Tổng thống Biden chọn Jerome Powell làm chủ tịch Fed tiếp theo

189
SHARES
1.5k
VIEWS

Related articles

Tổng thống Joe Biden đã khai thác Jerome Powell để phục vụ một nhiệm kỳ 4 năm nữa với tư cách là chủ tịch Hội đồng Thống đốc của Hệ thống Dự trữ Liên bang.

Trong một thông báo thứ Hai, Nhà Trắng công bố Tổng thống Biden sẽ đề cử Powell là lựa chọn lãnh đạo Cục Dự trữ Liên bang sau khi nhiệm kỳ hiện tại của ông kết thúc vào tháng Hai. Nhánh hành pháp trích dẫn “hành động quyết định” của Powell trong việc giảm bớt tác động kinh tế do đại dịch gây ra cũng như tạo ra 5,6 triệu việc làm và tỷ lệ thất nghiệp 4,6%.

Ngoài ra, Biden đã chọn thành viên hội đồng quản trị Fed hiện tại là Lael Brainard làm phó chủ tịch của cơ quan này. Nhiệm kỳ 14 năm của Brainard với tư cách là thành viên của Cục Dự trữ Liên bang dự kiến hết hạn vào năm 2026 trong khi Powell kết thúc vào năm 2028.

Tổng thống

Hoa Kỳ cho biết: “Tôi tin rằng Chủ tịch Powell và Tiến sĩ Brainard tập trung vào việc giữ lạm phát thấp, giá cả ổn định và cung cấp việc làm đầy đủ sẽ làm cho nền kinh tế của chúng ta mạnh mẽ hơn bao giờ hết. “Cùng nhau, họ cũng chia sẻ niềm tin sâu sắc của tôi rằng cần phải có hành động khẩn cấp để giải quyết các rủi ro kinh tế gây ra bởi biến đổi khí hậu, và tiếp tục đi trước những rủi ro mới nổi trong hệ thống tài chính của chúng tôi.”

Bảy thành viên dự kiến sẽ ngồi trong Hội đồng Thống đốc Hệ thống Dự trữ Liên bang, mỗi thành viên được đề cử bởi Tổng thống Hoa Kỳ hiện tại, được Thượng viện xác nhận và dự kiến sẽ phục vụ nhiệm kỳ 14 năm. Mặc dù Powell sẽ chỉ phục vụ bốn năm trong thời hạn hiện tại của mình nếu được xác nhận là chủ tịch Fed, ông vẫn sẽ tham dự phiên điều trần xác nhận của Ủy ban Ngân hàng Thượng viện trước khi đề cử của ông có thể được bầu chọn tại Thượng viện. Randal Quarles công bố vào ngày 8 tháng 11, ông sẽ rời đi vào năm 2022, cho Tổng thống Biden cơ hội để điền vào ba ghế Fed.

Tuy nhiên, sự lựa chọn của Thứ Hai chỉ đại diện cho sự thay đổi nhỏ về lãnh đạo trong Fed vì Biden đã không khai thác Phó chủ tịch hiện tại Richard Clarida để tiếp tục nhiệm vụ của mình từ tháng 1 năm 2022 khi có ba ghế trống có thể sẽ có sẵn. Nhà Trắng cho biết Biden nhằm công bố các lựa chọn của mình cho các vị trí đó cũng như cho phó chủ tịch của Fed để giám sát vào đầu tháng 12 với trọng tâm là “cải thiện sự đa dạng trong thành phần của Hội đồng quản trị.”

Liên quan: Fed Hawkish ý kiến và lo ngại về quy định stablecoin tia lửa thị trường bán ra

Trong thời gian làm ghế Fed, Powell đã được giọng nói về vai trò của tài sản kỹ thuật số tại thị trường Mỹ khi không gian phát triển về kích thước và phổ biến. Ông cho biết trong tháng Chín rằng cơ quan này đã “làm việc chủ động để phát hành một CBDC” nhưng không có khả năng hỗ trợ lệnh cấm chăn trên tiền điện tử như Bitcoin ( BTC).

Related Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *