US Bitcoin ETF ủng hộ sự chấp thuận của Úc, nhưng người Úc cần phải đi xa hơn

189
SHARES
1.5k
VIEWS

Related articles

Vào ngày 19 tháng 10 năm 2021, ProShares Bitcoin Strategy ETF (BITO) ra mắt trên Sở giao dịch chứng khoán New York. Vào ngày đầu tiên, quỹ giao dịch trao đổi (ETF) chứng kiến dòng chảy gần 1 tỷ đô la về khối lượng tự nhiên và trong vòng 24 giờ, Bitcoin ( BTC) bản thân nó sẽ đạt mức cao nhất mọi thời đại mới với giá bằng đô la Mỹ. Điều này xảy ra một tuần sau khi Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ cho phép đơn đăng ký của ETF hết hạn, điều này có hiệu quả cho phép sản phẩm tiếp tục.

Điều này đánh dấu một bước quan trọng đối với Hoa Kỳ, nhưng cũng đã gửi gợn sóng vào các thị trường khác trên toàn cầu. Nếu BITO tiếp tục được đón nhận tốt như ngày đầu tiên của nó sẽ ngụ ý, thì nó có khả năng ngày càng nhiều sẽ muốn theo dõi phù hợp. ETF cung cấp tiếp xúc với các công cụ phái sinh từ các hợp đồng tương lai Bitcoin chứ không phải chính Bitcoin. Trong khi những người theo chủ nghĩa thuần túy có thể thấy điều này không mong muốn, nó cung cấp một mức độ cách nhiệt đáng chú ý cho các nhà đầu tư từ sự biến động vốn có của Bitcoin. Các sản phẩm khác ở các thị trường khác có triết lý tương tự có thể giúp giả định những mối quan tâm đã giữ cho người chơi thể chế ở vịnh trong nhiều năm.

Một câu chuyện thành công từ một thị trường như Mỹ chắc chắn làm sáng tỏ một ánh sáng tích cực về triển vọng của các quỹ tương tự trên toàn cầu, và mang lại sự tiếp xúc với các tổ chức Úc là một lợi ích cho cả Bitcoin cũng như nền kinh tế của quốc gia. Quan trọng hơn, điều này đã tạo cơ hội cho Úc dẫn đầu về đổi mới tài chính và đưa tiền điện tử hoàn toàn vào đàn tài chính của mình.

Và, đối với hầu hết các phần, các nhà lập pháp của Úc đồng ý. Một báo cáo gần đây được công bố bởi Ủy ban Chọn lọc của Quốc hội Úc về Úc với tư cách là một Trung tâm Tài chính và Công nghệ đã đề xuất khuôn khổ đặt Úc vào một sân chơi cấp độ với Hoa Kỳ, Vương quốc Anh và Singapore.

Hiệu ứng domino ETF

Với khuôn khổ đó được áp dụng và tiếp nối thành công của BITO, công ty quản lý quỹ Úc BetaShares đã ra mắt ETF Crypto Innovators của mình trên Sàn giao dịch chứng khoán Úc (ASX) dưới mã CRYP. Tiếp xúc với quỹ cho phép các nhà đầu tư theo dõi các công ty tập trung vào tiền điện tử khác nhau, dựa trên Chỉ số Nhà sáng tạo ngành công nghiệp tiền điện tử Bitwise 30. Danh mục đầu tư cốt lõi của chỉ số bao gồm các thực thể tiền điện tử lớn như nền tảng trao đổi tiền điện tử nổi bật Coinbase, công ty khai thác Bitcoin Riot Blockchain và công ty phần mềm thông minh kinh doanh do Michael Saylor dẫn đầu MicroStrategy.

Quỹ đã phá vỡ kỷ lục ASX trong vòng 15 phút kể từ khi ra mắt, và tăng gần 31,3 triệu USD vào cuối ngày khai mạc.

Về cơ bản, bằng cách nắm giữ cổ phiếu của công ty thay vì các tài sản tiền điện tử cụ thể như Bitcoin và Ether ( ETH), ETF của BetaShares có thể cung cấp cho khách hàng quan tâm một cơ hội duy nhất để tham gia vào thị trường tài sản kỹ thuật số đang bùng nổ mà không phải mua trực tiếp bất kỳ loại tiền điện tử nào. Trên thực tế, BetaShares tuyên bố rằng 85% chỉ số của nó xem xét các công ty thu được tối thiểu 75% doanh thu của họ từ thị trường tiền điện tử trực tiếp hoặc sở hữu ít nhất 75% tài sản của họ trong việc nắm giữ tiền điện tử trực tiếp. Điều này giúp tối đa hóa lợi nhuận dài hạn khi Bitcoin trưởng thành nhưng cũng giảm thiểu cú sốc của sự đảo ngược thị trường, điều mà nhiều người tin rằng hầu như không thể tránh khỏi.

Điều này có tiềm năng biến đổi đối với cả Úc cũng như áp dụng tiền điện tử rộng hơn. Sự ra mắt của ETF này cung cấp cho các nhà đầu tư và tổ chức Úc quyền truy cập đầu tiên của họ vào Bitcoin, và trong một thời trang sẽ làm dịu mối quan tâm của họ xung quanh biến động. Điều này, đến lượt nó, sẽ mang lại sự quan tâm lớn hơn cho nền kinh tế Bitcoin và sẽ giúp củng cố giá của tài sản. Quan trọng hơn, nó sẽ là một ví dụ khác về loại sản phẩm này đang hoạt động, với bất kỳ may mắn nào, có thể truyền cảm hứng cho các thị trường khác trên toàn thế giới. Điều đó đang được nói, Úc không cần phải chờ đợi nhận con nuôi toàn cầu nhiều hơn khi thay vào đó, họ nên dẫn đầu.

Trong một động thái tương tự, và ngay tại sân sau địa lý của Úc, New Zealand cũng chứng kiến sự ra mắt của Bitcoin ETF đầu tiên vào đầu tháng này dưới hình thức chào bán mới gọi là Quỹ Bitcoin Quốc tế Vault, hoặc VIBF. VIBF bao gồm các quỹ Bitcoin được liệt kê ở nước ngoài được lựa chọn cẩn thận và các quỹ ETF khác. Đây là lần đầu tiên của loại hình này thực hiện theo cách của mình, điều này có thể khuyến khích hơn nữa các nhà quản lý đang trong quá trình xem xét ETF đầu tiên như vậy trên thị trường Úc.

Liênquan: Thượng nghị sĩ Úc thúc đẩy quốc gia trở thành trung tâm tiền điện tử tiếp theo

Điều gì nằm phía trước?

ETF tiếp xúc với tiền điện tử đầu tiên là một sự phát triển tuyệt vời, nhưng nó cần phải là sự sụt giảm đầu tiên trong một xô lớn. Thành thật mà nói, hầu như không có kết thúc cho các khả năng cho các quỹ tiền điện tử và các công cụ phái sinh, với sự đa dạng tuyệt đối có sẵn. Ngay cả khi không tham gia vào các dự án rủi ro, nhỏ, thực sự có hàng trăm tài sản có uy tín đã có trên thị trường. Chỉ cần nhìn vào các đồng tiền hàng đầu như Ether và Solana có thể là cơ sở cho một loạt các danh mục đầu tư quỹ, nhưng đó là khi bạn tham gia vào các dịch vụ tài chính phi tập trung blue-chip mà mọi thứ trở nên thực sự thú vị.

Khai thác thanh khoản, staking và nông sản đều có tiềm năng tăng lợi nhuận đáng chú ý và khi được áp dụng đúng cách, các kỹ thuật này không cần phải mang lại quá nhiều rủi ro. Ví dụ, các nhóm thanh khoản Stablecoin giảm thiểu sự biến động vốn có của thị trường tiền điện tử trong khi tạo ra năng suất cao hơn so với các thị trường truyền thống – cung cấp một phương tiện thu nhập cố định ổn định và có lợi nhuận cho các nhà đầu tư khám phá. Khả năng cho thị trường Úc là đáng kể, và là một trong những khu vực lớn đầu tiên tham gia thực sự có thể là một thúc đẩy rất lớn cho nền kinh tế của quốc gia. Việc cung cấp sự tiếp xúc tăng lên với các sản phẩm bán lẻ cũng sẽ rất cần thiết để mang lại cho cả dân số cùng với sự tăng trưởng.

Liênquan: Các nhà quản lý đang đến với stablecoin, nhưng họ nên bắt đầu với những gì?

Tiến về phía trước, nếu Úc có thể nắm lấy loại tài sản mới này, nó có thể rất thực tế nhìn thấy một sự thúc đẩy vốn mới vào thị trường của mình và nền kinh tế rộng lớn hơn, không giống như những gì chúng ta đang thấy trên gót của thông báo Hoa Kỳ. Hơn nữa, nó sẽ định vị Úc là một nhà lãnh đạo, truyền cảm hứng cho các thị trường khác được hưởng lợi từ sự tăng giá lớn có thể đến từ việc triển khai tiền điện tử và các công cụ phái sinh của nó. Hy vọng rằng, những người có sức mạnh nhìn thấy những gì đang xảy ra và chọn dựa vào.

Bàiviết này không chứa lời khuyên đầu tư hoặc khuyến nghị. Mỗi động thái đầu tư và giao dịch đều liên quan đến rủi ro và độc giả nên tiến hành nghiên cứu riêng khi đưa ra quyết định.

Quanđiểm, suy nghĩ và ý kiến thể hiện ở đây là một mình của tác giả và không nhất thiết phải phản ánh hoặc đại diện cho quan điểm và ý kiến của Cointelegraph.

WillHamilton là người đứng đầu kinh doanh và nghiên cứu tại TCM Capital, nơi cung cấp các thị trường vốn truyền thống và dịch vụ tư vấn pháp lý cho hệ sinh thái tài sản kỹ thuật số. Will đã tham gia rất nhiều vào ngành công nghiệp tiền điện tử kể từ năm 2016 và trước đó, ông làm việc tại Pitt Capital Partners, ngân hàng đầu tư nội bộ của Washington H. Soul Pattinson, một nhà đầu tư có trụ sở tại Sydney.

Related Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *