Ngân hàng lớn nhất Nga đấu tranh để đăng ký nền tảng tài sản kỹ thuật số của mình

189
SHARES
1.5k
VIEWS

Related articles

Sber, ngân hàng lớn nhất của Nga, dường như đang vật lộn để có được sự chấp thuận theo quy định cho nền tảng phát hành tài sản kỹ thuật số của mình khi công ty tiếp tục trì hoãn kế hoạch đăng ký.

Giámđốc điều hành Sber Herman Gref công bố hôm thứ Ba rằng ngân hàng hiện dự kiến nền tảng phát hành tài sản kỹ thuật số của mình sẽ được đăng ký với Ngân hàng Nga vào cuối năm 2021, hãng thông tấn địa phương Prime báo cáo.

“Chúng tôi liên lạc thường xuyên với ngân hàng trung ương, và chúng tôi đang thảo luận về các vấn đề khác nhau. Chúng tôi thực sự muốn tin rằng nền tảng này sẽ được đăng ký vào cuối năm nay,” Gref nói.

Cácý kiến mới đến gần một năm sau khi Sber ban đầu nộp đơn với Ngân hàng Nga để ra mắt nền tảng blockchain cho stablecoin Sbercoin vào tháng 1 năm 2021. Vào thời điểm đó, giám đốc Sber của các giao dịch Sergey Popov nói rằng thủ tục đăng ký thường mất không quá 45 ngày. Như vậy, ngân hàng đã b mong đợi để ra mắt nền tảng của mình và stablecoin vào mùa xuân 2021.

Trongkhi không thể tiến về phía trước với các kế hoạch vào mùa thu, Sber sau đó nói rằng họ đang có kế hoạch đăng ký nền tảng phát hành tài sản kỹ thuật số của mình vào tháng Chín.

Sberđã không trả lời các yêu cầu của Cointelegraph để nhận xét về vấn đề này.

Liênquan: Crypto là một hàng rào cho 46% các nhà đầu tư bán lẻ của Nga, khảo sát

cho biết

kế hoạch trì hoãn của Sber hầu như không gây ngạc nhiên, như Nga ngân hàng trung ương đã có lập trường khó khăn đối với các loại tiền điện tử như Bitcoin ( BTC) và thậm chí đã cấm một số ngân hàng lớn cung cấp tiền điện tử dịch vụ đầu tư. Ngân hàng đã nói rằng các dịch vụ như vậy không “đáp ứng lợi ích của các nhà đầu tư và chịu rủi ro lớn.”

Trongkhi đó, thống đốc Ngân hàng Nga Elvira Nabiullina tin rằng các công cụ như tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương nên phục vụ như một lựa chọn tốt cho các chính phủ thay thế phi tập trung tiền điện tử.

Related Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *