Ngân hàng Ukraine sử dụng Stellar để khởi động phi công hryvnia điện tử

189
SHARES
1.5k
VIEWS

Related articles

Tascombank, một trong những ngân hàng thương mại lâu đời nhất ở Ukraine, đang tung ra một phi công có trụ sở tại Sao cho tiền tệ fiat quốc gia của Ukraine, hryvnia.

QuỹPhát triển Stellar (SDF) công bố vào ngày 14 tháng 12 một phi công hryvnia điện tử tư nhân do Tascombank và công ty fintech Bitt đưa ra.

Phicông hryvnia điện tử đang được thực hiện dưới sự giám sát của Ngân hàng Quốc gia Ukraine và được hỗ trợ bởi Bộ Chuyển đổi Kỹ thuật số (MDT).

OleksandrBornyakov, thứ trưởng MDT, nói rằng dự án thí điểm sẽ cung cấp một “cơ sở công nghệ cho việc phát hành tiền điện tử” và là “bước quan trọng tiếp theo để thúc đẩy đổi mới thanh toán và cơ sở hạ tầng tài chính ở Ukraine.”

Giámđốc điều hành SDF Denelle Dixon nói với Cointelegraph rằng công việc thí điểm đã khởi động, với thử nghiệm đầu tiên bao gồm bảng lương lập trình cho nhân viên công cộng tại Diia, một doanh nghiệp giải pháp CNTT công cộng được sở hữu và hỗ trợ bởi MDT của Ukraine.

“Hryvnia điện tử được quy định này sẽ được phát hành tư nhân tiền điện tử về công nghệ blockchain, được xây dựng theo luật tiền điện tử hiện tại của Ukraine,” Dixon lưu ý.

Mụcđích của sáng kiến là kiểm tra việc phát hành tiền điện tử trên một blockchain mở. Tascombank chịu trách nhiệm xây dựng và thử nghiệm hryvnia điện tử trên Stellar để triển khai nó trên mạng giao dịch của Bitt được gọi là Hệ thống quản lý tiền tệ kỹ thuật số, hoặc DCMS.

Giámđốc điều hành Bitt Brian Popelka nói: “DCMS của Bitt sẽ trang bị cho Tascombank tất cả các công nghệ cần thiết để bạc hà, lưu trữ, phát hành, phân phối và đổi lấy hryvnia điện tử một cách an toàn.

Trongkhi Bitt đang cung cấp một mạng lưới giao dịch, SDF sẽ giúp Tascombank “cấu hình cho nhu cầu kiểm soát tài sản của họ trong khi vẫn duy trì khả năng tương tác và tính linh hoạt của sổ cái mở”, Dixon lưu ý.

Liênquan: Tổng thống Ukraine trả lại dự luật tài sản ảo cho quốc hội để sửa đổi

Chính phủ Ukraine đã tích cực khám phá Stellar để triển khai tiền tệ kỹ thuật số. Vào tháng 1 năm 2021, MDT lần đầu tiên hợp tác với SDF để phát triển chiến lược cơ sở hạ tầng và tài sản kỹ thuật số cho một loại tiền kỹ thuật số của ngân hàng trung ương.

“Chúng tôi tiếp tục cung cấp đầu vào và hướng dẫn cho MDT về công việc chiến lược của họ,” Dixon nói thêm rằng dự án thí điểm grivna điện tử là một luồng công việc riêng biệt.

Related Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *