Truyền thông nhà nước Trung Quốc báo hiệu các quy định mật mã chặt chẽ hơn trong Terra hậu quả

189
SHARES
1.5k
VIEWS

Related articles

Cácphương tiện truyền thông nhà nước Trung Quốc Economic Daily đã báo hiệu rằng chính phủ Trung Quốc có thể đưa ra các quy định chặt chẽ hơn về tiền điện tử và stablecoins do sự sụp đổ của hệ sinh thái Terra.

Trongmột bài báo được công bố ngày 31 tháng 5, cửa hàng đã chi tiết sự sụp đổ của TerraUSD (UST) và Luna (LUNA) giải thích các hoạt động của stablecoin thuật toán. Nó sử dụng cái gọi là sự kiện “thiên nga đen” để ca ngợi quyết định cấm tiền điện tử của chính phủ Trung Quốc.

“Nước tôi đã bị phá vỡ đầu cơ giao dịch tiền tệ ảo và một số lượng lớn các nền tảng giao dịch”, phóng viên Li Hualin viết trước khi nói thêm, “điều này đã ngăn chặn hiệu quả việc truyền tải rủi ro này ở Trung Quốc và tránh được rủi ro đầu tư ở mức độ lớn nhất có thể.”

Hualingiải thích rằng “nhiều quốc gia khác” đang tìm cách điều chỉnh stablecoins sau sự sụp đổ của Terra và trích dẫn Zhou Maohua, một nhà nghiên cứu tại Ngân hàng Everbright Trung Quốc, để làm cho trường hợp cho các hạn chế hơn nữa trong Trung Quốc (dịch):

“Trong tương lai, nước ta cũng sẽ tăng tốc độ hoàn thành những thiếu sót quy định, và giới thiệu các biện pháp quy định nhắm mục tiêu cho nguy cơ stablecoins để tiếp tục giảm không gian cho đầu cơ tiền tệ ảo, bất hợp pháp hoạt động tài chính và các hoạt động bất hợp pháp và tội phạm liên quan, và bảo vệ tốt hơn sự an toàn của người dân.”

Saukhi cấm trao đổi tiền điện tử trở lại vào năm 2017, chính phủ Trung Quốc đã mạnh mẽ lập trường của mình về tiền điện tử một lần nữa kể từ giữa năm 2021. Nhiều cơ quan cảnh báo về nguy cơ đầu tư vào tiền điện tử và một cuộc đàn áp lớn về khai thác mỏ trong nước đã diễn ra.

ColinWu, một phóng viên tiền điện tử tập trung vào Trung Quốc, đã xóa bỏ quan niệm sai lầm xung quanh lệnh cấm nói với Cointelegraph rằng luật pháp không cho phép các tổ chức cung cấp dịch vụ crypto “nhưng họ không cấm những người bình thường sử dụng tiền điện tử, không có luật rõ ràng để cấm nó”, thêm:

“Các tổ chức và doanh nghiệp hoàn toàn bị cấm giao dịch hoặc sở hữu tiền điện tử ở Trung Quốc, nhưng các cá nhân được tự do sở hữu, mua và bán, và một số tòa án địa phương thậm chí còn coi chúng được bảo vệ hợp pháp như tài sản ảo.”

Trướcđó vào tháng Năm, một tòa án Thượng Hải cho thấy Bitcoin ( BTC) phải tuân theo luật và quy định về quyền sở hữu như giá trị, khan hiếm, và xử lý đáp ứng các định nghĩa của tài sản ảo theo tòa án.

Đốivới cách các nhà giao dịch có được tiền điện tử ngay từ đầu, Cointelegraph trước đó nhấn mạnh việc sử dụng VPN tăng trong số các nhà giao dịch Trung Quốc. Sau vòng hạn chế cuối cùng, các nhà giao dịch bắt đầu ngày càng sử dụng các sàn giao dịch ngoài khơi hoặc các nền tảng ngang hàng cho tất cả các hoạt động của họ.

Liên

quan: Thành phố Thâm Quyến Airdrops 30M trong nhân dân tệ kỹ thuật số miễn phí để kích thích chi tiêu tiêu dùng

Wu nói có một “tuyệt vời khả năng” mà chính phủ Trung Quốc sẽ áp đặt những hạn chế chặt chẽ hơn hoặc thậm chí cấm hoàn toàn đối với stablecoins để cấm quyền sở hữu, chuyển nhượng, mua và bán tài sản, “đặc biệt là đối với Tether” ông nói thêm.

NhưngTrung Quốc có thể không dừng lại ở biên giới riêng của mình, các cửa hàng thuộc sở hữu của Đảng Cộng sản Trung Quốc nói rằng các nhà quản lý ở các nước khác nên “cố gắng xây dựng các quy tắc chung toàn cầu” để thắt chặt giám sát các khoản thanh toán xuyên biên giới.

Cơquan ngôn luận chế độ Bắc Kinh kết luận rằng động thái này sẽ “ngăn chặn tiền tệ ảo trở thành một công cụ rửa tiền, gian lận, và gây quỹ bất hợp pháp.”

Related Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *