Puerto Rico muốn chống tham nhũng bằng công nghệ blockchain

189
SHARES
1.5k
VIEWS

Related articles

Saumột vụ bê bối tham nhũng khác, chính phủ Puerto Rico được cho là đang tìm cách cải thiện các nỗ lực chống tham nhũng của mình bằng cách áp dụng công nghệ blockchain.

Diễngiả Nhà Puerto Rico Rafael “Tatito” Hernandez thông báo rằng các nhà lập pháp sẽ tổ chức các cuộc họp với những người đam mê blockchain địa phương trong tháng này để thảo luận về việc áp dụng tiềm năng của công nghệ blockchain để giảm tham nhũng.

Việcthực hiện blockchain và hợp đồng thông minh có thể mang lại sự minh bạch và trách nhiệm giải trình hơn cho khu vực công, quan chức cho biết tại một hội nghị Hiệp hội Thương mại Blockchain Puerto Rico, Bloomberg báo cáo vào ngày 6 tháng 12.

“Chúng tôi có một vấn đề uy tín thực sự và đây có thể là một phần của giải pháp,” Hernandez nói thêm rằng cũng có một nỗ lực rộng lớn hơn để biến Puerto Rico trở thành trung tâm đổi mới tiền điện tử và blockchain. Theo quan chức, ngành công nghiệp mới nổi có thể là một cách để khối thịnh vượng chung phá sản hồi sinh nền kinh tế của mình.

“Trở lại những năm 60 và 70, chúng tôi đã có lĩnh vực sản xuất. […] Đây là một thị trường ngách mới, một cơ hội mới để tạo việc làm,” Hernandez nói.

Nhữngbình luận của người nói đến trong bối cảnh mối quan tâm tham nhũng ngày càng tăng ở Puerto Rico với tư cách là một thị trưởng địa phương được cho là đã nhận tội chấp nhận hơn 100.000 đô la of bribeshối lộ in cash tiền mặt last week tuần.

PuertoRico không đơn độc trong việc khám phá khả năng chống tham nhũng tiềm năng của các công nghệ như blockchain và tiền tệ kỹ thuật số. Năm ngoái, Bộ Ngoại giao Đan Mạch đã báo cáo về tiềm năng của blockchain để chống tham nhũng hành chính và chính trị. Cơ quan ma túy và tội phạm của Liên hợp quốc cũng khuyên Kenya nên sử dụng blockchain để chống tham nhũng của chính phủ vào tháng 11 năm 2020.

Liênquan: Chính phủ Gibraltar có kế hoạch thu hẹp khoảng cách giữa các khu vực công và tư nhân với blockchain

Trongkhi nhiều khu vực pháp lý đang xem xét công nghệ cơ bản của tiền điện tử như một công cụ để cắt giảm tham nhũng, một số chính phủ như Nga cấm các đại biểu và quan chức của mình nắm giữ crypto tiền điện tử, trích dẫn tham nhũng concerns.

Mộttrong những quốc gia tham nh ũng nhất thế giới, Nga trên thực tế có thể sử dụng tiền điện tử để giảm tham nhũng, theo Maria Agranovskaya, một luật sư pháp lý và chuyên gia fintech trong Duma Quốc gia Nga. Agranovskaya nói với Cointelegraph rằng tiền mặt phổ biến hơn đối với các hoạt động bất hợp pháp như tham nhũng vì khó theo dõi hơn:

“Nếu bạn truyền đạt KYC và AML thích hợp khi bắt đầu, dòng tiền điện tử có thể dễ dàng theo dõi hơn nhiều, chỉ có các quy tắc thích hợp của trò chơi nên được đặt ra.”

Related Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *