Quy tắc tàng hình: Quy tắc SEC được đề xuất không đề cập đến tiền điện tử là mối đe dọa đối với DeFi?

189
SHARES
1.5k
VIEWS

Related articles

Vào ngày 26 tháng 1, Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ đề xuất sửa đổi Quy tắc 3b-16 theo Đạo luật trao đổi thiếu bất kỳ đề cập đến tài sản kỹ thuật số hoặc tài chính phi tập trung, có thể ảnh hưởng xấu đến các nền tảng tạo điều kiện cho các giao dịch tiền điện tử. Một số người ủng hộ tiền điện tử – bao gồm cả Ủy viên SEC Hester Peirce – tin rằng định nghĩa mở rộng của ủy ban về một sàn giao dịch có thể đẩy toàn bộ lớp thực thể tiền điện tử theo thẩm quyền của cơ quan quản lý, khiến họ phải gánh nặng đăng ký và báo cáo bổ sung. Làm thế nào thực sự là mối đe dọa?

The proposed đề xuất change thay đổi

Các sửa đổi do cơ quan quản lý đề xuất mở rộng đáng kể định nghĩa về việc trao đổi là gì trong khi loại bỏ việc miễn trừ các hệ thống chỉ tập hợp người mua và người bán chứng khoán trong khi không cung cấp các cơ sở để thực hiện lệnh, hiện không có nghĩa vụ đăng ký như một Hệ thống Giao dịch Thay thế – một lớp nền tảng giao dịch trong mục đích của SEC. Hơn nữa, quy tắc đề xuất bao gồm “hệ thống giao thức truyền thông” trong phạm vi của thuật ngữ “trao đổi”.

Điều đó có nghĩa là trong thực tế là SEC đang tuyên bố cỏ quy định trên một loạt các nền tảng mà trước đây đã hoạt động bên ngoài thẩm quyền của nó. Một điểm đặc biệt đáng lo ngại là các giao thức tài chính phi tập trung cũng có thể phù hợp với định nghĩa của các hệ thống giao thức truyền thông tập hợp “người mua và người bán chứng khoán sử dụng lãi suất giao dịch.” Ủy ban, như đã biết đến bây giờ, đang quan tâm đến việc đặc trưng cho hầu hết các tài sản kỹ thuật số là chứng khoán.

Trong một tuyên bố theo sau việc công bố các sửa đổi được đề xuất, Chủ tịch SEC Gary Gensler đặc biệt nhấn mạnh sự ủng hộ của ông đối với “yếu tố của đề xuất này hiện đại hóa các quy tắc liên quan đến định nghĩa của một sàn giao dịch để trang trải các nền tảng cho tất cả các loại loại tài sản tập hợp người mua và người bán lại với nhau.

Lý do của cơ quan để giới thiệu các sửa đổi là định nghĩa về “trao đổi” phải được cập nhật theo những phát triển công nghệ gần đây, đáng chú ý nhất là số hóa thị trường chứng khoán. Đề xuất nói rằng định nghĩa mới được cho là “đủ linh hoạt để phù hợp với công nghệ đang phát triển.”

SEC cũng muốn đảm bảo rằng những người chơi kỹ thuật số mới không được kiểm soát không được kiểm soát không được hưởng lợi thế cạnh tranh không công bằng so với các sàn giao dịch được thành lập mang gánh nặng tuân thủ.

Nó có nghĩa là gì đối với tiền điện tử?

Ủy viên SEC Pro-crypto Hester Peirce là một trong những nhà lãnh đạo ý kiến đầu tiên đổ chuông báo động về đề xuất này. Cô đưa ra một tuyên bố bất đồng trong đó cô gọi tài liệu “quá rộng”. Trong các nhận xét tiếp theo, cô bày tỏ mối quan tâm của mình rằng, với sự háo hức gần đây của cơ quan quản lý chứng khoán trong việc điều chỉnh tất cả mọi thứ tiền điện tử, các sửa đổi có khả năng đạt được các giao thức DeFi.

Nếu các quy tắc mới được thông qua và các hệ thống DeFi cuối cùng được coi là trao đổi, một loạt các câu hỏi khó sẽ phát sinh, bao gồm cả liệu các giao thức phi tập trung có thể tuân thủ hay không.

Patrick Daugherty, đối tác tại công ty luật Foley và Lardner và là người lãnh đạo lực lượng nhiệm vụ blockchain của mình, gọi sáng kiến của SEC là “đề xuất quy tắc tàng hình”, đồng ý với Ủy viên Peirce về tiềm năng được sử dụng trong việc nhắm mục tiêu các cầu thủ trong ngành tiền điện tử. Daugherty nhận xét với Cointelegraph:

Đó là một đề xuất ‘tàng hình’ vì các từ ‘tiền điện tử’ và ‘kỹ thuật số’ không xuất hiện trong bản phát hành 654 trang của SEC, nhưng SEC đang rõ ràng nhắm đến các hệ thống (cả tập trung và phi tập trung) có giao thức tổng hợp các chỉ dẫn quan tâm để mua và bán tài sản tiền điện tử, mà chủ tịch và Bộ phận Thực thi (không nhất thiết là thẩm phán liên bang hoặc bồi thẩm đoàn) đang mong muốn phân loại là trao đổi ‘chứng cứng’.

Daugherty nói thêm rằng, như một giải pháp thay thế cho việc đăng ký làm trao đổi, một hệ thống giao thức truyền thông về mặt lý thuyết có thể đăng ký như một Hệ thống giao dịch thay thế “ít quy định” và cũng đăng ký làm đại lý môi giới. Nhớ lại kinh nghiệm của riêng mình trong việc tạo điều kiện cho việc đăng ký một nền tảng tài sản kỹ thuật số như vậy, Daugherty nói rằng nó “ít gian khổ hơn đăng ký ‘trao đổi’ đầy đủ, nhưng dù sao nó vẫn tốn nhiều lao động và đòi hỏi gánh nặng và chi phí tuân thủ đang diễn ra.

As a silver lining, what the proposed regulations do not cover are mere speech or mere securities issuance. Entities that only issue securities or act as information conduits, such as software developers that enable price displays, will not fall under the extended definition of an exchange.

Khoảng thời gian bình luận ngắn: Nhắm mục tiêu tiền điện tử cụ thể?

The rule change, at least formally, is not a matter of course: The released document calls for public comment on the proposed amendments. However, what makes most crypto advocates uneasy is the egregiously short comment period, which Daugherty called “undue haste.” Thirty days is simply not enough time to formulate a thoughtful response to a wide-ranging, 654-page proposal. Some observers were quick to ascribe the procedural rush to the SEC’s drive to bend the digital asset space within its purview as soon as possible.

Mặc dù nó có thể là một sự thoải mái lạnh lẽo cho dân gian tiền điện tử, chiến lược cắt giảm thời gian bình luận công khai của ủy ban không phải là dành riêng cho các thay đổi quy tắc liên quan đến tài sản kỹ thuật số. Một nghiên cứu gần đây của tự do think tank Cato Institute phát hiện ra rằng Gensler’s SEC liên tục chỉ định các giai đoạn bình luận ngắn hơn tiêu chuẩn 60 ngày. Hơn nữa, những giai đoạn này chồng chéo với các ngày lễ lớn trong hầu hết các dịp. Xu hướng này tương phản hoàn toàn với chế độ operandi của cơ quan dưới thời chủ tịch trước đó, Jay Clayton.

Regardless of whether the regulator is intentionally seeking to limit the industry’s capacity to weigh in on the matter, it is certain that the controversial proposal will receive significant pushback from crypto stakeholders and advocates.

Related Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *