Tất cả mắt đến châu Á – chương mới của Crypto hậu Trung Quốc

189
SHARES
1.5k
VIEWS

Related articles

Một đặc điểm cơ bản của tiền điện tử là một loại tài sản vượt qua các khu vực pháp lý. Tuy nhiên, một trong những trung tâm chính thúc đẩy việc áp dụng và đổi mới là châu Á. Kể từ những ngày đáng kể của cơ hội chênh lệch giá Kimchi và Bitcoin ( BTC) của Hàn Quốc, khu vực này đang đóng một vai trò trong việc xác định tiền điện tử phát triển con đường và neo đậu tương lai của nó.

Theo báo cáo của Chainanalysis, trong nửa đầu năm 2021, Châu Á đã là điểm đến cho 28% khối lượng giao dịch toàn cầu tổng thể – 1,16 nghìn tỷ USD giá trị của cryptocurrency. Chỉ riêng Trung và Nam Á chứng kiến các giao dịch tiền điện tử tăng 706% so với cùng kỳ năm ngoái, khiến nó trở thành khu vực phát triển nhanh thứ ba thế giới.

Last year, headlines from Asia were dominated by developments in China. However, the rest of the region was also abuzz, boosted by the halo of perceived legitimacy with regulatory clarity in Singapore around digital assets. The pace of decentralized finance (DeFi) innovation in Southeast Asia was buoyed with a step-up in fundraising and investment in projects. As investors become more comfortable and confident in DeFi’s yield opportunities, institutional adoption is well-poised to continue on its growth trajectory in 2022.

Một chương mới, không có Trung Quốc

Lập trường của Trung Quốc đối với tiền điện tử không phải là bất ngờ, với chính sách kiểm soát vốn lâu đời của đất nước. Trong khi tốc độ thực thi gần đây đã gây bất ngờ nhiều người trong ngành công nghiệp của chúng tôi, người chơi phải – để tín dụng của họ – thích nghi nhanh chóng. Thợ mỏ tái định cư ở Kazakhstan và Hoa Kỳ, với các sàn giao dịch và thương nhân định cư ở Singapore và Hồng Kông.

Liênquan: Tìm một ngôi nhà mới: Các thợ mỏ Bitcoin ổn định sau cuộc di cư Trung Quốc

Là một tài sản phi tập trung, sự phát triển và đổi mới của tiền điện tử không giới hạn ở bất kỳ khu vực tài phán nào. Vốn đầu tư và dòng tài năng đến bất cứ nơi nào có môi trường bồi dưỡng, vì vậy các quốc gia có khung pháp lý chào đón khuyến khích đổi mới, cùng với các chính sách nhập cư tiến bộ, sẽ là những người thụ hưởng lớn.

Singapore, đã là một trung tâm quản lý tài chính toàn cầu và quản lý tài chính, là một biên giới rõ ràng – tiền điện tử đã được quy định từ năm 2019 theo luật mới. Như đã nói, một thanh cao chắc chắn đã được thiết lập, với nhiều người chơi được cho là phải vật lộn để đáp ứng các yêu cầu nghiêm ngặt của Cơ quan Tiền tệ Singapore.

While this might have dampened some initial optimism around Singapore’s crypto-friendliness, the city-state is still a leader when it comes to a progressive regulatory framework, underpinned by a pro-business environment with a low corporate tax rate, robust infrastructure and political stability.

Các ngôi sao tăng tiền điện tử khác của châu Á

Bên ngoài Singapore, Thái Lan đã sôi nổi với sự tham gia tích cực từ các công ty khởi nghiệp tiền điện tử và các tổ chức tài chính truyền thống. Ngân hàng lớn thứ tư của Thái Lan – Kasikornbank – bắt đầu thử nghiệm với DeFi, trên đầu trang giới thiệu thị trường token không thể thay thế (NFT) của riêng mình. Ngân hàng Thương mại Siam cho vay lâu đời nhất của đất nước cũng đã tham gia trò chơi, đã mua lại phần lớn cổ phần trong sàn giao dịch tài sản kỹ thuật số lớn nhất Thái Lan Bitkub. Trong khi đó, Cơ quan Du lịch Nhà nước Thái Lan đang khám phá các token tiện ích, một phần của hệ sinh thái thanh toán phủ nhận nhu cầu giao dịch dựa trên tiền mặt.

Với sự quan tâm đến tài sản kỹ thuật số dự kiến sẽ tăng trong vài năm tới, ngân hàng trung ương của đất nước đã lên kế hoạch đưa ra các quy tắc toàn diện hơn xung quanh loại tài sản này vào đầu năm 2022. Những người chơi tìm cách tham gia thị trường này sẽ làm tốt để theo dõi chặt chẽ trên giấy tư vấn của Ngân hàng Thái Lan (BOT) sắp ra mắt trong năm nay, tìm kiếm sự đồng thuận về những hạn chế nhất định aroundcrypto crypto kinh doanh activities hoạt động. Tương tự như lập trường của chính phủ Singapore, BOT nhằm mục đích giảm thiểu rủi ro hệ thống mà không làm ngột ngạt phát triển và đổi mới.

Indonesia, với hơn 66% dân số vẫn không có ngân hàng, là một thị trường châu Á chín muồi cho các trường hợp sử dụng tiền điện tử mới. Khối lượng giao dịch tiền điện tử bùng nổ gấp mười lần, tăng từ gần 4,5 tỷ đô la lên khoảng 50 tỷ USD vào tháng 10 năm 2021. Hiện nay có nhiều nhà giao dịch tiền điện tử hơn các nhà đầu tư chứng khoán trên Sở giao dịch chứng khoán Indonesia. Các nhà đầu tư bán lẻ bị thu hút bởi sự dễ dàng giao dịch tiền điện tử trong nước, nơi tất cả một nhu cầu là một điện thoại thông minh có truy cập internet và khoảng $.75.

Liênquan: Ngành công nghiệp tiền điện tử của Indonesia vào năm 2021: Kính vạn hoa

Tín hiệu từ chính quyền Indonesia đã bị hỗn độn, cấm thanh toán tiền điện tử nhưng hợp pháp hóa giao dịch, với kế hoạch trao đổi tiền điện tử quốc gia. Ngân hàng Trung ương Indonesia cũng đang khám phá một rupiah kỹ thuật số quốc gia để “chiến đấu” chống lại tiền điện tử, hy vọng rằng người dùng sẽ thấy tiền tệ kỹ thuật số ngân hàng trung ương (CBDC) an toàn hơn và hợp pháp hơn. Là nền kinh tế lớn nhất Đông Nam Á, chúng ta có thể mong đợi các tập đoàn địa phương sẽ tham gia vào sự phát triển của tiền điện tử thông qua quan hệ đối tác với các đương nhiệm toàn cầu.

Đà vào năm 2022: Tăng tài trợ thúc đẩy đổi mới

Sự phổ biến tăng vọt của Crypto đã dẫn đến không chỉ các nhà giao dịch bán lẻ mà còn các nhà đầu tư tổ chức như quỹ phòng hộ và văn phòng gia đình hiện đang khám phá tiềm năng tăng trưởng đầy hứa hẹn của các loại tài sản. Châu Á cũng không ngoại lệ, vì các nhà đầu tư quy mô lớn chiếm một phần đáng kể các giao dịch tiền điện tử trong năm qua, theo báo cáo năm 2021 của Chainlalysis.

Được công nhận tiềm năng năng suất cao của tiền điện tử, các nhà quản lý tài sản truyền thống đang khám phá cách tận dụng tốt nhất cho loại tài sản này, với những người chơi như Fidelity Investments đầu tư rất nhiều vào Nhà điều hành tiền điện tử có trụ sở tại Hồng Kông. Lợi ích thể chế tăng cao cũng đã thúc đẩy nhiều nền tảng quản lý tài sản kỹ thuật số hơn đổi mới và đưa ra các sản phẩm tinh vi hơn phục vụ cho nhiều người dùng hơn với những ham muốn rủi ro đa dạng. Tháng 3 năm ngoái, một quỹ Bitcoin có trụ sở tại Malaysia đã được ra mắt, tuyên bố là quỹ đầu tiên ở Đông Nam Á cung cấp các sản phẩm tiền điện tử tổ chức được bảo hiểm.

Tiền cũ chảy vào mới

In the coming years, we can expect more investments into Asian crypto projects as “old money” conglomerates position themselves for a future around digital assets. Asia also represents an immense innovation potential to serve the unmet needs of the 290 million underbanked in the region, where DeFi services may accelerate with specific use cases such as services that serve the region’s underbanked with smartphone access.

Increased funding will drive more innovation alongside crypto adoption in a virtuous cycle of value creation across Asia.

Bàiviết này không chứa lời khuyên đầu tư hoặc khuyến nghị. Mỗi động thái đầu tư và giao dịch đều liên quan đến rủi ro và độc giả nên tiến hành nghiên cứu riêng khi đưa ra quyết định.

The views, thoughts and opinions expressed here are the author’s alone and do not necessarily reflect or represent the views and opinions of Cointelegraph.

Cynthia Wu is the founding partner and head of business development and sales at Matrixport. She was previously the investment director at Bitmain Technologies, focused on investments in blockchain for the financial services sector. Prior to venturing into crypto, Cynthia was vice president at Hong Kong Exchange (HKEX), responsible for derivatives product development and institutional sales. She started her career as a commodities trader.

Related Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *