Tòa án cấp cao Pakistan ra lệnh cho chính phủ điều chỉnh mật mã trong ba tháng

189
SHARES
1.5k
VIEWS

Related articles

Tòa án cấp cao Sindh (SHC), cơ quan tư pháp cao nhất ở tỉnh Sindh của Pakistan, đã yêu cầu chính phủ đưa ra các phương thức quy định tiền điện tử.

Theo Pakistan tiếng Anh hàng ngày The Express Tribune, SHC đã đưa ra hướng dẫn trong khi nghe một kiến nghị đưa ra trước tòa án thách thức tính hợp pháp của lệnh cấm crypto 2018 của đất nước .

SHC chỉ thị các nhà quản lý như Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Pakistan (SECP) và ngân hàng trung ương làm việc với các cơ quan chính phủ như Bộ Công nghệ Thông tin và Luật để phát triển các quy định mật mã trong vòng ba tháng.

Là một phần của thủ tục tố tụng, SHC cũng yêu cầu một báo cáo về các bước thực hiện để điều chỉnh tiền điện tử được gửi trong cùng một khoảng thời gian.

Theo báo cáo trước đây của Cointelegraph , SECP đã xem xét các quy định về mật mã từ tháng 11 năm 2020.

Chống rửa tiền và tài trợ khủng bố được báo cáo là trung tâm của tư vấn của chính phủ xung quanh tiền điện tử đặc biệt là trong bối cảnh áp lực từ Lực lượng Đặc nhiệm Hành động Tài chính.

Chỉ thị của SHC hôm thứ Tư đặt Sindh là tỉnh mới nhất để yêu cầu một số hình thức công nhận tiền điện tử ở Pakistan.

Trở lại vào tháng 12 năm 2020, hội đồng Khyber Pakhtunkhwa kêu gọi chính phủ liên bang hợp pháp hóa mật mã . Vào thời điểm đó, các nhà lập pháp chỉ ra bản chất rộng rãi của việc áp dụng tiền tệ kỹ thuật số như một dấu hiệu cho thấy tiền điện tử đã sẵn sàng thay thế fiat trong tương lai.

Liên quan: Ngân hàng trung ương Pakistan là “nghiên cứu cẩn thận” CBDCs, Thống đốc

Tháng Ba, Khyber Pakhtunkhwa, một trong bốn của Pakistan tỉnh, công bố kế hoạch thí điểm mật trang trại khai thác mỏ trong khu vực .

Trong khi đó, Ngân hàng Nhà nước Pakistan (SBP), giống như nhiều ngân hàng trung ương khác trên toàn thế giới, cũng đang nghiên cứu các loại tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương.

Trong một trường hợp liên quan đến mật mã riêng biệt trước Tòa án Cao cấp Lahore liên quan đến các bên liên quan như SECP, SBP và chính phủ liên bang, tòa án yêu cầu người tham gia trình bày các điểm pháp lý về vấn đề này trong các thủ tục tố tụng tiếp theo.

Lahore là thủ phủ của Punjab, một trong bốn tỉnh của Pakistan.

Related Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *