Tổng thống Biden công bố cựu cố vấn Ripple là lựa chọn cho phó chủ tịch Fed để giám sát

189
SHARES
1.5k
VIEWS

Related articles

Sausự rút lui của cựu thống đốc Ban Dự trữ Liên bang Sarah Bloom Raskin, Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden đã tuyên bố ý định đề cử cựu quan chức chính quyền Obama và giáo sư luật Michael Barr làm phó chủ tịch ngân hàng trung ương để giám sát.

Trongmột thông báo thứ sáu, Nhà Trắng cho biết Barr là lựa chọn của Biden để giám sát Cục Dự trữ Liên bang và đặt ra chương trình nghị sự quy định cho sự lãnh đạo của mình. Barr nằm trong ban cố vấn của Ripple Labs từ năm 2015 đến 2017, từng là trợ lý thư ký của Bộ Tài chính cho các tổ chức tài chính dưới thời cựu Tổng thống Barack Obama, và giảng dạy các khóa học về quy định tài chính tại Đại học Michigan. Theo Nhà Trắng, ông là “một kiến trúc sư chủ chốt” của Đạo luật Dodd-Frank — pháp luật tiếp tục ảnh hưởng đến chính sách tài chính tại Hoa Kỳ.

Tổngthống Biden nói: “Barr có sự hỗ trợ mạnh mẽ từ khắp phổ chính trị – và đã được Thượng viện xác nhận trên cơ sở lưỡng đảng. Ông hiểu rằng công việc này không phải là một đảng phái, mà là một vai trò quan trọng trong việc điều chỉnh các tổ chức tài chính của quốc gia chúng ta để đảm bảo người Mỹ được đối xử công bằng và bảo vệ sự ổn định của nền kinh tế chúng ta.

Theotổng thống Hoa Kỳ, ông muốn “di chuyển đề cử của Barr về phía trước một cách nhanh chóng”, có thể do phó chủ tịch cho vị trí giám sát đã bị bỏ trống kể từ khi thống đốc Fed Randal Quarles ‘ nhiệm kỳ kết thúc vào tháng 10 năm 2021. Thượng nghị sĩ Ohio Sherrod Brown, người chủ trì Ủy ban Ngân hàng Thượng viện, cho biết ông sẽ hỗ trợ đề cử, với lý do sự cần thiết cho một “hội đồng quản trị đầy đủ của Fed.”

“Phó giám sát đóng một vai trò quan trọng trong việc bảo vệ hệ thống tài chính của chúng tôi và phải ưu tiên quy định tài chính mạnh mẽ, đồng thời xác định và đi trước rủi ro đối với nền kinh tế của chúng tôi”, cho biết Màunâu. “Tôi sẽ hỗ trợ người được đề cử chính này, và tôi mạnh mẽ kêu gọi các đồng nghiệp Cộng hòa của tôi từ bỏ cuốn sách phát hành tấn công cá nhân cũ của họ và đưa người Mỹ và sách bỏ túi của họ lên hàng đầu.”

Khôngrõ liệu đảng phái có thể đóng một vai trò trong việc di chuyển đề cử tiềm năng của Barr thông qua ủy ban và một cuộc bỏ phiếu đầy đủ của Thượng viện. Raskin, lựa chọn đầu tiên của Biden cho phó chủ tịch để giám sát, đã rút tên cô khỏi xem xét vào tháng 3, trích dẫn “các cuộc tấn công không ngừng bởi lợi ích đặc biệt” và đề cập đến các nhà lập pháp đảng Cộng hòa, những người đã “giữ con tin” đề cử của bà kể từ tháng Hai. Vào thời điểm đó, các thành viên đảng Cộng hòa của Ủy ban Ngân hàng Thượng viện tẩy chay một cuộc họp nhằm di chuyển các lựa chọn của Biden về phía trước cho một cuộc bỏ phiếu tại Thượng viện.

Liênquan: Lựa chọn phó chủ tịch Fed của Biden để giám sát rút lui trong bối cảnh phản đối của đảng Cộng hòa

Thượng viện chưa xác nhận lựa chọn của Biden cho chủ tịch Fed, phó chủ tịch và hai thống đốc: Jerome Powell, Lael Brainard, Lisa Cook và Philip Jefferson, tương ứng. Powell đã phục vụ như chủ tịch pro tempore kể từ ngày 4 tháng 2 trong trường hợp không có một cuộc bỏ phiếu đầy đủ của Thượng viện, trong khi Brainard tiếp tục phục vụ như là một thành viên của ban thống đốc của Fed.

Related Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *