Thị trường mật mã Nga trị giá $500B mặc dù quy định xấu, nói exec

189
SHARES
1.5k
VIEWS

Related articles

Theo một giám đốc điều hành ngành công nghiệp lớn, thị trường tiền điện tử Nga đã tăng lên hàng trăm tỷ đô la mặc dù không có đủ quy định tiền điện tử.

Sergei Khitrov, người sáng lập sự kiện Blockchain Life của Nga, đã phát biểu chính về tình trạng quy định tiền điện tử ở Nga tại Diễn đàn cuộc sống Blockchain VII ở Moscow vào ngày 27 tháng 10.

Dựa trên những hiểu biết về ngành công nghiệp và kiến thức của riêng mình về thị trường, Khitrov ước tính thị trường mật mã Nga có giá trị lên tới 40 nghìn tỷ rúp, hoặc hơn 550 tỷ USD. Ông cũng tuyên bố rằng các doanh nghiệp mật mã Nga có thể tạo ra 284 tỷ rúp (4 tỷ USD) trị giá thuế mỗi năm, nếu chính phủ Nga cung cấp các quy định thoải mái hơn cho ngành công nghiệp này.

Nhưng khi các nhà quản lý Nga tiếp tục bỏ qua lợi ích của ngành công nghiệp trong vài năm qua, các doanh nghiệp mật mã địa phương không thể làm gì ngoài việc tiếp tục hoạt động bất hợp pháp hoặc chạy trốn đến các khu vực pháp lý khác để tồn tại, Khitrov nói với Cointelegraph.

“ Nếu không có các quy định có tính đến lợi ích của cộng đồng mật mã, các dịch vụ mật mã sẽ không được cung cấp hợp pháp. Nó không phải là lợi nhuận cho doanh nghiệp để bước ra khỏi bóng tối,” ông nói.

Không phải là một nhà phát triển tệ trao đổi đã chính thức thành lập kinh doanh của mình ở Nga, mặc dù kích thước thị trường đáng kể, Khitrov tuyên bố:

“Chúng tôi biết rất nhiều trao đổi mật mã với nguồn gốc Nga, nhưng, tiếc là những trao đổi này hoặc không chính thức đăng ký hoặc chỉ dựa ở các khu vực pháp lý khác.”

Giám đốc điều hành nói rằng ông đã cam kết sâu sắc để đàm phán pháp luật mật mã với các cơ quan chính phủ khác nhau, và các nhà quản lý đã nhận thức rõ về những người và doanh nghiệp mật mã địa phương chạy trốn sang các khu vực pháp lý khác. Theo Khitrov, chính phủ Nga đã tìm cách đưa các doanh nghiệp mật mã lớn về nhà nhưng đã thất bại trong việc đáp ứng nhu cầu của ngành.

Ông cũng nhấn mạnh rằng cộng đồng mật mã Nga cho đến nay đã chứng minh một “thất bại hoàn toàn” để hiểu làm thế nào để nộp thuế trên mật mã.

Liên

quan: Nga không ‘hoàn toàn không có gì ‘để điều chỉnh mật mã, người đứng đầu RACIB nói

Thành lập vào năm 2017, diễn đàn Blockchain Life là một Nga cryptocurrency sự kiện diễn ra hai lần một năm. Diễn đàn Blockchain Life mới nhất diễn ra tại Moscow vào ngày 26 tháng 10 và 27 tháng 10, quy tụ hơn 5.000 người tham dự và diễn giả, bao gồm đại diện ngành công nghiệp và các quan chức nhà nước như thanh tra internet Nga Dmitrii Marinichev và Alexey Minaev của Bộ Phát triển Kinh tế.

Diễn đàn này có sự tham gia của các nhà điều hành từ các sàn giao dịch crypto lớn toàn cầu như Huobi và Exmo cũng như các doanh nhân crypto địa phương, phần lớn đại diện cho các nhà bán lẻ của phần cứng khai thác Bitcoin của Trung Quốc. Sự kiện này cũng giới thiệu một cuộc đấu giá token không thể nấm (NFT) được tổ chức thông qua Binance NFT, nền tảng NFT và thị trường được điều hành bởi sàn giao dịch crypto lớn nhất thế giới.

Related Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *