Thượng viện tiểu bang New York vượt qua lệnh cấm khai thác Bitcoin

189
SHARES
1.5k
VIEWS

Related articles

Thượngviện tiểu bang New York đã thông qua một dự luật cấm khai thác mỏ bằng chứng gây tranh cãi (PoW) sẽ cấm bất kỳ Bitcoin mới ( BTC) hoạt động khai thác mỏ trong tiểu bang.

Dựluật cấm khai thác PoW lần đầu tiên được hội đồng nhà nước thông qua vào tháng 4 tháng trước. Nó nhằm mục đích cấm bất kỳ hoạt động khai thác mỏ mới nào trong tiểu bang trong hai năm tới. Bây giờ, dự luật đang hướng tới văn phòng thống đốc, mà một khi đã được phê duyệt, sẽ làm cho New York trở thành tiểu bang đầu tiên ở Hoa Kỳ đặt lệnh cấm khai thác tiền điện tử.

Tìnhtrạng của dự luật tính đến ngày 2 tháng 5. Nguồn: New York State Thượng viện

PoW đồng thuận khai thác mỏ là chủ yếu được sử dụng bởi các thợ mỏ Bitcoin và được coi là một trong những cách khai thác an toàn nhất và phi tập trung nhất. Tuy nhiên, thực hành gây tranh cãi vì nó đòi hỏi một lượng năng lượng cực kỳ cao.

Cuộcbỏ phiếu về dự luật chứng kiến nhiều thượng nghị sĩ lật từ chưa quyết định sang ủng hộ, tuyên bố họ lo ngại về phát thải cacbon.

Dựluật sẽ không chỉ cấm các hoạt động khai thác mỏ mới mà còn từ chối gia hạn giấy phép cho những người đã hoạt động trong tiểu bang. Bất kỳ hoạt động khai thác PoW mới trong tiểu bang chỉ có thể hoạt động nếu nó sử dụng 100% năng lượng tái tạo.

Cơchế đồng thuận khai thác mỏ của Bitcoin là một trong những chủ đề nóng nhất của cuộc tranh luận giữa các nhà hoạch định chính sách được hỗ trợ bởi các nhà môi trường và tỷ phú hành lang ủng hộ sự đồng thuận khai thác bằng chứng của cổ phần, điều này ít tốn năng lượng hơn. Greenpeace, cũng như đồng sáng lập Ripple Chris Larsen đã vận động cho một sự thay đổi của mã Bitcoin.

Cácnhà hoạch định chính sách thường chỉ tập trung vào mức tiêu thụ năng lượng cao của các thợ mỏ Bitcoin, bỏ qua thực tế rằng một phần đáng kể năng lượng này đến từ các nguồn tái tạo, đặc biệt là ở New York nơi 50% năng lượng được sản xuất từ các nguồn tái tạo.

liên quan: Tòa án tối cao bang NY bác bỏ kiến nghị chống lại công ty khai thác mỏ crypto

phê bình khai thác PoW đã đạt được hơi nước vào năm ngoái tại đỉnh cao của cuộc chạy bò. Tuy nhiên, vào cuối năm ngoái, một báo cáo của hội đồng khai thác Bitcoin do Microstrategy-lãnh đạo nhấn mạnh rằng hơn 60% lượng điện tiêu thụ của mạng BTC đến từ các nguồn sạch.

Sử

dụng năng lượng bền vững của Bitcoin so với các ngành công nghiệp khác. Nguồn: BMC

Nghị viện châu Âu đã đề xuất một lệnh cấm khai thác PoW tương tự, tuy nhiên, nó đã sửa đổi đề xuất để loại bỏ lệnh cấm trong bối cảnh ngày càng tăng giám sát công chúng.

Cácchuyên gia tin rằng quyết định cấm khai thác PoW của New York sẽ tạo ra hiệu ứng domino và các tiểu bang khác có thể theo sau. Mỹ hiện đang dẫn đầu thế giới về tỷ lệ băm khai thác Bitcoin, chiếm 38% sức mạnh khai thác mỏ của mạng.

Related Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *