Phân tích giá 10/15: BTC, ETH, BNB, ADA, XRP, SOL, DOT, DOGE, LUNA, UNI

189
SHARES
1.5k
VIEWS

Related articles

Bitcoin ( BTC ) tăng trong vòng vài bước $63,000 hôm nay lần đầu tiên kể từ ngày 18 tháng 4. Sự gia tăng giá gần đây có thể đã được gây ra sau khi các tài liệu khác nhau chỉ ra sự chấp thuận cuối cùng của ETF BTC dựa trên tương lai của Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ. Theo các tài liệu này, điều chỉnh có thể gần với ánh sáng màu xanh lá cây ứng dụng để liệt kê ETF quỹ trao đổi chiến lược Bitcoin của Valkyrie để niêm yết trên Nasdaq.

Các nhà phân tích chỉ ra rằng giá vàng đã tăng mạnh dẫn đến sự ra mắt của ETF vàng đầu tiên có trụ sở tại Hoa Kỳ vào năm 2004. Sau đó, đà tăng tiếp tục và giá vàng tăng hơn 300% kể từ khi ETF được chấp thuận, trước khi hình thành một đỉnh lớn. Sự tương đồng giữa vàng và Bitcoin là các cửa hàng có giá trị dường như đã tạo ra sự phấn khích lớn cho sự ra mắt của một ETF Bitcoin.

Hiệu suất thị trường tiền điện tử hàng ngày. Nguồn: Coin360

Các nhà giao dịch dường như đã tích lũy mạnh mẽ Bitcoin trước khi công bố một ETF Bitcoin. Bitcoin tương lai mở lãi suất trong Sở giao dịch Chicago Mercantile nhấn mức cao mới mọi thời đại vào ngày 14 tháng 10, vượt qua mức cao trước đó là 3.02 tỷ USD được thực hiện vào ngày 14 tháng 4.

Bitcoin có thể vượt qua mức cao nhất mọi thời đại và tiếp tục hành trình hướng bắc của nó và altcoins cũng sẽ tham gia bữa tiệc? Hãy nghiên cứu các biểu đồ của 10 loại tiền điện tử hàng đầu để tìm hiểu.

BTC/USDT

Bitcoin hình thành một mô hình nến Doji vào ngày 14 tháng 10, cho thấy sự do dự giữa những con bò đực và những con gấu trên mức $58,000. Sự không chắc chắn này đã được giải quyết để đi lên ngày hôm nay và đà tăng đã tiếp tục.

Biểu đồ hàng ngày BTC/USDT. Nguồn: TradingView

Đường trung bình động hàm mũ 20 ngày (52.868 USD) đang dốc lên và chỉ số sức mạnh tương đối (RSI) nằm trong vùng quá mua, cho thấy rằng những con bò được kiểm soát. Tuy nhiên, mức cao nhất mọi thời đại ở mức 64.854 USD có thể chứng minh là một trở ngại khó khăn để vượt qua.

Nếu cặp BTC/USDT giảm từ kháng cự này, hỗ trợ đầu tiên để theo dõi xu hướng giảm là đường EMA 20 ngày. Sự phục hồi mạnh mẽ khỏi sự hỗ trợ này sẽ cho thấy tâm lý vẫn tích cực và các nhà giao dịch đang mua đà giảm.

Điều đó sẽ làm tăng khả năng nối lại xu hướng tăng với mục tiêu ở mức $75,000. Dấu hiệu đầu tiên của sự suy yếu sẽ là sự phá vỡ và đóng cửa dưới đường EMA 20 ngày, có thể dẫn đến sự suy giảm xuống mức trung bình di chuyển đơn giản 50 ngày ($48,514).

ETH/USDT

Ether ( ETH ) bật ra khỏi đường EMA 20 ngày (3,479 USD) vào ngày 13 tháng 10 và phá vỡ đường viền cổ của mô hình đầu và vai ngược (H&S) vào ngày 14 tháng 10. Điều này đã hoàn thành việc thiết lập tăng có mục tiêu là $4,657.

Biểu đồ hàng ngày ETH/USDT. Nguồn: TradingView

Cả hai đường trung bình đang dốc lên và RSI đã phá vỡ trên đường xu hướng giảm, cho thấy rằng bulls đã trở lại kiểm soát. Cặp ETH/USDT bây giờ có thể tăng lên $4,027.88 và sau đó kiểm tra lại mức cao nhất mọi thời đại ở mức $4,372.72.

Trái với giả định này, nếu giá quay xuống từ mức hiện tại hoặc kháng cự trên cao và phá vỡ dưới đường viền cổ áo, nó sẽ cho thấy rằng những người bán tiếp tục bán trên các cuộc mít tinh. Cặp tiền sau đó có thể giảm xuống mức trung bình. Một sự phá vỡ và đóng cửa dưới $3,257 sẽ chỉ ra rằng những con bò đực có thể đang mất đi sự kìm kẹp của họ.

BNB/USDT

B@@

inance Coin ( BNB ) đã phá vỡ và đóng lại phía trên đường viền cổ vào ngày 13 tháng 10, hoàn thành một mô hình H&S nghịch đảo. Thiết lập tăng này có mục tiêu mô hình ở mức $554.

Biểu đồ hàng ngày BNB/USDT. Nguồn: TradingView

Những người bán đã cố gắng kéo giá trở lại dưới mức phá vỡ nhưng đuôi dài trên nến ngày cho thấy việc mua ở mức thấp hơn. Đường trung bình di chuyển đã hoàn thành một sự chéo tăng và RSI nằm trong vùng tích cực, cho thấy rằng những con bò có lợi thế trên.

Nếu giá tăng từ mức hiện tại và phá vỡ trên $518.90, nó sẽ báo hiệu sự nối lại của xu hướng tăng. Những con gấu sẽ phải kéo và duy trì cặp BNB/USDT dưới mức trung bình để làm suy yếu đà tăng.

ADA/USDT

Những con bò đang cố gắng đẩy Cardano ( ADA ) trở lại mô hình tam giác đối xứng nhưng những con gấu không liên tục. Họ đang bảo vệ đường hỗ trợ và đường EMA 20 ngày ($2.21) với sức sống.

Biểu đồ hàng ngày ADA/USDT. Nguồn: TradingView

Nếu giá giảm từ mức hiện tại và phá vỡ dưới $2,07, cặp ADA/USDT có thể giảm xuống còn $2 và cạnh $1,87. Một sự vi phạm dưới mức quan trọng này có thể kéo cặp này xuống mục tiêu mô hình $1.63

Ngoài ra, nếu bulls đẩy và duy trì giá trên đường EMA 20 ngày, cặp này có thể tăng lên đường kháng cự của tam giác. Một sự đột phá và đóng cửa trên tam giác có thể xóa bỏ con đường cho một cuộc tăng lên $2.47, sau đó là một sự di chuyển đến $2.80.

XRP/USDT

XRP đã giữ trên đường EMA 20 ngày ($1.08) trong vài ngày qua nhưng những con bò không thể đẩy giá lên mức kháng cự trên cao tại 1,24 đô. Điều này cho thấy sự thiếu hụt nhu cầu ở mức cao hơn.

Biểu đồ hàng ngày XRP/USDT. Nguồn: TradingView

Nếu giá giảm xuống và phá vỡ dưới đường EMA 20 ngày, cặp XRP/USDT có thể giảm xuống còn $1. Mức này lại có thể thu hút người mua nhưng nếu họ không đẩy giá lên trên $1,24, đà giảm có thể tăng lên và mức trượt có thể sâu hơn đến $0,85.

Ngược lại, nếu giá tăng từ mức hiện tại và phá vỡ trên $1.24, nó sẽ báo hiệu rằng áp lực bán có thể được nới lỏng. Cặp tiền sau đó có thể tăng lên $1,41 và nếu bulls vượt qua rào cản này, điểm dừng tiếp theo có thể là $1,66.

SOL/USDT

Sự thất bại của những con gấu trong việc đánh chìm Solana ( SOL ) dưới SMA 50 ngày ($147) trong vài ngày qua cho thấy sự tích tụ của những con bò đực. Người mua hiện đang cố gắng duy trì giá trên đường xu hướng giảm.

Biểu đồ hàng ngày SOL/USDT. Nguồn: TradingView

Nếu họ thành công, cặp SOL/USDT có thể tăng lên mức retracement Fibonacci 61.8% ở mức $177.80. Mức này có thể đóng vai trò kháng cự cứng nhưng nếu bulls vượt qua rào cản này, cặp này có thể tăng lên $200 và sau đó kiểm tra lại mức cao nhất mọi thời đại tại $216.

Dấu hiệu đầu tiên của sự suy yếu sẽ là một sự phá vỡ và đóng cửa dưới SMA 50 ngày. Điều đó có thể kéo giá xuống còn 116 đô. Đây là một mức độ quan trọng để theo dõi bởi vì một sự phá vỡ bên dưới nó có thể tăng cường bán hàng.

DOT/USDT

Polkadot ( DO T) tăng vọt và đóng cửa trên mức kháng cự 38.77 USD vào ngày 13 tháng 10, cho thấy rằng việc củng cố đã được giải quyết ủng hộ những con bò đực.

Biểu đồ hàng ngày DOT/USDT. Nguồn: TradingView

The bears tried to pull the price back below $38.77 on Oct. 14 and today but failed. This shows that buyers are aggressively defending the breakout level. If bulls drive the price above $43.22, the DOT/USDT pair could retest the all-time high at $49.78.

Nếu giá giảm từ mức hiện tại và phá vỡ dưới 38.77 USD, cặp này có thể giảm xuống đường EMA 20 ngày (34.84 USD). Sự hồi phục mạnh mẽ từ sự hỗ trợ này sẽ cho thấy tâm lý vẫn tích cực và các nhà giao dịch đang mua trên đà giảm.

Alternatively, if bears sink the price below the moving averages, the pair could drop to $25.50. Such a move will suggest that the breakout above $38.77 may have been a bull trap.

Liên quan: CFTC tát Tether và Bitfinex với mức tiền phạt 42.5 triệu USD

DOGE/USDT

Những con bò đang đấu tranh để duy trì Dogecoin ( DOGE ) trên đường EMA 20 ngày ($0.23), điều này cho thấy việc mua khô ở mức cao hơn. Một tích cực nhỏ là bulls đã không cho phép giá duy trì dưới mức $0,22.

DOGE/USDT daily chart. Source: TradingView
Chỉ

số EMA 20 ngày đã đi ngang và RSI ở ngay trên trung điểm, cho thấy sự cân bằng giữa cung và cầu. Sự cân bằng này sẽ nghiêng đối với những con gấu nếu mức hỗ trợ $0,21. Điều đó có thể dẫn đến sự sụt giảm xuống còn 0.19 USD.

If the price turns up from the current level, the bulls will try to push the price to the downtrend line. A breakout and close above this level will suggest that the decline could be over. The DOGE/USDT pair may next rise to $0.32 and then to $0.35.

LUNA/USDT

Terra protocol’s LUNA token is finding support at the 50-day SMA ($36.24) for the past three days but the bulls have not been able to drive the price above the 20-day EMA ($38.86). This suggests that demand dries up at higher levels.

LUNA/USDT daily chart. Source: TradingView
Chỉ

số EMA 20 ngày giảm nhẹ và RSI nằm ngay dưới điểm trung điểm, cho thấy một lợi thế nhỏ đối với giá giảm. Một sự phá vỡ và đóng cửa dưới SMA 50 ngày có thể kéo giá xuống còn $32.50 và nếu sự hỗ trợ này vết nứt, sự điều chỉnh có thể sâu hơn đến $25.

Conversely, if bulls drive the price above the 20-day EMA, the LUNA/USDT pair could pick up momentum and advance to $45.01 where bears may again try to mount a stiff resistance. A retest of the all-time high at $49.54 is likely if bulls overcome this obstacle.

UNI/USDT

Uniswap (UNI) rose above the moving averages on Oct. 13 and reached the neckline of the inverse H&S pattern on Oct. 14. The bears are currently attempting to stall the recovery at the neckline.

UNI/USDT daily chart. Source: TradingView

The moving averages are on the verge of a bullish crossover and the RSI has climbed into the positive territory, indicating that bulls have the upper hand. If the price rebounds off the moving averages, the bulls will make one more attempt to propel the UNI/USDT pair above the neckline.

If they succeed, it will complete the inverse H&S setup, starting a possible rally to $31.41 and later to the pattern target at $36.98. This bullish view will invalidate if the price continues lower and breaks below $22. The pair could then drop to the strong support at $18.

The views and opinions expressed here are solely those of the author and do not necessarily reflect the views of Cointelegraph. Every investment and trading move involves risk. You should conduct your own research when making a decision.

Market data is provided by HitBTC exchange.

Related Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *