Tái cân bằng danh mục đầu tư thông qua DEFi phải được đơn giản hóa để xem thông qua

189
SHARES
1.5k
VIEWS

Related articles

Các ngân hàng trung ương và các nhà lãnh đạo chủ chốt đang ngày càng nâng cao báo động hơn nữa cho lạm phát tăng cao, gây ra xoắn ốc của nghi ngờ trên toàn thế giới. Mới gần đây, Bộ trưởng Tài chính Hoa Kỳ Janet Yellen kêu gọi Quốc hội hoặc nâng cao hoặc đình chỉ trần nợ của Mỹ, nêu rõ rằng chính phủ sẽ hết tiền để trả hóa đơn của mình vào tháng Mười.

Những gì dường như nghe giống như một bộ phim kinh dị của tương lai chỉ đơn thuần là tin tức trước của các ấn phẩm tài chính toàn cầu vào thời điểm này. Yellen tuyên bố rằng sự đồng thuận áp đảo giữa các nhà kinh tế và các quan chức Kho bạc của cả hai bên là việc không tăng giới hạn nợ sẽ tạo ra thảm họa kinh tế rộng rãi, “có khả năng làm kết tủa các cuộc khủng hoảng tài chính lịch sử, bán tháo cổ phiếu và suy thoái kinh tế, tạo ra biến động thị trường nghiêm trọng.”

Giá trị của đồng đô la Mỹ sẽ tiếp tục giảm trong tương lai, và các cá nhân cần, hơn bao giờ hết, đơn giản, chứ không phải là phức tạp, công cụ để bảo vệ mình khỏi rủi ro tài chính và đa dạng hóa danh mục đầu tư của họ.

Các sự kiện rủi ro cũng trở nên phổ biến hơn trong tài chính toàn cầu, với các cuộc gọi ký quỹ và các vấn đề thanh lý hiện nay ảnh hưởng đến cả tài chính truyền thống và tài chính phi tập trung (DeFi) khi chúng ngày càng trở nên kết nối với nhau. Cuộc khủng hoảng bất động sản Evergrande đang diễn ra là bằng chứng cho thấy việc ra quyết định nghèo nàn từ một loạt các thị trường sẽ thị trường tác động mà chúng tôi nghĩ không được kết nối, như mật mã.

Niềm tin chung trong tài chính toàn cầu đã giảm sút, và sự hiểu biết về cách thức hoạt động của tiền đã trở nên tồi tệ hơn theo thời gian. Trong lịch sử, những động thái nghèo nàn của các nhà hoạch định chính sách đã khiến hơn 31% dân số trưởng thành trên thế giới không bị ngân hàng.

Tuy nhiên, nhiều quốc gia đang bắt đầu khám phá các loại tiền tệ khác nhau khi tài chính phi tập trung trở nên được áp dụng rộng rãi hơn. Crypto, vốn là phức tạp, cuối cùng cũng đang chuyển sang lặp đi lặp lại tiếp theo, nhìn thấy sự gia tăng của công cụ và cơ sở hạ tầng phát triển giúp những người mới đến điều hướng những rủi ro và bất ổn của phong trào tài chính đang phát triển. Điều này phụ thuộc vào các nhà lãnh đạo trong lĩnh vực này để giúp những người mới đến giảm rủi ro danh mục đầu tư của họ.

Liên quan: Đại chúng áp dụng công nghệ blockchain là có thể, và giáo dục là chìa khóa

Dân chủ hóa tài chính liên quan đến việc giảm các rào cản nhập cảnh để quản lý rủi ro

Thật không may, tiền điện tử vốn có biến động. Thị trường hàng trăm tỷ đô la vẫn không có gì ngoài bình thường, với vốn hóa thị trường gần đây lấy một hit 2 nghìn tỷ đô la . Đầu cơ, thông báo và các diễn biến khác có thể dễ dàng ảnh hưởng đến sự tự tin của nhà đầu tư hoặc thiếu tự tin, như được chứng minh bởi các sự kiện gần đây với sự đàn áp SEC El Salvador trong vài tuần qua . SEC buộc phải nói với các nhà đầu tư phải cảnh giác với sự biến động và gian lận của tiền điện tử khi các nhà quản lý tăng lên sự giám sát của crypto.

Ngay cả Bitcoin ( BTC ), mặc dù được tương đối thành lập như một cryptocurrency, vẫn ở lòng thương xót của người nổi tiếng tweet như khá nặng , có hành động với Tesla và tweet đẩy giá thấp.

Thị trường tương đối mới đối với việc áp dụng chính thống, và tài sản tiền điện tử có xu hướng tập trung giữa một lượng cá voi phong phú. Các hành động của những người chơi lớn ảnh hưởng nặng nề đến biến động giá của tiền điện tử, và các nhà đầu tư mới với sức giữ ít hơn có khả năng bị bắt gặp không biết do tính chất phức tạp của DEFi và thị trường tiền điện tử.

Liên quan: Các nhà đầu tư tổ chức sẽ không đưa Bitcoin chính — Bạn sẽ

Trong khi trong giai đoạn này dễ bị tổn thương bởi hành động của cá voi, việc hiểu cách kiểm soát mức độ rủi ro là rất quan trọng để khuyến khích áp dụng hàng loạt, đặc biệt là đối với các nhà đầu tư mới có ít vốn hơn.

Tiền điện tử đã mang lại sự dân chủ hóa quyền truy cập của cải: 24 giờ mỗi ngày, bất cứ ai cũng có thể truy cập tài sản tài chính chỉ với một cú nhấp chuột, với các tài sản kiếm được năng suất cao hơn bất kỳ tài sản fiat nào được nắm giữ bởi một ngân hàng truyền thống. Việc loại bỏ các quan liêu và trung gian đã tạo cơ hội lớn hơn cho việc tạo ra sự giàu có, cung cấp các tài sản và công cụ có thể hiểu được.

Nhưng, tại thời điểm này, crypto chỉ đơn giản là phản ánh khoảng cách giàu có trong tài chính truyền thống bởi vì những người thông thạo ngôn ngữ của crypto hiểu làm thế nào để trở thành chiến lược. Chủ sở hữu crypto siêu giàu có có phương tiện để thanh toán các quỹ đầu tư và các nhà môi giới có quyền truy cập vào các công cụ đầu tư được hỗ trợ truyền thống như cung cấp dịch vụ giao dịch, lưu ký và tài chính để đảm bảo đầu tư của họ được cân bằng chính xác so với thị trường ở mọi thời điểm.

T@@

ái cân bằng danh mục đầu tư là gì?

Tái cân bằng danh mục đầu tư là quá trình tái phân bổ trọng số của một danh mục đầu tư tài sản, liên quan đến việc mua hoặc bán tài sản định kỳ để duy trì mức phân bổ tài sản được nhắm mục tiêu và nguy cơ. Nó có thể giúp các nhà đầu tư quản lý rủi ro giảm trong khi vẫn tham gia vào hầu hết các xu hướng tăng.

Quá trình này rất quan trọng trong những khoảnh khắc bất ổn tài chính để giúp các cá nhân giảm thiểu rủi ro mất mát và khấu hao tài sản kỹ thuật số của họ. Nhiều nhà đầu tư, đặc biệt là những người dưới 40 tuổi, không biết làm thế nào để, cũng không có thời gian để, chú ý đến và quản lý rủi ro trong danh mục đầu tư của họ hoặc hiểu tại sao tái cân bằng lại là điều cần thiết cho sự ổn định và thế hệ giàu có.

T@@

ái cân bằng không chỉ ngăn cản quá mức mà còn giúp thấm nhuần thói quen giao dịch tốt bằng cách xây dựng kỷ luật khách hàng để gắn bó với một kế hoạch tài chính dài hạn cho phép các nhà đầu tư – cả trẻ, già, mới và giàu kinh nghiệm – thường xuyên theo dõi bất kỳ biến động thị trường tiềm năng có thể gây ra thiệt hại.

Liên quan: Đa dạng hóa tài sản Crypto so với tất cả trứng trong một giỏ

Hầu hết các chiến lược tái cân bằng là theo chu kỳ thời gian (tức là hàng năm, hàng quý, hàng tháng, v.v.) nhưng cũng có thể phản động — tức là dựa trên các thành phần tỷ lệ phần trăm cho phép của tài sản, vốn tốn nhiều chi phí hơn. Ví dụ, nếu phân bổ tài sản mục tiêu ban đầu là 50/50 giữa các tài sản A và B và tài sản A hoạt động tốt, nó có thể đã tăng trọng số của danh mục đầu tư lên 70%.

Điều này có nghĩa là một nhà đầu tư có thể bán một số A để mua thêm B để quay trở lại mức phân bổ mục tiêu ban đầu là 50/50. Trong khi sự chia rẽ không cần phải là ngay cả giữa các tài sản, tái cân bằng là hiệu quả nhất với sự kết hợp tốt giữa các cổ phiếu dễ bay hơi và không bay hơi trong danh mục đầu tư , vì nó bảo vệ các nhà đầu tư khỏi quá mức để rủi ro không mong muốn.

Trong tài chính truyền thống, tái cân bằng được thực hiện bằng tay bằng cách theo dõi nhà đầu tư thông qua bảng tính và mua/bán thông qua các nhà giao dịch/môi giới hoặc đầu tư vào các quỹ nơi các nhà quản lý danh mục đầu tư xử lý nó. Quá trình này là bất tiện và ngoài ngân sách cho các nhà đầu tư bán lẻ và không nên giới hạn chỉ những người có thời gian và tiền bạc để đủ khả năng. Chắc chắn có những tiến bộ mới trong công nghệ trong TradFi thông qua việc sử dụng các ứng dụng giúp theo dõi, phân tích và tự động cân bằng lại danh mục đầu tư đang được sử dụng bởi các ứng dụng như Sigfig, Personal Capital hoặc Motley Fool Advisor.

T@@

ái cân bằng trong DEFi có thể thuận lợi hơn cho nhà đầu tư, vì quá trình này có thể được tự động hóa và không yêu cầu bạn theo dõi danh mục đầu tư của bạn và kiểm tra chéo giá trị tài sản của bạn với thị trường chứng khoán liên tục. Mọi người có thể đi làm, ngủ, vào kỳ nghỉ như các hợp đồng thông minh tự động phân phối lợi nhuận của họ trên tài sản của họ trong khi cho phép danh mục đầu tư duy trì lợi nhuận tích cực ròng.

Hy vọng người trung gian của bạn sẽ làm điều này cho bạn khi họ bắt đầu công việc 9 đến 5 của họ là thời xưa bây giờ.

Chúng tôi có cơ hội để mang lại những công cụ tái cân bằng tốt hơn cho công chúng thông qua DEFi

Khi giá trị của đồng đô la của chúng tôi tiếp tục giảm, các cá nhân cần, hơn bao giờ hết, đơn giản, chứ không phải phức tạp, các công cụ để bảo vệ bản thân khỏi rủi ro tài chính và đa dạng hóa danh mục đầu tư của họ. Bây giờ là cơ hội hoàn hảo để mang lại các công cụ tái cân bằng phi tập trung cho công chúng bằng cách trao quyền cho khách hàng và nhà đầu tư tiếp cận với sự giàu có dân chủ hóa trong DeFi mà không phải là lòng thương xót của một ngân hàng tập trung hoặc chính phủ đang đấu tranh với một cuộc suy thoái kinh tế, và tạo điều kiện cho lợi ích tài chính và an ninh của họ cho tương lai.

Decentralized finance holds great wealth potential. From millennials using crypto to buy near million-dollar homes, claiming that crypto is the secret to homeownership as confidence in traditional savings drops, the bureaucratic-free world of finance offers opportunities for anyone with the internet to grow wealth, or help accelerate financial inclusion, particularly for the unbanked.

Liên quan: Stablecoin áp dụng và tương lai của sự bao gồm tài chính

Tuy nhiên, nó thường là các chuyên gia, các lập trình viên, các chuyên gia kinh doanh và những chuyên gia sống sót sau thị trường biến động. Đó là những người sử dụng bình thường, những người mới đến, và những người không có đặc quyền hiểu được sự phức tạp sâu sắc của không gian này, những người cuối cùng mất nhiều tiền nhất trong những thời điểm bất ổn về tài chính.

Mười hai năm kể từ khi Bitcoin đầu tiên được tạo ra, bạn sẽ nghĩ rằng chúng tôi sẽ đơn giản hóa trải nghiệm người dùng về tài chính dựa trên blockchain. Chúng ta sẽ đến đó, nhưng chúng ta vẫn còn thời gian để đi. DEFi vẫn còn quá phức tạp đối với những người mới đến, đang làm chậm lại việc áp dụng không gian. Mọi người không nên thực hiện các khóa học để hiểu làm thế nào để phát triển các chiến lược giao dịch phi tập trung hoặc buộc phải cân bằng thủ công một danh mục đầu tư của nhiều token thông qua các bước dường như vô tận cũng như giao dịch chúng một cách riêng biệt trên một sàn giao dịch phi tập trung, hoặc DEX.

Người dùng cần có khả năng quyết định làm thế nào để cân bằng lại danh mục đầu tư của họ với một vài cú nhấp chuột. Lý tưởng nhất, các thông số này có thể được tùy chỉnh tự do bởi người dùng để phù hợp với hồ sơ rủi ro của họ. Ngành công nghiệp DEFi đang phát triển nhanh chóng, và đã đến lúc quản lý rủi ro danh mục đầu tư theo kịp.

Bài viết này không chứa lời khuyên hoặc khuyến nghị đầu tư. Mỗi động thái đầu tư và giao dịch đều liên quan đến rủi ro, và độc giả nên tiến hành nghiên cứu riêng của họ khi đưa ra quyết định.

Các quan điểm, suy nghĩ và ý kiến được thể hiện ở đây là một mình tác giả và không nhất thiết phải phản ánh hay đại diện cho quan điểm và ý kiến của Cointelegraph.

Hisham Khan là người sáng lập và giám đốc điều hành của Aldrin. Khan xuất phát từ một nền tảng dài hàng thập năm trong việc quản lý và xây dựng công nghệ tài chính và doanh nghiệp mạnh mẽ và sáng tạo. Với sự nghiệp rộng lớn tại Bloomberg, Hisham đã làm quản lý dự án với một số kỹ sư hàng đầu thế giới. Đó là nơi ông phát hiện ra tác động chuyển đổi của tiền điện tử và từ đó rời Bloomberg để xây dựng các công cụ giao dịch toàn diện thông qua Aldrin. Được xây dựng để trở thành người bạn đồng hành giao dịch kỹ thuật số bao gồm toàn bộ của nhà giao dịch, sứ mệnh của ông là làm cho giao dịch và phát triển chiến lược tiên tiến có thể truy cập cho tất cả mọi người

Related Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *