Nhóm sảnh blockchain mạnh mẽ kêu gọi Washington không quá điều tiết stablecoins

189
SHARES
1.5k
VIEWS

Related articles

Một nhóm sảnh blockchain cao cấp đang kêu gọi các nhà lập pháp Hoa Kỳ áp dụng cách tiếp cận “công nghệ trung lập” khi nói đến quy định stablecoin, lập luận rằng các đồng tiền điện tử bằng đồng đô la không gây nguy cơ hệ thống đối với hệ thống tài chính.

Trong một bức thư 17 trang gửi cho Nhóm làm việc của Tổng thống trên Thị trường tài chính, trong đó bao gồm các nhà quản lý từ Cục Kho bạc và Cục Dự trữ Liên bang, Phòng Thương mại Kỹ thuật số vạch ra một kế hoạch sáu điểm cho hành động quy định trong tương lai liên quan đến stablecoins.

Theo nhóm, luật stablecoin nên được công nghệ trung lập, điều chỉnh theo cách đó là tương xứng với rủi ro, đảm bảo rằng Mỹ duy trì một lợi thế cạnh tranh trong blockchain, nhận ra stablecoins như hệ thống thanh toán kỹ thuật số trái ngược với đầu tư, đảm bảo tuân thủ với Anti- Hướng dẫn rửa tiền và được nền tảng bởi một chế độ linh hoạt, dựa trên nguyên tắc.

Về chủ đề trung lập công nghệ, Phòng nói stablecoins “không nên chịu một chế độ quy định mới đơn giản chỉ vì công nghệ mới đang được triển khai”, thêm:

“Điều trị quy định mới cho stablecoins chỉ nên được gọi đến mức cần thiết để giảm thiểu rủi ro độc đáo mà hiện chưa được giải quyết bởi chế độ pháp lý hoặc để tính đến khả năng giảm rủi ro hoặc cung cấp các lợi ích mới của Stablecoins.”

Được thành lập vào năm 2014, Phòng Thương mại Kỹ thuật số có một thành viên rộng lớn bao gồm blockchain, tài chính truyền thống và lĩnh vực công nghệ thông tin. Ủy ban điều hành của nó bao gồm Binance.us, Bitpay, BlockFi, Citigroup, BNY Mellon, Circle, BNP Paribas, Fidelity Investments, Goldman Sachs, IBM, Mastercard, Visa và Microsoft, trong số những người khác.

Liên quan: Kho bạc Mỹ báo cáo trong các cuộc đàm phán cho các nhà quản lý quy định stablecoin

Mỹ đang cố gắng để chế ngự thị trường stablecoin phát triển nhanh chóng, mà có giá trị tập thể là 130 tỷ USD tại thời điểm viết bài. Như Cointelegraph báo cáo, chính quyền Biden đang xem xét nhóm các công ty phát hành stablecoin trong cùng loại với các ngân hàng truyền thống với mục đích quy định. Tháng trước, Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Jerome Powell cho biết ngân hàng trung ương không có ý định cấm mật mã, nhưng stablecoins đó đòi hỏi sự giám sát nghiêm ngặt hơn .

Như đã nêu trong bức thư, Phòng Thương mại Kỹ thuật số tin rằng stablecoins “đã được quy định tốt ở cấp tiểu bang và liên bang.” Một chế độ quy định kết hợp stablecoins với rủi ro chứng khoán “áp đặt một hệ thống quá cứng nhắc” mà “kiềm chế sự đổi mới.” Phòng giải thích thêm:

“Để bảo vệ người tiêu dùng và giảm chi phí, chúng tôi khuyến khích hợp lý hóa các khung pháp lý cấp nhà nước cho stablecoins và phát hành các điều lệ chuyên dụng bởi các cơ quan quản lý ngân hàng liên bang cho các công ty stablecoin đang tìm cách hoạt động trên toàn quốc.”

Related Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *