Ngân hàng Dự trữ cảnh báo Úc về việc đánh cược vào các loại tiền điện tử ‘mốt lái đại’

189
SHARES
1.5k
VIEWS

Related articles

Ngân hàng Dự trữ Úc (RBA) đã cảnh báo các nhà đầu tư Úc về việc đầu cơ về tài sản kỹ thuật số vì nó gây ra sự nghi ngờ đối với toàn bộ lĩnh vực mật mã.

Trong một địa chỉ ngày 18 tháng 11 cho Hiệp hội Kho bạc Doanh nghiệp Úc, người đứng đầu chính sách thanh toán của RBA Tony Richards đã đưa ra một cái nhìn tổng quan về công nghệ sổ cái phân tán, tài sản mật mã, stablecoins, và ngân hàng trung ương tiền tệ kỹ thuật số (CBDCs).

Trong bài phát biểu của mình, Richards đặt ra những câu hỏi về tính hợp lệ và tăng trưởng của crypto vào năm 2021 khi ông nhắm vào số vốn đầu tư vào các memecoins như Dogecoin (DOGE) và Shiba Inu (SHIB):

“Sự bùng nổ gần đây trong lĩnh vực này có lẽ được minh họa tốt nhất bởi thực tế là Dogecoin, một cryptocurrency được bắt đầu như một trò đùa vào cuối năm 2013, có vốn hóa thị trường ngụ ý cao tới 88 tỷ đô la Mỹ vào tháng Sáu năm nay.”

“ Và token Shiba Inu, dường như không có bất kỳ chức năng hữu ích nào, hiện là loại tiền điện tử lớn thứ chín, với vốn hóa thị trường khoảng 26 tỷ USD,” ông nói thêm.

Richards cũng khẳng định rằng sự chú ý của công chúng bị thu giữ bởi crypto vào năm 2021 là “không có nghi ngờ được thúc đẩy bởi những người có ảnh hưởng và tweet nổi tiếng”, khi ông bác bỏ phạm vi báo cáo của việc áp dụng crypto rộng rãi thực sự là trong nước.

“ Một số cuộc điều tra đã tuyên bố rằng khoảng 20% dân số Úc nắm giữ tiền điện tử, và một người tuyên bố rằng một mình Dogecoin đã được nắm giữ bởi 5% người Úc. Tôi phải nói rằng tôi thấy những số liệu thống kê này hơi bất khả thi”, ông nói.

Richards vạch ra ba kịch bản trong đó “nhu cầu đầu cơ hiện tại có thể bắt đầu đảo ngược” trong crypto mà về cơ bản sẽ để lại tài sản kỹ thuật số với các trường hợp sử dụng tối thiểu theo ý kiến của ông.

Thứ nhất, ông lập luận rằng các nhà đầu tư có thể sớm “ít bị ảnh hưởng bởi mốt” và FOMO và thay vào đó chú ý nhiều hơn đến cảnh báo của các nhà quản lý và các nhà hoạch định chính sách.

Thứ hai, ông nói rằng các chính phủ trên toàn cầu có thể nhằm mục đích phá vỡ các loại tiền điện tử bằng chứng sử dụng nhiều năng lượng như Bitcoin (BTC), và cuối cùng ông cho biết cơ quan thuế có thể nhằm mục đích loại bỏ giấu tên để thu gọn tội phạm tài chính.

Liên quan: Các công ty mật mã Úc quan tâm đến việc chấp nhận các quy định, Thượng nghị sĩ

Bình luận về địa chỉ của Richards, Steve Vallas, Giám đốc điều hành của Blockchain Australia bác bỏ các lập luận tập trung vào đầu cơ chống lại toàn bộ lĩnh vực, nói với Cointelegraph rằng:

“Một số nhà quản lý duy trì tập trung vô ích và hẹp vào các yếu tố đầu cơ của lĩnh vực này. Ống kính đó bỏ lỡ cơ sở hạ tầng đáng chú ý đã xảy ra trong những năm gần đây.”

Thân thiện với mật mã Thượng nghị sĩ Andrew Bragg, một trong những chính trị gia đằng sau sự thúc đẩy để giới thiệu mật mã mạnh mẽ tương tự như tình cảm, lưu ý rằng “các RBA là thiển cận trên tệ. Tiện ích và giá trị cho nền kinh tế của công nghệ là rất lớn.”

Related Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *