Ngăn chặn việc áp dụng? Cân bằng bảo mật và đổi mới trong tiền điện tử

189
SHARES
1.5k
VIEWS

Related articles

Không gian tiền điện tử di chuyển nhanh chóng, đến mức mỗi năm, có một xu hướng mới: từ các dịch vụ tiền xu ban đầu (ICO) đến token không thể thay thế (NFT) chỉ một vài năm trôi qua. Trước sự đổi mới đáng kinh ngạc như vậy, các công ty tiền điện tử và cơ quan quản lý phải đối mặt với một thách thức ngày càng tăng: cân bằng các thực tiễn bảo mật với các sản phẩm và tính năng mới.

Cách tiếp cận của một số công ty là di chuyển nhanh chóng và áp dụng những đổi mới mới khi chúng có sẵn, để lại các quy trình bảo mật như Biết khách hàng của bạn (KYC) và Chống rửa tiền (AML) kiểm tra như một mục tiêu thứ yếu. Sàn giao dịch tiền điện tử phổ biến Binance dường như đã sử dụng chiến lược này cho đến năm nay khi các nhà quản lý bắt đầu bẻ khóa.

Chính sách KYC của Binance ban đầu cho phép người dùng không xác minh đầy đủ danh tính của họ rút tối đa 2 BTC mỗi ngày. Các cặp giao dịch ký quỹ được niêm yết với các loại tiền tệ fiat chính và cho phép đòn bẩy lên đến 125 lần từ nền tảng giao dịch tương lai của mình, nhưng phải giảm đòn bẩy có sẵnhủy niêm yết các cặp giao dịch ký quỹ khi được báo cáo bắt đầu bị Hoa Kỳ điều tra Sở Doanh thu Nội bộ và Bộ Tư pháp .

Sàn giao dịch đã thực hiện một cách tiếp cận thân thiện với tuân thủ đối với hoạt động kinh doanh của mình và đã thực hiện các quy trình KYC bắt buộc cho “người dùng toàn cầu, cho mọi tính năng.” Động thái này thấy nó mất khoảng 3% tổng số người dùng của nó.

Mặc dù Binance buộc phải loại bỏ một số dịch vụ của mình và giảm tỷ lệ đòn bẩy trên nền tảng của mình, các sàn giao dịch khác vẫn đang cung cấp cho người dùng những sản phẩm tương tự. Phát biểu với Cointelegraph, Yuriy Kovalev, Giám đốc điều hành của nền tảng giao dịch tiền điện tử Zenfuse, lưu ý việc tìm kiếm các quy định cho phép các công ty tuân thủ cạnh tranh là một thách thức cần được giải quyết:

“ Tìm cách cân bằng quy định bảo vệ các nhà đầu tư và đổi mới là khó khăn, đặc biệt là trong một không gian nơi các dịch vụ tài chính mới xuất hiện vài tháng một lần.”

Phát biểu với Cointelegraph, Giám đốc điều hành của sàn giao dịch tiền điện tử Bittrex Stephen Stonberg chỉ ra rằng các quy định tiền điện tử hiện đang “khá phức tạp” và đang được xử lý khác nhau trong các khu vực pháp lý khác nhau

Stonberg ngụ ý rằng sự an toàn của khách hàng vẫn nên duy trì ưu tiên là “quy định mạnh mẽ và rõ ràng hơn – như trong lĩnh vực tài chính truyền thống – là cần thiết để thực sự đảm bảo tài sản và dữ liệu của khách hàng được an toàn và an toàn.” Ví dụ, Stonberg chỉ ra Đạo luật Blockchain của Liechtenstein, điều này “cung cấp sự chắc chắn và rõ ràng hơn rất nhiều xung quanh cách một sàn giao dịch cần để đưa khách hàng mới và bảo vệ tài sản của khách hàng.”

Sự

rõ ràng về quy định được coi là một điều cần thiết bởi một số người chơi trong ngành, như không có nó, sự đổi mới có thể bị bỏ lại phía sau. Trong một bài đăng trên blog gần đây, sàn giao dịch tiền điện tử được niêm yết của Nasdaq Coinbase lưu ý rằng kế hoạch khởi động chương trình cho vay đã bị tạm dừng bởi Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) , đe dọa to sue kiện it “without không có ever telling nói [them] why.”

Coinbase cho biết họ đã cố gắng “tham gia hiệu quả” với SEC nhưng không bao giờ nhận được làm rõ về lý luận của SEC hoặc về cách nó có thể thay đổi sản phẩm để nó tuân thủ. Một giải pháp thay thế được đề xuất đã liên quan đến việc rời khỏi nhà quản lý ra khỏi bức tranh. Ủy viên Ủy ban Giao dịch Tương lai Hàng hóa (CFTC) Brian Quintenz đã vô địch giải pháp thay thế này, tại một thời điểm kêu gọi các sàn giao dịch tiền điện tử to regulateđiều chỉnh themselves bản thân họ, echoing lặp lại the sentimenttình cảm of many nhiều in the industry ngành công nghiệp.

Tự điều chỉnh có phải là một sự thay thế khả thi?

Khái niệm này không phải là mới: Các tổ chức như Cơ quan Quản lý Ngành Tài chính (FINRA) đã giúp thực thi các sáng kiến nhằm bảo vệ các nhà đầu tư chứng khoán với các nhà môi giới và các công ty đại lý môi giới. Tại Nhật Bản, một cơ quan tự quản lý cho lĩnh vực trao đổi tiền điện tử của đất nước, Hiệp hội trao đổi tiền điện tử Nhật Bản (JCEA), has been formed hình thành.

Stonberg không tin rằng câu trả lời nằm xuống con đường tự điều chỉnh, vì “bản chất phức tạp của hệ sinh thái kỹ thuật số này làm cho quy định trở nên khó khăn.” Đối với anh ta, tự điều chỉnh sẽ có nghĩa là “tháo gỡ” tất cả các công việc khó khăn đạt được trên mặt trận quy định đối với tiền điện tử và “làm phức tạp lại môi trường quy định, đặt một khối trong tiến trình.”

Người sáng lập bút danh của Flare Networkdựa trên nền tảng tài chính phi tập trung (DeFi) Flare tài chính CryptoFrenchie nói với Cointelegraph rằng ông tin vào “khả năng của các nền tảng phi tập trung và các nền tảng tập trung như nhau để cung cấp một môi trường tự điều chỉnh phản ứng hiệu quả với đáp ứng (hoặc vượt quá) nhu cầu của các yêu cầu quy định hiện đại.

Người sáng lập dự án DeFi nói thêm rằng các hệ thống hiện tại đã “được chứng minh là không có khả năng đáp ứng nhu cầu của hệ thống tài chính hiện tại”, và nói thêm:

“ Để áp dụng các hệ thống tương tự này vào một môi trường có nhịp độ nhanh hơn như tiền điện tử có thể chứng minh là ngột ngạt hơn với tiềm năng của nó hơn là hỗ trợ.”

Người sáng lập và Giám đốc điều hành của sàn giao dịch tiền điện tử CEX.IO Oleksandr Lutskevych đề xuất tự điều chỉnh có thể là một lựa chọn, nói rằng theo kinh nghiệm của công ty, tự điều chỉnh là câu trả lời “khi có sự vắng mặt của một khuôn khổ pháp lý áp dụng.” Phát biểu với Cointelegraph trên con đường công ty của mình, Lutskevych nói:

“ Cho đến khi một khuôn khổ cho tiền điện tử được chính thức hóa ở một số quốc gia nhất định, chúng tôi đã áp dụng cách tiếp cận tự điều chỉnh, thực hiện các thực tiễn tốt nhất từ các tổ chức tài chính hàng đầu khác.”

Các

nền tảng tiền điện tử, cả tập trung và phi tập trung, nên “tìm cách phân tích hệ thống của riêng họ và phát triển các mô-đun được thiết kế đặc biệt để cung cấp nhu cầu của các hệ thống quy định hiện tại”, CryptoFrenchie cho biết.

Các sàn giao dịch phi tập trung có gây ra mối đe dọa không?

Trong khi cuộc tranh luận về tự điều chỉnh vẫn tiếp tục, một cuộc tranh luận khác đã phát triển trên các nền tảng giao dịch phi tập trung và tác động của chúng đối với thị trường. Các sàn giao dịch phi tập trung không lưu ký cho phép người dùng giao dịch trực tiếp từ ví của họ, thường không cần đăng ký bằng địa chỉ email.

Một số nhà phê bình đã lập luận rằng các sàn giao dịch phi tập trung (DEX) làm cho những nỗ lực KYC và AML của các nền tảng tập trung trở nên vô giá trị, vì các diễn viên xấu có thể thực hiện các hoạt động bất hợp pháp của họ thông qua các nền tảng này. Những người khác đề nghị DEX s, ngay cả những người chạy qua các tổ chức tự trị phi tập trung (DAO), có thể cải thiện tính minh bạch của họ để giúp các nhà thanh toán blockchain và các tổ chức thực thi pháp luật tìm thấy các giao dịch bất hợp pháp.

To chief investment officer of digital asset investment firm Arca Jeff Dorman, decentralized applications (DApps) and other projects can contribute to the safety of the cryptocurrency space. Speaking to Cointelegraph, Dorman said the industry needs to set standards, adding:

“Companies and projects need to recognize the importance of setting up transparency dashboards, and analysts across the industry need to roll up their sleeves and do the dirty work of bringing transparency to projects that are not doing it themselves.”

Bittrex’s Stonberg pointed out that the “best way to conceal illicit activity isn’t cryptocurrencies, but old-fashioned money.” The CEO added that blockchain-based transactions are “more traceable than any other financial activity.”

Stonberg told Cointelegraph that he believes decentralized exchanges should build AML and KYC policies that they can implement, but added that the industry is “still in the early stages of seeing how decentralized exchanges will play out.”

Lutskevych suggested that tools that can track the origin and previous history of crypto assets could one day be used in decentralized exchanges to keep illicit funds out of their platforms. He noted that “basic information can be traced” on the blockchain, although that data is “far afield from what the Financial Action Task Force guidance requires of centralized exchanges to gather.” Lutskevych added:

“Decentralized mechanisms that can prevent funds of illegal origin (money laundering, ransomware, hack) from entering a DEX with a protocol’s smart contract are currently being explored and developed.”

Lutskevych concluded that it is possible for decentralized platforms to leverage KYC and AML procedures to address regulators’ concerns. He noted that implementing KYC by itself may not be enough to deter illicit activities and protect users.

Raj Badai, founder and CEO of DeFi and traditional banking services bridge Scallop, told Cointelegraph that the growth of the decentralized finance industry poses a challenge for regulations, but suggested that a solution could be a “regulated blockchain.” Referring to products in development, Badai said:

“We can ensure that wallets on a blockchain undergo a KYC/KYB process. This means that the account holder is identified and that all funds on the chain can be traced — ultimately creating an inhospitable environment for illicit activities and deters it right from the beginning.”

Fundamental crypto rights

Binance has recently seemingly weighed in on the subject by publishing what it called “fundamental rights for crypto users.” The exchange argued that every human being should ”have access to financial tools” that “allow for greater economic independence.” It also noted that “responsible crypto platforms have an obligation to protect users from bad actors” and implement KYC to “prevent financial crimes.”

Commenting on Binance’s crypto rights push, Lutskevych suggested that the move was an “advertising campaign” from a company “that didn’t start touting these values until very recently,” making it more of a “marketing strategy.”

Through a website dedicated to crypto users’ fundamental rights, Binance called on industry leaders, regulators and policymakers to “help shape the future of global finance together.” The exchange added that it believes it should be “up to each nation’s policymakers and their constituents to decide who should have oversight over the industry.”

Related: The stablecoin scourge: Regulatory hesitancy may hinder adoption

Crypto, Binance wrote, belongs to everyone. While the exchange believes that regulations are inevitable, any policymaker tasked with overseeing the space has a monumental task to perform, as keeping bad actors at bay without stifling innovation has so far proven to be a challenge.

The strategy cryptocurrency companies seemingly agree on is based on cooperating with regulators to find solutions that won’t stop users from having access to innovative digital currencies or services created within their ecosystem. Regulators’ lawsuits against large crypto firms appear to show only one side is happy to cooperate.

Related Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *