Tổ chức Hồi giáo Indonesia chính tuyên bố mật mã ‘haram’ — hoặc bị cấm

189
SHARES
1.5k
VIEWS

Related articles

Chi nhánh Đông Java của một trong những tổ chức Hồi giáo lớn nhất Indonesia Nahdlatul Ulama (NU) đã ban hành một Fatwa cho là việc sử dụng cryptocurrency ‘haram’, hoặc bị cấm, theo luật Hồi giáo.

Một Fatwa là một ý kiến pháp lý không ràng buộc về luật Hồi giáo, được đạt được thông qua một cuộc thảo luận được gọi là một masail bahtsul. Các đại diện từ Chi nhánh Quản lý Nahdlatul Ulama (PCNU) và một số trường nội trú Hồi giáo trên khắp Đông Java đã tham dự Masail bahtsul.

Sự quan tâm đến tiền điện tử đã tăng lên ở Indonesia trong năm qua. Đầu tháng này, một báo cáo của Coinformant báo cáo rằng Indonesia đã chứng kiến sự gia tăng lớn 1,772% về số lượng của những người tham gia với bài viết về mật trong 2021.

Indonesia là nơi có dân số đông nhất của người Hồi giáo trên thế giới, và có một ngành công nghiệp mật mã đang bùng nổ. Theo Bộ Thương mại Indonesia, quốc gia này có khoảng 6,5 triệu nhà đầu tư crypto vào tháng 5 năm nay, làm lu mờ 5,7 triệu nhà đầu tư bán lẻ đăng ký với Sở giao dịch chứng khoán Indonesia (IDX).

Một thông báo được công bố trên trang web của chi nhánh Đông Java Nahdlatul Ulama vào ngày 24 tháng 10, trích dẫn chủ tịch Kiai Azizi Chasbullah nói:

“Những người tham gia masail bahtsul có quan điểm rằng mặc dù chính phủ công nhận tiền điện tử là một hàng hóa, nó không thể hợp pháp hóa theo luật Sharia Hồi giáo.”

Nhóm đi đến kết luận rằng cryptocurrency được coi là haram bởi vì nó liên quan đến quá nhiều đầu cơ , và do đó không thể được sử dụng như một khoản đầu tư hợp pháp.

“ Dựa trên một số cân nhắc, bao gồm cả sự phổ biến của gian lận, nó được coi là bất hợp pháp,” một đại diện từ Trường nội trú Hồi giáo Lirboyo, Kediri cho biết.

Một số học giả Hồi giáo tin rằng cryptocurrency tương tự như cờ bạc, điều này bị cấm theo luật tôn giáo Hồi giáo. Tuy nhiên, ý kiến khác nhau và các tổ chức Hồi giáo khác trên toàn thế giới nói rằng luật Hồi giáo cho phép tiền điện tử.

Năm ngoái, cơ quan Malaysia giám sát việc tuân thủ luật Hồi giáo trong tài chính đã thông báo rằng họ sẽ cho phép giao dịch tài sản kỹ thuật số .

Cũng có những nỗ lực hiện đang được tiến hành tại Úc để xây dựng nền tảng tài chính phi tập trung (DeFi) được hướng dẫn đầu tiên trên thế giới để điều hướng một khóa học giữa những lợi thế của DeFi và niềm tin của tài chính Hồi giáo.

Đọc thêm: Báo cáo: Indonesia dẫn đầu sự gia tăng toàn cầu quan tâm đến crypto Trong

tháng Chín, Bộ trưởng Bộ Thương mại Muhammad Luthfi nói với phương tiện truyền thông địa phương rằng Indonesia không có kế hoạch theo bước chân của Trung Quốc và áp đặt lệnh cấm các giao dịch tiền điện tử, khai thác mỏ hoặc giao dịch.

Related Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *