Thực thi pháp luật Ấn Độ cáo buộc Wazirx trao đổi hỗ trợ rửa $130M

189
SHARES
1.5k
VIEWS

Related articles

Tổng cục Thực thi Ấn Độ (ED), cơ quan chịu trách nhiệm về tội phạm tài chính, đang xem xét các trao đổi tiền điện tử bị nghi ngờ xử lý các giao dịch đã gửi hơn 10 tỷ rupee, tương đương khoảng 130 triệu USD, từ các công ty đang được điều tra sang ví quốc tế. Ít nhất mười trao đổi crypto bị cáo buộc tham gia, theo một quan chức đã nói chuyện với The Economic Times, và tài khoản ngân hàng trao đổi Wazirx đã bị đóng băng, tờ báo báo cáo.

Các

giao dịch lên đến 1 tỷ rupee, hay 1,3 triệu USD, được cho là được thực hiện dưới tên của những người không có liên quan đến tiền bởi các công ty đang được điều tra trong một trường hợp liên quan đến các khoản vay tức thời. Các công ty Thes thường có quan hệ với Trung Quốc. Mặc dù các thủ tục Biết Khách hàng/Chống rửa tiền (KYC/AML) cho thấy các giao dịch đáng ngờ, không có sự thẩm định nâng cao nào được thực hiện và không có báo cáo giao dịch đáng ngờ nào được nộp cho ED, cơ quan này tuyên bố.

Liênquan: Crypto thuế chống lại 83% các nhà đầu tư Ấn Độ từ giao dịch tiền điện tử: Báo cáo Wazirx

ED đóng băng Wazirx tài khoản ngân hàng, chứa khoảng 647 triệu rupee hoặc $8.1 triệu vào tuần trước, cáo buộc rằng trao đổi đã hỗ trợ khoảng 16 công ty fintech đang được điều tra về rửa tiền. Wazirx đã phát hành một tuyên bố trên blog của mình vào thứ ba “thay mặt cho Zanmai Labs Pvt. Ltd”, theo đó, nó cho biết, hợp tác với Wazirx cùng với Binance, nói rằng tất cả người dùng phải tuân thủ các quy trình KYC/AML và trao đổi hợp tác đầy đủ với thực thi pháp luật. “Đối với mỗi giao dịch, chúng tôi có thể sản xuất các chi tiết KYC của người dùng có liên quan,” bài đăng blog cho biết.

Những cáo buộc chống lại Wazirx đã thu hút sự chú ý đến cấu trúc sở hữu mờ đục của nó và vai trò của Binance đóng trong nó. Giám đốc điều hành Binance Changpeng Zhao (CZ) tweet ngày 5 tháng 8 rằng công ty của ông đã không hoàn thành việc mua lại Wazirx công bố vào năm 2019. Ngày hôm sau, trong một cuộc trao đổi với đồng sáng lập Wazirx Nischal Shetty, CZ phát biểu, “chúng tôi yêu cầu chuyển mã nguồn hệ thống Wazirx, triển khai, hoạt động, gần đây vào tháng Hai năm nay. Điều này đã bị từ chối bởi Wazirx. Binance không có quyền kiểm soát hệ thống của họ.”

Cuộc

điều tra này không phải là lần đầu tiên Wazirx bị cáo buộc về các biện pháp AML không đầy đủ. Năm 2021, Wazirx bị liên quan bởi ED trong rửa tiền của tiền thu cờ bạc trực tuyến bất hợp pháp, cũng với một kết nối Trung Quốc.

Related Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *