Thượng nghị sĩ Mỹ Pat Toomey hỗ trợ đồng đô la kỹ thuật số, đề cử Powell làm chủ tịch Fed

189
SHARES
1.5k
VIEWS

Related articles

Thượng nghị sĩ Pennsylvania Pat Toomey, một trong những nhà lập pháp ủng hộ sửa đổi ngôn ngữ xung quanh crypto trong luật cơ sở hạ tầng gần đây đã được thông qua, cho biết Hoa Kỳ nên dẫn đầu thế giới trong việc áp dụng một loại tiền tệ kỹ thuật số ngân hàng trung ương, hoặc CBDC.

Trong một cuộc phỏng vấn thứ Ba với David Westin của Bloomberg, Toomey cho biết đồng đô la Mỹ nên có “khả năng tinh vi nhất của bất kỳ loại tiền tệ nào trong thế giới” như đất nước có thể được hưởng lợi từ một đô la kỹ thuật số. Tuy nhiên, thượng nghị sĩ cho biết việc triển khai bất kỳ loại tiền tệ kỹ thuật số ngân hàng trung ương Hoa Kỳ không nên dựa vào Cục Dự trữ Liên bang như một ngân hàng truyền thống cho các tài khoản bán lẻ, trích dẫn các vấn đề về quyền riêng tư.

“ Ý tưởng về việc có một đồng đô la tokenized có khả năng được trao đổi trên cơ sở ngang hàng trên nền tảng mà các nhà phát triển có thể đổi mới và phát triển các sản phẩm và dịch vụ mới… Tôi nghĩ có một trường hợp mạnh mẽ cho điều đó,” Toomey nói.

Thượng nghị sĩ Pennsylvania nói thêm rằng ông sẽ bỏ phiếu ủng hộ Được đề cử của Jerome Powell cho nhiệm kỳ thứ hai làm chủ tịch Fed. Toomey trích dẫn vai trò của Powell trong việc ổn định thị trường tài chính Hoa Kỳ trong những tháng đầu của đại dịch cũng như việc ông đã “hành động trong một thời gian nay”.

Một trong năm mươi nhà lập pháp đảng Cộng hòa hiện đang phục vụ trong Thượng viện, Toomey đang vượt qua ranh giới đảng phái trong việc ủng hộ đề cử của Tổng thống Joe Biden về Powell. Tại một thời điểm khi chính trị đảng ở Mỹ dường như tự đặt mình vào mỗi mảnh pháp luật được đưa ra và Đảng Dân chủ kiểm soát mỗi phòng của Quốc hội chỉ bằng một đa số mỏng manh, mỗi phiếu bầu đều tính khi nói đến việc ban hành chính sách.

Liên quan: mật mã 8 từ sửa đổi trong dự luật cơ sở hạ tầng một ‘sự xúc phạm với quy tắc pháp lý’

Toomey là đằng sau một nỗ lực hai đảng để sửa đổi một số quy định trong pháp luật cơ sở hạ tầng gần đây thông qua để không áp dụng cho các nhà phát triển, thợ mỏ và những người khác trong không gian mật mã. Dự luật cuối cùng thông qua cả Thượng viện và Hạ viện mà không cần bất kỳ làm rõ về crypto, nhưng nhà lập pháp giới thiệu pháp luật vào thứ năm để “sửa chữa” yêu cầu báo cáo thuế của nó.

Related Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *