Nhận thức của các nhà đầu tư về crypto đang thay đổi cho tốt hơn: khảo sát nhà kinh tế

189
SHARES
1.5k
VIEWS

Related articles

Mộtbáo cáo được công bố bởi The Economist vẽ ra một tương lai tươi sáng cho việc áp dụng tiền điện tử, với những người trả lời khảo sát dự đoán nhu cầu ngày càng tăng trong tương lai gần.

EconomistImpact đã công bố những kết quả về ‘Báo cáo số gimentality ‘của mình, nghiên cứu sâu vào niềm tin của người tiêu dùng trong kỹ thuật số thanh toán và những trở ngại đã cản trở việc số hóa các chức năng tiền tệ cơ bản. Các dữ liệu thu được cung cấp thức ăn cho suy nghĩ và quan điểm, vì nó so sánh các xu hướng từ các cuộc khảo sát trước đây về chủ đề được thực hiện trong năm 2020 và 2021.

Thôngtin được thu thập từ một cuộc khảo sát người tiêu dùng hoàn thành bởi 3.000 người tiêu dùng vào đầu năm 2022, với một nửa số người được hỏi sống trong các nền kinh tế phát triển bao gồm Hoa Kỳ, Vương quốc Anh, Pháp, Hàn Quốc, Úc và Singapore. Một nửa còn lại được hỏi đến từ các nước đang phát triển bao gồm Brazil, Thổ Nhĩ Kỳ, Việt Nam, Nam Phi và Philippines.

Khoảng75% số người tham gia có giáo dục đại học hoặc cao hơn và đã sử dụng nhiều phương thức thanh toán kỹ thuật số để thanh toán hàng hóa hoặc dịch vụ. Phần sau của cuộc khảo sát liên quan đến 150 nhà đầu tư tổ chức và người trả lời quản lý kho bạc doanh nghiệp – đưa ra cái nhìn sâu sắc về thái độ của hệ thống tài chính thông thường rộng hơn về chủ đề này.

Mộtđiều quan trọng là tâm lý thịnh hành từ các nhà đầu tư, những người đồng ý về tiền điện tử mã nguồn mở như Bitcoin ( BTC) hoặc Ether ( ETH) rất hữu ích như một nhà đa dạng hóa trong một danh mục đầu tư hoặc tài khoản kho bạc .

85%số người được hỏi giữ quan điểm này, trong khi chín trong mười nhà đầu tư tổ chức và các nhà khảo sát kho bạc doanh nghiệp cho thấy nhu cầu đối với tất cả các loại tiền điện tử, bao gồm CBDC và blockchain doanh nghiệp, đã tăng lên trong ba năm qua.

Liênquan: Các quốc gia áp dụng Bitcoin, người dùng crypto để đạt 1B bởi 2023: Báo cáo Báo

cáo chỉ ra rằng sự gia tăng của Web3 và khác nhau Các dự án Metaverse có thể làm tăng nhu cầu này. 74% số người được hỏi cũng đồng ý rằng các token Nonfungible (NFT) là một lớp tài sản mới nổi mà các tổ chức dự định mua lại và giao dịch.

Ngânhàng trung ương tiền tệ kỹ thuật số (CBC) là một tiêu điểm đáng chú ý khác, với số lượng người tiêu dùng ngày càng tăng mong đợi chính phủ tương ứng hoặc ngân hàng trung ương của họ sẽ khởi động một hệ thống CDBC đang hoạt động vào năm 2025. 65% các giám đốc điều hành đã tham gia vào cuộc khảo sát tin rằng CBC có khả năng thay thế vật lý tiền tệ fiat trong nước của họ hoạt động.

Quyđịnh này được xác định là trở ngại chính ngăn chặn các nhà đầu tư tổ chức hoặc kho bạc doanh nghiệp sử dụng tiền điện tử. 35% số người được hỏi trích dẫn sự tin tưởng thị trường hoặc sự hiểu biết về không gian như một trở ngại – một sự suy giảm rõ rệt trong nhận thức từ 47% từ nghiên cứu năm 2021.

Điềunày đã lặp lại tình cảm của Bộ trưởng Tài chính Hoa Kỳ Janet Yellen, người đã giải thích những nhận xét của bà về chính sách và quy định tài sản kỹ thuật số vào tháng 5 năm 2022. Bà lưu ý các rào cản hạn chế quyền truy cập vào các loại tiền điện tử bao gồm giáo dục tài chính và các nguồn lực công nghệ.

Related Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *