Ripple vạch ra khung pháp lý có thể cho ngành công nghiệp mật mã ở Mỹ

189
SHARES
1.5k
VIEWS

Related articles

Ripple, công ty có giám đốc điều hành thường chỉ trích của Hoa Kỳ dường như thiếu rõ ràng về quy định về ngành công nghiệp tiền điện tử, đã vạch ra khuôn khổ “thực dụng” của riêng mình.

Trong một bài đăng thứ Ba trên trang web của mình, Ripple đã phát hành tầm nhìn của mình cho một khuôn khổ pháp lý nhằm thúc đẩy sự đổi mới trong khi bảo vệ các nhà đầu tư tại Hoa Kỳ. Theo công ty, các nhà quản lý cần được khuyến khích để thúc đẩy các sandbox đổi mới, một số khuôn khổ hiện có ở Mỹ có thể được áp dụng cho tiền điện tử và cần có “một cuộc đối thoại tích cực giữa các nhà quản lý và những người tham gia thị trường.”

Ripple ủng hộ cho các biện pháp được đề xuất như một cách để cung cấp sự rõ ràng quy định cho tất cả trong không gian crypto “theo cách mà một cách tiếp cận quảng cáo, quy định theo thực thi đơn giản là không thể.” Theo CEO Brad Garlinghouse, đề xuất này được “thiết kế để giải quyết và khắc phục những thách thức cụ thể” cho ngành công nghiệp.

Liên quan đến quy định sandboxes, các công ty cho biết “bến cảng an toàn” đề xuất bởi SEC Ủy viên Hester Peirce theo đó các nhà phát triển mạng sẽ có một thời gian ân hạn để xây dựng mà không được tùy thuộc vào luật chứng khoán liên bang nhất định sẽ là cần thiết để “khuyến khích đổi mới.” Ripple thừa nhận một biện pháp như vậy có thể không giải quyết “nhiều dự án trưởng thành” trong không gian.

Công ty cũng hỗ trợ pháp luật áp dụng cho không gian tài sản kỹ thuật số hiện đang được các nhà lập pháp Hoa Kỳ xem xét. Công ty cho biết Đạo luật An ninh rõ ràng, hoặc SCA — mà sẽ thay đổi tình trạng pháp lý của bất kỳ tài sản nào được bán như một “hợp đồng đầu tư” thành một “tài sản hợp đồng đầu tư” — sẽ giúp cung cấp quy định rõ ràng cho tiền điện tử.

Ngoài ra, Đạo luật trao đổi hàng hóa kỹ thuật số sẽ bổ sung cho SCA khi luật chứng khoán sẽ không áp dụng cho các dự án token nhất định, về cơ bản làm cho chúng giống như hàng hóa từ một quan điểm quy định. Luật được đề xuất có thể cung cấp cho Ủy ban Giao dịch Tương lai Hàng hóa có thẩm quyền giám sát các trao đổi tài sản kỹ thuật số xử lý các mặt hàng đó.

Để giải quyết thông tin liên lạc giữa khu vực công và tư nhân, Ripple đã hỗ trợ Đạo luật Loại bỏ rào cản đối với Đổi mới do Đại diện Patrick McHenry đưa ra vào tháng Tư. Dự luật này nhằm làm rõ vai trò của SEC và CFTC trong nỗ lực của đất nước để điều chỉnh mật mã nhưng cũng sẽ yêu cầu hai cơ quan phải thành lập một nhóm làm việc tập trung vào tài sản kỹ thuật số.

“ Phát triển một khuôn khổ chính sách hiệu quả cho tiền điện tử sẽ chỉ có thể thực hiện được nếu có sự giao tiếp rõ ràng và hợp tác giữa các diễn viên tư nhân và công cộng”, người đứng đầu chính sách công của Ripple Susan Friedman nói. “Đó là lý do tại sao chúng tôi đã chủ động thảo luận vấn đề trên cơ sở hai đảng với các nhà quản lý và các thành viên của Quốc hội […] Những cuộc hội thoại này đã giúp định hình quan điểm của chúng tôi về loại rõ ràng quy định mà ngành công nghiệp và hệ sinh thái rộng lớn hơn cần từ các nhà quản lý, cũng như loại nhà quản lý yêu cầu từ ngành công nghiệp.”

Liên quan: Mỹ không chuẩn bị để điều chỉnh các ngành công nghiệp mới như crypto, ông Ripple CTO

Ripple đồng sáng lập Chris Larsen, Garlinghouse, và CTO David Schwartz đã lên tiếng lo ngại về “chắp vá” của các quy định theo đó các công ty mật mã buộc phải điều hướng để hoạt động tại Hoa Kỳ. Mặc dù trụ sở hiện tại của công ty đang ở San Francisco, các giám đốc điều hành trước đây đã gợi ý rằng họ đang khám phá để lại Hoa Kỳ phía sau cho một “thẩm quyền thân thiện hơn”.

Related Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *