Số lượng quốc gia cấm tiền điện tử đã tăng gấp đôi trong ba năm

189
SHARES
1.5k
VIEWS

Related articles

Mặcdù năm 2021 là một năm tốt cho ngành công nghiệp tiền điện tử về hiệu suất thị trường, nhưng số lượng các khu vực pháp lý cấm tiền điện tử đã tăng hơn gấp đôi kể từ năm 2018.

Một báo cáo của Thư viện Quốc hội (LOC) nêu chi tiết chín khu vực pháp lý hiện đã áp dụng lệnh cấm tuyệt đối đối đối với tiền điện tử và 42 với lệnh cấm ngầm. Điều này tăng từ tám và 15 lần lượt vào năm 2018 khi báo cáo được công bố lần đầu tiên.

LOClà thư viện nghiên cứu cho Thượng viện Hoa Kỳ, đóng vai trò là thư viện quốc gia cho đất nước.

Trongbối cảnh báo cáo LOC, lệnh cấm tuyệt đối có nghĩa là bất kỳ “giao dịch có hoặc nắm giữ tiền điện tử là một hành động tội phạm”, trong khi lệnh cấm ngầm cấm trao đổi tiền điện tử, ngân hàng và các tổ chức tài chính khác “giao dịch tiền điện tử hoặc cung cấp dịch vụ cho cá nhân/doanh nghiệp dealing xử lý in cryptocurrencies tiền điện tử.”

Chínkhu vực pháp lý mới với lệnh cấm tuyệt đối bao gồm Ai Cập, Iraq, Qatar, Oman, Maroc, Algeria, Tunisia, Bangladesh, và Trung Quốc. Lệnh cấm tiền điện tử của Trung Quốc nhận được nhiều sự chú ý nhất vào năm 2021.

Sựgia tăng đáng kể trong các khu vực pháp lý cấm hoặc điều chỉnh tiền điện tử trong ba năm qua không có dấu hiệu chậm lại vì một số chính phủ hiện đang xem xét các lựa chọn của họ. Bên cạnh 51 khu vực pháp lý có lệnh cấm tiền điện tử, 103 đã áp dụng chống rửa tiền và chống lại tài trợ cho luật khủng bố (AML/CFT), tăng gấp ba lần so với 33 khu vực pháp lý với các luật như vậy vào năm 2018.

Mộtcơ quan giám sát tài chính Thụy Điển và Cơ quan Bảo vệ Môi trường Thụy Điển kêu gọi cấm khai thác Bằng chứng công việc (PoW) vào tháng 11 do nhu cầu điện năng và chi phí môi trường để giữ cho mạng lưới hoạt động. Điều này đã được đáp ứng với những lời chỉ trích gay gắt từ Thủ đô Melanion có trụ sở tại Paris, trong đó gọi các tuyên bố chống lại khai thác mỏ “hoàn toàn sai thông tin.”

Hàngxóm EU của Thụy Điển, Estonia, được thiết lập về việc thực hiện các quy tắc AML/CFT vào tháng Hai. Những quy tắc mới này dự kiến sẽ thay đổi định nghĩa về nhà cung cấp dịch vụ tài sản ảo (VASP) là gì và áp dụng lệnh cấm ngầm đối với tài chính phi tập trung ( DeFi) và Bitcoin ( BTC).

Liênquan: Các chuyên gia trong ngành tiết lộ một phương pháp khả thi để Ngân hàng Nga chặn chính phủ của tiền điện tử

Ấn Độ đã tạo ra một sự sợ hãi khi các nhà lập pháp ở đó coi là một lệnh cấm tiền điện tử vào năm ngoái. Kết quả không phải là một lệnh cấm hoàn toàn, mà là một động lực để điều chỉnh tiền điện tử như tài sản tiền điện tử, với Ban Chứng khoán và Giao dịch Ấn Độ (SEBI) giám sát quy định của tiền điện tử địa phương trao đổi. Tuy nhiên, một lệnh cấm hoàn toàn không nằm ngoài câu hỏi.

Related Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *