Ngân sách govt Lào dự kiến sẽ đạt $194M từ các thợ mỏ crypto vào năm 2022

189
SHARES
1.5k
VIEWS

Related articles

Dự án thí điểm của chính phủ Lào nhằm khám phá khai thác và giao dịch tiền điện tử dự kiến sẽ mang lại khoảng 194 triệu USD cho tổng doanh thu nội địa của nước này dự kiến cho năm 2022.

Theo một báo cáo ngày 2 tháng 11 từ hãng tin Malaysia The Star, giá thầu gần đây của chính phủ Lào để tận dụng việc đàn áp khai thác mỏ crypto của Trung Quốc có thể là các quốc gia 2 nghìn tỷ kip — khoảng $194 triệu tại thời điểm công bố — doanh thu từ sáu công ty. Các công ty trong các quan chức chương trình thí điểm khai thác mỏ công tư được phê duyệt trong tháng 9 bao gồm Wap Data Technology Lào, Phongsubthavy Road và Bridge Construction, Sisaket Công ty TNHH Xây dựng, Khảo sát thiết kế cầu Boupha, Ngân hàng Phát triển chung, và Tập đoàn Phousy.

Chính phủ báo cáo cho biết các quỹ này sẽ làm tăng doanh thu dự kiến cho dự thảo ngân sách của Quốc hội vào năm 2022 thêm 20% so với năm 2021. Các nhà lập pháp có kế hoạch sử dụng thêm doanh thu cho “chương trình ưu tiên”, bao gồm trả hết nợ quốc gia và đáp ứng với đại dịch.

Liên quan: Tìm một ngôi nhà mới: Các thợ mỏ Bitcoin định cư sau khi Trung Quốc di cư

Trong khi chính phủ Lào cấp sáu công ty cho phép khai thác mật mã, ngân hàng trung ương của đất nước đã ban hành nhiều hơn một cảnh báo trong những năm qua tư vấn cho cư dân về những rủi ro liên quan đến tài sản mật mã không được kiểm soát, mà vẫn còn phần lớn bất hợp pháp ở Lào. Tuy nhiên, Ngân hàng PD.R Lào được báo cáo đang tìm kiếm sự phát triển của một hợp tác tiền tệ kỹ thuật số ngân hàng trung ương với công ty công nghệ sổ cái phân phối của Nhật Bản Soramitsu.

Related Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *