SEC dự kiến sẽ đứng đầu Mỹ điều chỉnh stablecoin và thực thi

189
SHARES
1.5k
VIEWS

Related articles

Các cơ quan quản lý Hoa Kỳ cho biết đã đồng ý rằng Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch (SEC) sẽ dẫn dắt những nỗ lực của Hoa Kỳ trong việc điều chỉnh ngành stablecoin.

Theo một báo cáo ngày 26 tháng 10 Bloomberg trích dẫn các nguồn vô danh “quen thuộc với vấn đề này”, SEC đã đạt được một thỏa thuận với các cơ quan khác của Hoa Kỳ để thực hiện cương quyết đề xuất pháp luật và giám sát ngành công nghiệp Stablecoin.

Các nguồn tin cho biết thêm rằng “thẩm quyền quan trọng” mới của SEC đối với lĩnh vực này sẽ được chính thức công bố trong báo cáo stablecoin sắp tới của Bộ Tài chính dự kiến sẽ được công bố trong tuần này.

Báo cáo cũng sẽ làm rõ thẩm quyền pháp lý của Ủy ban Giao dịch Tương lai Hàng hóa (CFTC) và Bộ Kho bạc liên quan đến thẻ ổn định.

Báo cáo của Kho bạc đã được công bố trong một cuộc họp của Nhóm làm việc của Tổng thống về thị trường tài chính (PWG) vào tháng Bảy, với PWG nêu ý định của mình để khám phá việc tạo ra một loại hình ngân hàng mới điều lệ cho các công ty phát hành stablecoin trong số các biện pháp quy định khác vào thời điểm đó.

PWG bao gồm các đại diện hàng đầu từ các cơ quan quản lý hàng đầu của Hoa Kỳ, bao gồm Bộ trưởng Tài chính Janet Yellen, Chủ tịch SEC Gary Gensler, Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Jerome Powell, và diễn xuất người đứng đầu CFTC Rostin Behnam.

Các nguồn tin của Bloomberg cho rằng Gensler đã đẩy mạnh mở rộng hơn nữa trong lĩnh vực pháp lý của SEC đối với stablecoins, bao gồm cả việc cho phép ủy ban theo đuổi các hành động cưỡng chế chống lại các nhà phát hành. Gensler cũng đã tìm cách làm rõ những quyền hạn mà SEC có để giám sát các giao dịch đầu tư dựa trên stablecoin.

Báo cáo cũng dự kiến sẽ kêu gọi Quốc hội ban hành các quy định tương tự như những người giám sát tiền gửi ngân hàng cho lĩnh vực stablecoin.

Liên quan: Kho bạc Mỹ nói rằng nó phải ‘hiện đại hóa và thích hợp’ với tiền tệ kỹ thuật số

Tháng trước, Gensler kêu gọi Quốc hội để hỗ trợ SEC và CFTC trong việc điều chỉnh stablecoins, với Gensler so sánh tài sản đồng đô la với “chip poker tại sòng bạc.”

Thị trường stablecoin đã tăng trưởng đáng kể vào năm 2021, và vốn hóa thị trường của công ty phát hành stablecoin hàng đầu Tether (USDT) đã bùng nổ trong năm nay, với vốn hóa thị trường của nó tăng 229% kể từ khi bắt đầu của năm để ngồi ở $69,5 tỷ.

Đồng USD xếp hạng thứ hai cũng đã chứng kiến sự tăng trưởng thiên thạch, với vốn hóa của nó tăng 706% năm đến nay để gắn thẻ $32,52 tỷ như của bài viết này.

Related Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *