Bộ Tư pháp Hoa Kỳ đang bán $56 triệu tiền điện tử để bù đắp cho nạn nhân của sự gian lận của BitConnect

189
SHARES
1.5k
VIEWS

Related articles

Bộ Tư pháp Hoa Kỳ đang có kế hoạch bán $56 triệu đồng tiền điện tử bị bắt giữ liên quan đến trường hợp của nó chống lại Ponzi chương trình BitConnect.

Trong một thông báo ngày 16 tháng 11, Bộ Tư pháp cho biết họ sẽ bán mật mã bị tịch thu và giữ số tiền thu được bằng đô la Mỹ cho đến khi nó có thể sử dụng các quỹ để cung cấp bồi thường cho nạn nhân BitConnect. Chính phủ Hoa Kỳ hiện đang nắm giữ 56 triệu đô la tiền điện tử trong ví, và cho biết số tiền bồi thường cho những người bị ảnh hưởng bởi gian lận của BitConnect sẽ phụ thuộc vào một “lệnh bồi thường trong tương lai của tòa án khi tuyên án.”

“ Việc thanh lý này là sự phục hồi duy nhất lớn nhất của một gian lận tiền điện tử của Hoa Kỳ cho đến nay,” Bộ Tư pháp cho biết, cũng kêu gọi những người tham gia với BitConnect là chương trình gian lận tiền điện tử lớn nhất để từng phải đối mặt với các cáo buộc hình sự.

Không rõ ràng thông qua những gì có nghĩa là chính phủ Hoa Kỳ sẽ xử lý việc bán hàng triệu đô la trị giá tiền điện tử, hoặc nó có thể có ảnh hưởng gì đến giá của các tài sản lớn như Bitcoin ( BTC ) và Ether ( ETH ). Theo dữ liệu từ Cointelegraph Markets Pro , giá BTC đang di chuyển gần $60,000 sau khi giảm khoảng 7% ngày hôm nay, trong khi giá ETH là $4,254 tại thời điểm công bố, sau khi giảm tương tự.

Các diễn viên đằng sau BitConnect chịu trách nhiệm chạy một cung cấp chứng khoán không đăng ký gian lận mà lưới họ 2 tỷ USD. Cựu giám đốc và quảng bá của dự án Glenn Arcaro gây tội với các cáo buộc gian lận vào tháng 9 và đã được lệnh trả 24 triệu đô la cho nạn nhân của BitConnect.

Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch, hay SEC, cũng đã đệ đơn cáo buộc đối với cả Arcaro và người sáng lập BitConnect Satish Kumbhani, nơi ở của họ không được biết tại thời điểm công bố. Các khu định cư với SEC cho các cá nhân khác tham gia vào chương trình Ponzi đang chờ xử lý, nhưng nhiều người đang phải đối mặt với thời gian tù hoặc hình phạt tài chính nghiêm trọng cho vai trò của họ trong các nhà đầu tư bị cáo buộc lừa đảo.

Liên quan: SEC tính phí 5 vì quảng bá bất hợp pháp 2 tỷ đô la Bitconnect Ponzi chương trình

Được tạo ra vào năm 2017, BitConnect đã quảng bá thu hút các nhà đầu tư với những lời hứa về lợi nhuận lớn, lôi kéo họ sử dụng BTC làm tài sản thế chấp mà họ có thể mượn và giao dịch mã thông báo gốc của nền tảng. Nền tảng cho vay đóng cửa vào năm 2018 sau khi ngừng và hủy đơn đặt hàng từ nhà quản lý nhà nước, để lại nhiều nhà đầu tư không thể mua lại cổ phần crypto của họ.

Related Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *