Nga để thay đổi luật cho đồng rúp kỹ thuật số, trong khi ngân hàng trung ương mulls 2022 nguyên mẫu

189
SHARES
1.5k
VIEWS

Related articles

Hôm thứ ba, Elvira Nabiullina, thống đốc ngân hàng trung ương của Nga, nói rằng đất nước sẽ có một nguyên mẫu của nền tảng rouble kỹ thuật số của nó đã sẵn sàng vào đầu năm 2022 và sẽ tung nó ra để sử dụng thử nghiệm vào năm tới trước khi đưa ra quyết định cuối cùng về việc có hay không phát hành tiền tệ kỹ thuật số riêng của mình, theo một báo cáo Reuters.

Trong khi đó, các nhà lập pháp Nga báo cáo sẽ bắt đầu làm việc trên các điều chỉnh pháp lý cần thiết để thực hiện kế hoạch đồng rúp kỹ thuật số để phù hợp với đồng tiền kỹ thuật số. Theo Izvestia , người đứng đầu Ủy ban Duma Nhà nước về Thị trường tài chính, Anatoly Aksakov, tuyên bố rằng những sửa đổi pháp lý này sẽ bắt đầu ngay khi một phiên tòa tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương (CBDC) được thực hiện.

Ít nhất tám luật liên bang và năm mã, bao gồm Bộ luật dân sự, Bộ luật thuế, Bộ luật ngân sách, Bộ luật hình sự và Bộ luật hành chính, phải được thay đổi để đồng rúp kỹ thuật số có hiệu lực. Các quy tắc mới sẽ giải quyết một số chủ đề, chẳng hạn như cơ quan Ngân hàng Trung ương Nga (CBR) để thiết lập lưu thông cho đồng tiền mới, sự chấp nhận của nó như một phương tiện thanh toán và như vậy, báo cáo lưu ý.

Phiên tòa sẽ được tiến hành trong nhiều giai đoạn theo báo cáo. Trong giai đoạn đầu tiên, CBR sẽ cung cấp tiền tệ kỹ thuật số. Kích thước mạng lưới của dự án thí điểm sẽ mở rộng, bắt đầu với 12 ngân hàng.

Theo báo cáo trước đó, CBR đã thành lập một nhóm các công ty tài chính để kiểm tra CBDC của mình. Tuy nhiên, theo báo cáo gần đây, phạm vi tiếp cận của hệ thống ngân hàng sẽ được mở rộng hơn nữa.

Các ngân hàng tham gia bao gồm các ngân hàng lớn của Nga, như Sberbank do nhà nước hậu thuẫn và VTB, cũng như các ngân hàng tư nhân mạnh mẽ như Sinkoff Bank. Ngân hàng Moscow, Transneftbank, Gazprombank, Promsvyazbank, Rosbank, Ngân hàng Ak Bars, DOM.rf, SKB-ngân hàng, TKB và Soyuz ngân hàng là một trong số các ngân hàng đã đăng ký chương trình thí điểm của rouble kỹ thuật số.

Ngân hàng Nga công bố chiến lược CBDC vào cuối năm 2020 . Vào tháng Giêng, Hiệp hội các ngân hàng nga chỉ trích dự án, nói rằng bất kỳ Ngân hàng của Nga đề xuất mô hình có thể kéo theo một số rủi ro an ninh mạng và gian lận .

Để đối phó với việc sử dụng ngày càng tăng của Bitcoin ( BTC ) và giảm sử dụng tiền mặt, một số ngân hàng trung ương trên toàn thế giới đã nghiên cứu khả năng phát hành CBC. Chúng bao gồm Trung ương châu Âu Ngân hàng và Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc, trong số những người khác.

Related Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *