Bitcoin khai thác sức mạnh crunch: Kazakhstan hướng tới giải pháp hạt nhân

189
SHARES
1.5k
VIEWS

Related articles

Cuộcdi cư của các thợ mỏ Bitcoin từ Trung Quốc vào Kazakhstan đã góp phần vào một cuộc khủng hoảng năng lượng mà tổng thống nước trung Á đã đề xuất giải quyết bằng năng lượng hạt nhân.

BộNăng lượng Kazakhstan đã quy cho Tăng 8% tiêu thụ điện trong nước trong suốt năm 2021 cho các thợ mỏ Bitcoin. Quốc gia này đã nhận được ít nhất 87.849 máy khai thác Bitcoin từ các công ty Trung Quốc cho đến nay trong năm nay sau cuộc đàn áp của Trung Quốc về khai thác tiền điện tử, theo dữ liệu từ Thời báo tài chính.

Sựgia tăng đáng kể nhu cầu đã dẫn đến thâm hụt nguồn điện trong nước và góp phần vào các dịch vụ điện không đáng tin cậy, theoCông ty vận hành lưới điện Kazakhstan. Tổng thống Tokayev nói với các chủ ngân hàng tại một cuộc họp ngày 19 tháng 11 rằng ông nghĩ rằng xây dựng một nhà máy điện hạt nhân sẽ giúp giảm bớt căng thẳng đối với đất nước của mình cơ sở hạ tầng điện:

“Nhìn vào tương lai, chúng ta sẽ phải đưa ra quyết định không phổ biến về việc xây dựng một nhà máy điện hạt nhân.”

Trongkhi Tokayev không kết nối đề xuất với việc sử dụng năng lượng khai thác Bitcoin, nhưng việc không giữ cho các thợ mỏ trong nước có thể gây nguy hiểm cho doanh thu thuế ước tính 1,58 tỷ USD thoseminers thợ mỏ represent đại diện. Tình trạng thiếu điện đã buộc thị trường khai thác Bitcoin Xive rời Kazakhstan. Didar Bekbau, đồng sáng lập Xive, cho biết trong một tweet 25 tháng 11 rằng ông phải đóng cửa trang trại khai thác mỏ của công ty mình do “nguồn cung cấp điện bị hạn chế từ lưới điện.”

Kazakhstanhiện là quê hương của 50 công ty khai thác tiền điện tử đã đăng ký và một số công ty chưa đăng ký chưa được đăng ký.

Liênquan: ‘Chúng tôi là nhà khai thác tiền điện tử số hai trên thế giới và chúng tôi thấy thực tế không có lợi nhuận tài chính, ‘Tổng thống Kazakhstan nói Tokayev

Quyết định xây dựng các nhà máy điện hạt nhân mới là một nhà máy nghiêm trọng ở một quốc gia bị bụi phóng xạ hạt nhân nghiêm trọng do thử nghiệm vũ khí trong thời Xô Viết nghề nghiệp. Nhà máy điện hạt nhân cuối cùng của Kazakhstan đóng cửa vào năm 1999.

Khoảng 88% sức mạnh của Kazakhstan hiện đến từ các nhà máy điện đốt nhiên liệu hóa thạch.

Related Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *