấp quy định rõ ràng cho các ngân hàng xử lý tài sản crypto bao gồm stablecoins. Chủ tịch cho biết FDIC đã lên kế hoạch phát hành “một loạt các báo cáo chính sách” trong những tháng tới về hướng dẫn cho các ngân hàng.

Theo McWilliams, stablecoins có nhiều lợi ích tiềm năng cho người tiêu dùng, chẳng hạn như thanh toán nhanh hơn, rẻ hơn và hiệu quả hơn. Tuy nhiên, bà tuyên bố rằng nếu “một hoặc nhiều hơn sẽ trở thành một hình thức thanh toán chi phối tại Hoa Kỳ hoặc toàn cầu” có thể có những ảnh hưởng đáng kể đến sự ổn định tài chính của quốc gia đó với các quỹ không còn được giữ trong các ngân hàng được bảo hiểm.

Chủ tịch FDIC cho biết: “Để nhận ra những lợi ích tiềm ẩn mà stablecoins mang lại, trong khi tính toán các rủi ro tiềm ẩn, stablecoins phải chịu sự giám sát của chính phủ được thiết kế tốt”. “Việc giám sát đó nên dựa trên nền tảng mà stablecoins phát hành từ bên ngoài ngành ngân hàng thực sự được hỗ trợ 1:1 bởi các tài sản an toàn, thanh khoản cao.”

liên quan: SEC ghế so sánh stablecoins để nhận xét casino poker chip

McWilliams đến cùng ngày Bloomberg báo cáo nhiều nhà quản lý Mỹ đã đồng ý về Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch hàng đầu những nỗ lực của quốc gia để điều chỉnh stablecoins. Bộ Tài chính cho biết vào tháng 7 họ đang khám phá việc tạo ra một loại điều lệ ngân hàng cho các công ty phát hành stablecoin.

Việc dường như thiếu rõ ràng về quy định liên quan đến tài sản kỹ thuật số tại Hoa Kỳ đã là một vấn đề đối với nhiều công ty lo ngại hành động pháp lý hoặc các hình thức phản ứng dữ dội của chính phủ. Một số nhà lập pháp đã đưa ra luật pháp cho các nhà quản lý Hoa Kỳ để làm việc với những người tham gia vào không gian mật mã để xác định tốt hơn những gì mong đợi của họ.

Related Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *