NCA muốn quy định cho máy trộn tiền xu, nhưng ngành công nghiệp tiền điện tử đã đi trước một bước

189
SHARES
1.5k
VIEWS

Related articles

Cơquan tội phạm quốc gia của Vương quốc Anh (NCA) tìm cách điều chỉnh các máy trộn tiền điện tử theo luật của đất nước chống rửa tiền.

Cáccông cụ trộn tiền xu phổ biến trong thế giới phi tập trung để duy trì sự riêng tư của các giao dịch. Những công cụ này thường kết hợp một số giao dịch để che khuất nguồn gốc của một giao dịch cụ thể. Sau đó, người nhận nhận được các giao dịch từ một “hộp đen” trộn bao gồm hàng trăm giao dịch từ các ví khác nhau. Trong khi tập trung vào quyền riêng tư, những công cụ này thường phải đối mặt với các nhà quản lý ‘ire vì nó cũng là một cách được biết đến cho tin tặc và tội phạm rửa tiền của họ.

GaryCathcart, người đứng đầu điều tra tài chính của NCA, tuyên bố rằng các công cụ trộn giao dịch này cung cấp một lớp ẩn danh cho tội phạm có thể được sử dụng để “khuấy động tiền mặt hình sự che khuất nguồn gốc và dấu vết kiểm toán của nó.”

Cathcartkêu gọi các cơ quan quản lý mang các công cụ trộn nguồn mở này theo quy định rửa tiền. Điều này sẽ đảm bảo các nhà cung cấp dịch vụ như vậy thực hiện kiểm tra chống rửa tiền bắt buộc và các giao dịch kiểm toán đi qua nền tảng, báo cáo Financial Times.

NCAđã không trả lời yêu cầu bình luận của Cointelegraph tại thời điểm xuất bản.

Mộttrở

ngại khác cho các nhà quản lý là bản chất nguồn mở và phi tập trung của các dịch vụ đó, nơi theo dõi và kiểm toán các quỹ có thể trở thành một nhiệm vụ phức tạp. Vấn đề này đã được nhấn mạnh trong phong trào tài xế Candian Freedom, nơi nhà cung cấp dịch vụ ví không lưu ký Nunchuck giải thích rằng họ không nắm giữ thông tin về người dùng của họ, đó là do thiết kế của công nghệ phi tập trung.

Liênquan: Báo cáo PlusToken mới cho thấy KYC có thể là khói và gương

Các nhà cung cấp dịch vụ tiền điện tử đã tương đối tuân thủ các quy định trên toàn cầu và đã đưa ra sửa đổi các dịch vụ của họ để theo kịp các cơ quan quản lý. Trong trường hợp này, một số thậm chí còn đi trước một bước. Wasabi, một ví tập trung vào quyền riêng tư phổ biến cung cấp các dịch vụ máy trộn tiền điện tử qua CoinJoin, đã thông báo vào thứ Hai rằng họ sẽ chặn các giao dịch với các mối quan hệ bất hợp pháp.

Điềuquan trọng cần lưu ý là mặc dù che khuất nguồn gốc của các giao dịch, các giao dịch này cuối cùng có thể được truy trở lại tài khoản nguồn với một số công cụ phân tích mạnh mẽ, đó là trường hợp trong vụ hack 40 triệu USD của Binance.

Theodõi nguồn quỹ Binance BTC bị đánh cắp: Clain

Mặc dù thủ phạm đằng sau vụ hack đã sử dụng một máy trộn chip để rửa các quỹ bị đánh cắp, hoạt động gia tăng trong công cụ trộn đã cho đi danh tính của họ và sau đó phần lớn các quỹ đã được truy tìm.

Related Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *