Tổng thống Biden đang chuẩn bị công bố lựa chọn cho các ủy viên SEC: Báo cáo

189
SHARES
1.5k
VIEWS

Related articles

Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden được cho là có kế hoạch đề cử hai ủy viên với các liên kết đảng chính trị khác nhau cho Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch.

Theo một báo cáo thứ Tư từ Tạp chí Phố Wall, Biden là considering xem xét Democrat Đảng Dân chủ Jaime Lizárraga, một nhân viên của Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi, và Đảng Cộng hòa Mark Uyeda, cố vấn cho Ủy ban Ngân hàng Thượng viện về chứng khoán và thị trường vốn, để lấp đầy ghế bị bỏ lại bởi các ủy viên SEC Allison Lee và Elad Roisman, tương ứng. Roisman rời cơ quan quản lý vào cuối tháng 1, trong khi Lee dự kiến sẽ khởi hành khi nhiệm kỳ của cô hết hạn vào tháng Sáu.

Lizárraga làm việc với nhân viên của Pelosi trong khi luật pháp được chuẩn bị để xử lý cuộc khủng hoảng tài chính vào năm 2008, và là một phần của nỗ lực đằng sau Đạo luật Cải cách và Bảo vệ Người tiêu dùng Dodd-Frank Wall Street, có hiệu lực vào năm 2010. Uyeda là một nhân viên của SEC, người đã từng là cố vấn trong Ủy ban Ngân hàng Thượng viện kể từ tháng 1 năm 2021.

Là một trong những nhà quản lý tài chính hàng đầu tại Hoa Kỳ, trang điểm của lãnh đạo SEC có thể có tác động đến cách chính phủ xử lý khuôn khổ về tiền điện tử và blockchain. Hester Pierce, ủy viên SEC được nhiều người biết đến với cái tên “Crypto Mom”, đã là một người đề xuất lớn các tài sản kỹ thuật số trong chính phủ Hoa Kỳ, bao gồm đề xuất một bến cảng an toàn cho các dự án. Ngược lại, nhiều nhà lập pháp và lãnh đạo ngành công nghiệp có chỉ trích chủ tịch SEC Gary Gensler vì không cung cấp sự rõ ràng về quy định cho các dự án tiền điện tử kinh doanh chứng khoán, cũng như sự không chắc chắn xung quanh phê duyệt cho một quỹ giao dịch trao đổi Bitcoin ( BTC) tại chỗ.

Liênquan: Cácthành viên Quốc hội liên quan SEC đổi mới ngột ngạt với sự giám sát của tiền điện tử

Mặcdù chỉ có một ghế hiện vẫn còn trống trong số năm ủy viên SEC, Biden đã phải đối mặt với khó khăn trong việc lấp đầy các vị trí với các cơ quan quản lý tài chính chủ chốt ở Hoa Kỳ do, một phần, để đẩy lùi từ các nhà lập pháp đảng Cộng hòa. Tại Cục Dự trữ Liên bang, Jerome Powell đã đóng vai trò chủ tịch pro tempore kể từ tháng Hai trong vắng mặt của một cuộc bỏ phiếu đầy đủ của Thượng viện trong khi ngân hàng trung ương hiện đang thiếu một phó chủ tịch mà không có sự xác nhận của thống đốc Fed Lael Brainard. Nhà kinh tế Philip Jefferson cũng hiện đang chờ một cuộc bỏ phiếu đầy đủ của Thượng viện sau Sarah Bloom Raskin – lựa chọn của Biden cho phó chủ tịch Fed để giám sát – rút lại cô ấy tên từ xem xét để đáp ứng với “các cuộc tấn công không ngừng bởi lợi ích đặc biệt.”

Related Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *