Tổng thống Pakistan kêu gọi đào tạo thêm về công nghệ blockchain

189
SHARES
1.5k
VIEWS

Related articles

ArifAlvi, hiện đang làm chủ tịch Pakistan, kêu gọi đào tạo bổ sung về các công nghệ mới nổi bao gồm blockchain, trí tuệ nhân tạo và an ninh mạng trong khi gặp gỡ với một phái đoàn các chuyên gia công nghệ blockchain.

Trongmột thông báo thứ Hai, Alvi cho biết nhóm tài năng của Pakistan nên sẵn sàng đáp ứng nhu cầu của cuộc Cách mạng Công nghiệp lần thứ tư, bao gồm việc sử dụng blockchain công nghệ trong các lĩnh vực công và tư nhân. Theo tổng thống Pakistan, công nghệ này có thể được sử dụng như một công cụ của chính phủ để theo dõi các giao dịch, giảm tham nhũng và tăng tính minh bạch. Trong số các chuyên gia có Bitcoin SV ủng hộ Jimmy Nguyen, chủ tịch sáng lập Hiệp hội Bitcoin.

Cuộchọp diễn ra ngay trước khi tổng thống Pakistan tuyên bố ông sẽ bổ nhiệm Noor Muhammad Dummar as the senior cao cấp minister bộ trưởng of finance tài chính for the country’s của đất nước Balochistan province tỉnh. Các bộ tài chính và pháp luật liên bang Pakistan đã không lập pháp về một lệnh cấm chăn tiềm năng của tiền điện tử trong nước, nhưng Ngân hàng Nhà nước Pakistan đã lập luận về tiền điện tử như Bitcoin ( BTC) là bất hợp pháp và không thể được sử dụng để giao dịch.

Mộtbáo cáo được công bố bởi công ty phân tích tiền điện tử Chainalysis vào tháng 10 năm 2021 cho thấy rằng Pakistan có tỷ lệ áp dụng tiền điện tử cao thứ ba sau Việt Nam và Ấn Độ, với việc chuyển khoản hơn 10 triệu đô la trong nước chiếm 28% giao dịch. Ngân hàng trung ương của đất nước cũng cho biết vào năm 2021 đó là nghiên cứu việc triển khai có thể có của một đồng tiền kỹ thuật số của ngân hàng trung ương Pakistan.

Liênquan: NgườiPakistan có 20 tỷ đô la tài sản tiền điện tử, cho biết người đứng đầu hiệp hội địa phương

Tuy nhiên, một số quan chức trong Pakistan dường như tiếp tục liên kết tài sản kỹ thuật số với gian lận sau một vụ lừa đảo tiền điện tử hàng triệu đô la trong đó các nhà đầu tư sai lầm khi gửi tiền từ Binance ví cho ví bên thứ ba không xác định – một số báo cáo cho thấy các nhà đầu tư bị mất tới 100 triệu đô la. Cơ quan Viễn thông Pakistan cũng đã chặn các trang web kinh doanh tiền điện tử trong nỗ lực ngăn chặn gian lận và rửa tiền.

Related Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *