Người đứng đầu cơ quan LHQ nhìn thấy “cơ hội lớn” trong tiền điện tử: WEF 2022

189
SHARES
1.5k
VIEWS

Related articles

LiênHợp Quốc là smitten với công nghệ sổ cái phân tán (DLT). Trong một cuộc trò chuyện với Cointelegraph tại WEF 2022, giám đốc Trung tâm Điện toán Quốc tế Liên Hiệp Quốc (UNIC) Sameer Chauhan đã giải thích về “cơ hội lớn” mà ông thấy trong tiền điện tử.

Mộtcựu giám đốc tài chính truyền thống và là người đứng đầu UNIC kể từ năm 2018, Chauhan đã chứng kiến sự gia tăng và sự sụp đổ của thị trường tiền điện tử. Ông chia sẻ rằng các nhóm như Ngân hàng Các khu định cư Quốc tế (BIS) không muốn “bỏ lỡ con thuyền” khi nói đến DLT.

Chauhangiải thích rằng tiền điện tử là những công nghệ trung lập:

“Đó là một công cụ. Bạn có thể sử dụng nó cho tốt hoặc bạn có thể sử dụng nó cho lợi nhuận – điều đó không phải là xấu. […] Trong tương lai, mật mã hóa sẽ là một thành phần rất mạnh mẽ trong cách thế giới tương tác và cách chúng giao dịch, làm cho nó trở thành một sân chơi bình đẳng hơn.”

Mộtphương tiện mạnh mẽ về mặt “thu hẹp sự phân chia kỹ thuật số”, hay “minh bạch”, tiền điện tử có thể khuyến khích những kết quả mà UNIC thúc đẩy, ông nói. Điều quan trọng là việc thực hiện các loại tiền điện tử để đảm bảo rằng chúng có thể được “tận dụng một cách chính xác”.

Các

loại tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương, hay CBC, có thể là việc thực hiện các công nghệ sổ cái phân tán mà UNIC giải quyết. Đối với câu hỏi cuối cùng đặt ra trong Sân vận động Khúc côn cầu trên băng Davos, Chauhan trả lời, “CBDC mang lại chi phí xuống” và mạnh hơn tiền fiat, hoặc do chính phủ cấp, tiền.

Tuynhiên, “không có lập trường nào” khi nói đến các cơ quan LHQ liên quan đến CBDC vì có mức độ độc lập và tự chủ cao giữa các cơ quan LHQ. Từ người tị nạn đến khủng hoảng lương thực đến phúc lợi của phụ nữ, LHQ tìm cách giải quyết những vấn đề này và CBDC có thể là một giải pháp:

“Có lẽ nếu chúng ta có thể tìm ra mô hình phù hợp, tận dụng một số loại CBDC, sự tương tác với các thành phần mà chúng tôi được thiết kế để phục vụ có thể không ma sát – có thể mượt mà hơn, nhiều hơn trong suốt.”

Liên

quan: Nhận xét chống mật mã của chủ tịch ECB kích hoạt phản ứng cộng đồng

Một

chủ đề nóng tại WEF 2022, một số ngân hàng kêu gọi bơm phanh của bất kỳ CBDC triển khai như vẫn còn quá nhiều ẩn số. Mạng lưới thanh toán SWIFT đã bị đặt ra câu hỏi trong một cuộc thảo luận của CBDC tại WEF, nơi Giám đốc điều hành Mastercard Michael Miebach nói đùa rằng SWIFT sẽ không tồn tại trong vòng 5 năm.

Chodù đó là một CBDC hoặc một stablecoin mà Liên Hợp Quốc đã thử nghiệm trong việc hỗ trợ người tị nạn Ucraina, Chauhan kết luận rằng khi nói đến mật mã, “từ nơi chúng tôi ngồi , chúng ta thấy những cơ hội lớn.”

Related Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *