Những điều cần biết (và sợ hãi) về báo cáo thuế tiền điện tử IRS mới

189
SHARES
1.5k
VIEWS

Related articles

Đạo luật Đầu tư và Việc làm Cơ sở hạ tầng ( H.R. 3684) đưa tiền điện tử vào crosshairs, nơi Quốc hội và Cơ quan Doanh thu Nội bộ (IRS) hy vọng sẽ múc các đô la thuế khổng lồ. Chế độ báo cáo này được dự kiến sẽ cào với 28 tỷ đô la đáng kinh ngạc trong mười năm tới. Không có điều khoản nào khác trong luật liên bang được ban hành lớn gần đây này được cho là sản xuất đô la thuế thậm chí gần gũi. Nếu bạn không nghĩ rằng điều đó có nghĩa là IRS đang đến với tiền điện tử của bạn một cách rất lớn và Quốc hội đang cố gắng hết sức để tạo điều kiện thuận lợi cho nó, hãy suy nghĩ lại.

Cộng đồng tiền điện tử là phẫn nộ khi biện pháp lần đầu tiên được đề xuất và cố gắng đẩy lùi mạnh. Nỗ lực đó dẫn đến một số thu hẹp, nhưng các điều khoản đã được ban hành dù sao. Một số người vẫn đang nói về một nỗ lực bãi bỏ, nhưng điều đó có thể chứng minh là một bán cứng khi 28 tỷ đô la nằm trên dòng mà chính quyền Biden có thể cần. Như đã ban hành, Mẫu Đơn 1099 và các quy tắc báo cáo khác không có hiệu lực cho đến ngày 31 tháng 12 năm 2023. Mặc dù vậy, vì các báo cáo Mẫu đơn 1099 được thực hiện vào tháng Giêng cho năm trước. Điều đó có nghĩa là năm 2023 sẽ là một năm thuế lớn.

Và với năm 2022 ngay gần và tờ khai thuế năm 2021 đến sớm sau đó, đây là thời điểm tốt để có được các vấn đề thuế của bạn theo thứ tự. Những câu hỏi chính mới là liệu bạn có phải là nhà môi giới hay không, và ai là ai. Và những quy tắc báo cáo nguy hiểm này sẽ được áp dụng như thế nào? Với các hình phạt dân sự và thậm chí hình sự tiềm năng, bạn có thể đặt cược rằng hầu hết các sàn giao dịch và những người khác có thể nghi ngờ về việc liệu họ có phải là nhà môi giới tuân theo luật mới hay không, có thể giải quyết bất kỳ nghi ngờ nào có lợi cho báo cáo. Đáng ngạc nhiên, chính xác những gì cấu thành việc tham gia vào một thương mại hoặc doanh nghiệp cũng có thể là những câu hỏi mở.

Liênquan: Những huyền thoại về thuế lớn about cryptocurrency tiền điện tử debunked debunked

The IRS still says that many people are not reporting their crypto, but more reporting inevitably means a lot more compliance, $28 billion worth. The definition of a broker under section 6045 of the tax code now includes:

“ Bất kỳ người nào (để xem xét) chịu trách nhiệm thường xuyên cung cấp bất kỳ dịch vụ nào thực hiện việc chuyển tài sản kỹ thuật số thay mặt cho người khác.

Tài sản kỹ thuật số được định nghĩa là “bất kỳ đại diện kỹ thuật số nào về giá trị được ghi lại trên sổ cái phân phối được bảo mật bằng mật mã hoặc bất kỳ công nghệ tương tự nào theo quy định của Bộ trưởng [của Kho bạc]”. Tài sản kỹ thuật số hiện được chỉ định chứng khoán có thể báo cáo về Mẫu đơn 1099-B của IRS. Đó là cùng một hình thức môi giới sử dụng để báo cáo doanh số cổ phiếu nếu bạn bán một số Amazon hoặc cổ phiếu khác.

Luật mới cung cấp cho Bộ Tài chính và IRS khả năng viết các quy định về các quy tắc mới này. Có các quy tắc môi giới đến môi giới và những quy tắc khác.

Over $10,000 crypto reporting

The broker reporting on Form 1099-B pales in comparison to the new cash-like reporting form requirements with their staggering criminal liability. In 2014, the IRS announced that it would treat crypto as property, not as money. The reverberations of that rule to your taxes are huge. That’s the reason just about every successive transfer or trade of crypto (even for other crypto) triggers more taxes. Yet ironically, Congress and the IRS are now taking a page from cash reporting.

Trong nhiều thập kỷ, các giao dịch hơn 10.000 đô la tiền mặt đã tạo ra yêu cầu cho bất kỳ doanh nghiệp nào nộp Mẫu đơn 8300 của IRS trong vòng 15 ngày, để báo cáo giao dịch tiền mặt cho IRS. Mua một chiếc xe với hơn 10.000 đô la tiền mặt, và các đại lý xe hơi phải báo cáo cho bạn. Nếu quý vị đến ngân hàng và lấy ra $10,001 bằng tiền mặt của riêng mình, ngân hàng được yêu cầu báo cáo cho IRS. Trả tiền cho một nhà tư vấn với hơn 10.000 đô la tiền mặt, và nhà tư vấn của bạn phải báo cáo cho IRS.

Related: ​​More IRS crypto reporting, more danger

Nếu bạn thực hiện các khoản rút tiền hoặc thanh toán nhỏ hơn liên tiếp để tránh báo cáo tiền mặt, đó là “cấu trúc” các giao dịch của bạn để trốn tránh các quy tắc và bản thân nó là một tội hình sự liên bang. Nhiều người đã bị bắt bởi quy tắc này, cố gắng che đậy một số khoản thanh toán đáng xấu hổ nhưng hợp pháp, và vô tình phạm tội, bị kết án trọng tội, bị phạt và sau đó bị giam giữ đến năm năm. Cho dù để cấu trúc hoặc bỏ qua các quy tắc, bạn không muốn gây rối với các quy tắc báo cáo tiền mặt này.

Ngân hàng, thương gia hoặc người kinh doanh phải điền tên đầy đủ, ngày sinh, địa chỉ, số an sinh xã hội và nghề nghiệp của người đó. Và bây giờ, Quốc hội và IRS cũng yêu cầu hình thức này cho tiền điện tử. Như đã sửa đổi, luật mới định nghĩa lại “tiền mặt” để bao gồm “bất kỳ đại diện kỹ thuật số nào về giá trị” liên quan đến công nghệ sổ cái phân tán, chẳng hạn như blockchain. Trong một hệ thống ẩn danh, điều này có hoạt động không?

Bắt đầu từ ngày 1 tháng 1 năm 2024, một giao dịch tiền điện tử có thể kích hoạt nộp đơn 8300 khi bất kỳ “người” nào (bao gồm một cá nhân, công ty, công ty, quan hệ đối tác, hiệp hội, ủy thác hoặc bất động sản) nhận được tài sản kỹ thuật số trong quá trình thương mại hoặc doanh nghiệp có giá trị vượt quá 10.000 đô la. Định giá được thực hiện vào ngày nhận, và như với tất cả mọi thứ crypto, định giá rất quan trọng. Một lần nữa, cấu trúc các giao dịch thành các biên lai nhỏ hơn để tránh báo cáo là một trọng tội. Và vì biên lai phải được tổng hợp nếu chúng có liên quan trong một loạt các giao dịch được kết nối, hầu như mọi nhận tài sản kỹ thuật số đều có khả năng báo cáo, bất kể giá trị đô la.

Of course, the IRS being interested in crypto is nothing new. Everyone is already required to report crypto gains to the IRS. There’s even a “do you crypto” question on every IRS Form 1040 or individual income tax return now. It’s often compared to the “do you have a foreign bank account” question that appears on Schedule B, and that has led to many criminal convictions for the IRS, and big civil penalties.

Các yêu cầu mới đang quét. Và mặc dù có thời gian ân hạn cho đến ngày 31 tháng 12 năm 2023, nhưng nhiều thay đổi sẽ cần thiết để làm cho chúng phù hợp và áp dụng. Luật mới yêu cầu người nhận hơn 10.000 đô la tiền điện tử đang kinh doanh phải thu thập, xác minh và báo cáo thông tin nhận dạng cá nhân của người gửi trong vòng 15 ngày. Nếu bạn không, bạn có thể phải đối mặt với tiền phạt và thậm chí là trách nhiệm hình sự.

Saying that you are an investor and not in business might seem to be attractive if you have strong arguments on that point. However, there is an enormous body of tax law on that topic, with some discernible standards, and the stakes are big. Will any of this be easy in what is often an anonymous peer-to-peer system? Probably not, but there will likely be fear about the new rules, and some degree of filing to be safe rather than sorry.

Bàiviết này dành cho mục đích thông tin chung và không có ý định và không nên được coi là tư vấn pháp lý.

Quanđiểm, suy nghĩ và ý kiến thể hiện ở đây là một mình của tác giả và không nhất thiết phải phản ánh hoặc đại diện cho quan điểm và ý kiến của Cointelegraph.

RobertW.Wood là luật sư thuế đại diện cho khách hàng trên toàn thế giới từ văn phòng Wood LLP ở San Francisco, nơi ông là đối tác quản lý. Ông là tác giả của nhiều cuốn sách thuế và thường xuyên viết về thuế cho Forbes, Ghi chú thuế và các ấn phẩm khác.

Related Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *