Thái Lan được cho là miễn thuế tiền điện tử 7% cho các nhà giao dịch trên các sàn giao dịch được ủy quyền

189
SHARES
1.5k
VIEWS

Related articles

Bộtài chính Thái Lan được cho là đã nới lỏng các quy định về thuế tiền điện tử để thúc đẩy đầu tư vào thị trường tài sản kỹ thuật số.

Nhữngthay đổi đối với các quy định về thuế đến chỉ vài tuần sau khi chính phủ loại bỏ kế hoạch ban đầu giới thiệu thuế 15% đối với lợi nhuận tiền điện tử. Chính sách thuế mới miễn các nhà giao dịch tiền điện tử khỏi thuế giá trị gia tăng 7% (VAT) đối với các sàn giao dịch được ủy quyền, Reuters báo cáo.

Chínhsách thuế sửa đổi cũng sẽ cho phép các nhà giao dịch bù đắp các khoản lỗ hàng năm của họ so với lợi nhuận cho khoản đầu tư tiền điện tử của họ. Điều này là cứu trợ lớn cho các nhà giao dịch, do hầu hết các chính phủ tại thời điểm này chỉ tìm cách tăng thuế mà không tính đến các khoản lỗ phát sinh của các nhà giao dịch do biến động thị trường tiền điện tử. Việc miễn thuế mới sẽ có hiệu lực từ tháng 4 năm 2022 và kéo dài đến tháng 12 năm 2023.

Chínhsách thuế mới hứa hẹn sẽ cung cấp miễn thuế lên đến 10 năm cho các nhà đầu tư đầu tư ít nhất hai năm vào các công ty khởi nghiệp tiền điện tử trong nước.

Liênquan: Đây là cách Sở giao dịch chứng khoán Thái Lan có kế hoạch kết nối tiền điện tử với nền tảng tài sản kỹ thuật số của nó

Bộ trưởng tài chính Arkhom Termpittayapaisith nói rằng các chính sách thuế sửa đổi đã được phát triển để thúc đẩy thị trường tài sản kỹ thuật số non trẻ trong nền kinh tế lớn thứ hai Đông Nam Á. Thái Lan đã phát triển để trở thành một trong những điểm đến tiền điện tử hàng đầu ở châu Á, do các quy định tập trung vào tiền điện tử của chính phủ và khả năng làm việc dựa trên phản hồi từ các bên liên quan của hệ sinh thái.

Cácchính sách thuế mới cũng có thể trở thành một chuẩn mực cho các quốc gia khác hiện đang muốn áp đặt một số hình thức thuế tiền điện tử. Các nhà giao dịch tiền điện tử Ấn Độ đã đòi hỏi một cái gì đó tương tự sau khi chính phủ Ấn Độ công bố thuế 30% đối với nắm giữ tiền điện tử mà không chiếm các khoản lỗ do các nhà giao dịch phát sinh.

Related Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *