Mỹ trừng phạt thị trường darknet lớn nhất của Nga và trao đổi tiền điện tử Garantex

189
SHARES
1.5k
VIEWS

Related articles

Văn phòng Kiểm soát tài sản nước ngoài của Bộ Tài chính Hoa Kỳ đã thông báo sẽ áp đặt các lệnh trừng phạt đối với thị trường darknet Hydra và trao đổi tiền ảo Garantex.

Trong một thông báo thứ ba, Bộ Tài chính cho biết họ đã làm việc với Bộ Tư pháp, Cục Điều tra Liên bang, Cục Quản lý Thực thi Ma túy, Nội bộ Điều tra hình sự của Dịch vụ Doanh thu và Điều tra An ninh Nội địa để xử phạt thị trường darknet có trụ sở tại Nga cũng như Garantex. Động thái từ các cơ quan chính phủ Hoa Kỳ đến cùng ngày Cảnh sát hình sự Liên bang Đức tuyên bố họ đã đóng cửa các máy chủ của Hydra Đức và thu giữ hơn 25 triệu đô la Bitcoin ( BTC) giá trị kết nối với thị trường.

Theo Bộ Tài chính, các biện pháp trừng phạt là một phần của nỗ lực quốc tế nhằm mục đích “[phá vỡ] sự gia tăng của các dịch vụ tội phạm mạng độc hại, ma túy nguy hiểm và các dịch vụ bất hợp pháp khác. Bộ trưởng Ngân khố Janet Yellen cho biết các nhà khai thác ransomware và những người tham gia vào các tội phạm mạng khác đã có thể hoạt động ở Nga “với sự trừng phạt”, đặt ra một mối đe dọa tiềm năng đối với lợi ích của Hoa Kỳ.

Cơ quan chính phủ Hoa Kỳ cáo buộc Garantex đã “cố tình bỏ qua [ed]” Chống rửa tiền và chống lại các yêu cầu tài chính của khủng bố do nhiều nhà quản lý áp đặt trên các sàn giao dịch tiền ảo. Ngoài ra, nó gợi ý công ty đã được điều hành bởi các cá nhân thể hiện một “sự coi thường hoang dã đối với các quy định và tuân thủ.”

Cuộc điều tra của Văn phòng Tài sản Nước ngoài tìm thấy hơn 8 triệu đô la liên quan đến các cuộc tấn công ransomware đã di chuyển thông qua Hydra, trong khi Garantex tạo điều kiện cho hơn 100 triệu đô la trong các giao dịch “liên quan đến các diễn viên bất hợp pháp và thị trường darknet.” Bộ Tài chính đã làm việc với chính quyền Estonia để điều tra Garantex, xác định việc trao đổi đã tiếp tục thực hiện các hoạt động ở Nga.

Bộ Tài chính cũng liệt kê hơn 100 địa chỉ cho BTC, Tether ( USDT) và Ether ( ETH) kết nối với các hoạt động của Hydra và Garantex là “Công dân được chỉ định đặc biệt” – từ đó “tài sản bị chặn và người Hoa Kỳ thường bị cấm giao dịch với họ.” Ngoài ra, cơ quan này kết luận Hydra là “hợp lý có khả năng dẫn đến, hoặc đã đóng góp vật chất cho, một mối đe dọa đáng kể đối với an ninh quốc gia, chính sách đối ngoại hoặc sức khỏe kinh tế hoặc ổn định tài chính” của Hoa Kỳ:

“ Một số sàn giao dịch tiền ảo được khai thác bởi các tác nhân độc hại, nhưng những người khác, như trường hợp của Garantex, Suex và Chatex, tạo điều kiện cho các hoạt động bất hợp pháp vì lợi nhuận của chính họ. Kho bạc tiếp tục sử dụng chính quyền của mình chống lại các tác nhân mạng độc hại và người hỗ trợ của họ trong buổi hòa nhạc với các bộ phận và cơ quan khác của Hoa Kỳ, cũng như các đối tác nước ngoài của chúng tôi, để phá vỡ các nút tài chính gắn liền với thanh toán ransomware, tấn công mạng và các hoạt động bất hợp pháp khác.”

Liênquan: Thế giới đã đồng bộ hóa về các biện pháp trừng phạt tiền điện tử của Nga

Các hành động của chính phủ Hoa Kỳ theo sau Bộ Tài chính áp đặt lệnh trừng phạt đối với kinh doanh có trụ sở tại Nga Suex OTC vào tháng 9 năm 2021 cho bị cáo buộc cho phép tin tặc truy cập vào tiền điện tử được gửi dưới dạng thanh toán cho các cuộc tấn công ransomware. Các cơ quan từ FBI đến Bộ Tư pháp có kể từ set thiết lập up task đặc nhiệm force lực lượng thực thi và điều tra các diễn viên sử dụng tiền điện tử để rửa tiền và các tội phạm mạng khác.

Yellen dự kiến sẽ phát biểu về vai trò của tiền điện tử trong nền kinh tế Hoa Kỳ tại Đại học Mỹ ở Washington, DC vào thứ Năm.

Related Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *