Robinhood exec nói đề xuất cho một điều chỉnh tài sản kỹ thuật số duy nhất là ngu ngốc

189
SHARES
1.5k
VIEWS

Related articles

Giám đốc pháp lý của Robinhood Dan Gallagher mô tả ý tưởng tạo ra một cơ quan quản lý tài sản kỹ thuật số mới là “chỉ đơn giản là ngớ ngẩn” tại một hội nghị vào ngày 17 tháng 11.

Robinhood là một ứng dụng giao dịch miễn phí hoa hồng phổ biến cung cấp tài sản kỹ thuật số, và trao đổi tài sản crypto đối thủ Coinbase đưa ra ý tưởng về một nhà quản lý mới vào tháng Mười.

Gallagher nói với những người tham dự tại Hội nghị Chất lượng Thị trường Tài chính Georgetown Đại học rằng “nó không có ý nghĩa” để thêm các cơ quan bổ sung vào “súp bảng chữ cái của Washington.”

Ông tiếp tục nói rằng cố gắng chuyển giao thẩm quyền từ các cơ quan như Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Chứng khoán (SEC) và Ủy ban Thương mại Tương lai Hàng hóa (CFTC) sang một cơ quan quản lý khác là “một trong những ý tưởng ngu ngốc nhất mà tôi đã nghe trong không gian này trong một thời gian dài.”

Gallagher trước đây từng là ủy viên về Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch trong chính quyền Obama. Ông đã phát biểu như một phần của Future of Digital Assets Panel tại hội nghị.

Trong khi ông không đặc biệt đề cập đến Coinbase, những lời chỉ trích đã được ngụ ý. Vào ngày 14 tháng 10, Coinbase đã đề xuất một cơ quan quản lý liên bang mới . Giám đốc chính sách Coinbase Faryar Shirzad nói:

“Để tránh sự giám sát quy định phân mảnh và không phù hợp của những cải tiến độc đáo và đồng thời này, trách nhiệm đối với thị trường tài sản kỹ thuật số nên được giao cho một cơ quan quản lý liên bang duy nhất.”

Gallagher cho biết Robinhood đã thực hiện một cách tiếp cận bảo thủ hơn so với Coinbase để tránh xâm nhập vào nước nóng quy định. Trong trường hợp Coinbase hỗ trợ 51 loại tiền điện tử khác nhau, Robinhood chỉ hỗ trợ 7 loại tiền điện tử.

“ Chúng tôi phải rất cẩn thận và có chủ ý, “Ông nói. “Bạn không thể chỉ nhận tiền xu mới nếu vào ngày hôm sau một số cơ quan quản lý sẽ gọi họ là an ninh.”

Hiện nay, không gian tài sản số được giám sát bởi một số cơ quan chính phủ, bao gồm SEC và CFTC. SEC đề cập đến các quy định của chứng khoán như cổ phiếu và cổ phiếu. Nó vẫn là một chủ đề nóng bỏng của cuộc tranh luận cho dù nhiều tiền điện tử được tính là chứng khoán hoặc hàng hóa.

Mô tả môi trường quy định hiện tại cho các trao đổi tài sản kỹ thuật số, Gallagher nói: “Đó là một tình huống rất căng thẳng, và nó kêu gọi sự rõ ràng về quy định mà chúng ta chưa thấy.”

Liên quan: Law Decoded: Các thành phố Crypto, quốc gia bảo vệ nhà đầu tư, ngày 8-15 tháng 11

“Bạn không thể chỉ vội vã vào bất cứ điều gì có ý nghĩa nhất. Bạn phải tiếp nhận những gì các nhà quản lý hiện tại của bạn có thể nghĩ về công nghệ mới này.”

Thay vì tạo ra một bộ điều chỉnh bổ sung, Gallagher gợi ý rằng giải pháp sẽ là cho SEC, CFTC và FINRA “để tạo ra một chế độ có thẩm quyền hiện có đủ ánh sáng và nhận ra lợi ích của công nghệ.”

“ Bạn phải tính đến các thực thể trong một khuôn khổ quy định cho phép các công ty, công ty, doanh nghiệp, cá nhân được ở trong một thị trường mà đôi khi nó là một an ninh, đôi khi nó không phải là. Đôi khi nó là một hàng hóa, đôi khi nó không phải. Đúng không? Và đừng lo lắng rằng sẽ có một số vấn đề xảy ra sau khi bạn đăng trên thực tế.”

Vào ngày 27 tháng 10, Chủ tịch diễn xuất CFTC Rostin Behnam đề nghị trong buổi điều trần xác nhận rằng cơ quan này được giao nhiệm vụ giám sát 60% thị trường tài sản kỹ thuật số là “cảnh sát chính trên nhịp.”

Related Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *