Ủy ban Thượng viện Úc đề xuất đại tu thuế crypto, DAO và giấy phép trao đổi

189
SHARES
1.5k
VIEWS

Related articles

Ủy ban Thượng viện về Úc như một Trung tâm Công nghệ và Tài chính (ATFC) vừa đưa ra báo cáo thứ ba và cuối cùng của mình tại Quốc hội trong đó có 12 khuyến nghị sâu rộng cho các quy định của tài sản kỹ thuật số và ngành công nghiệp fintech xuống dưới.

Nó đề xuất giấy phép mới cho các sàn giao dịch mật mã, luật mới để chi phối các Tổ chức Tự trị Phân quyền, một cuộc cải tổ thuế tăng vốn ở DeFI, và giảm thuế cho các thợ mỏ mật mã sử dụng năng lượng tái tạo.

Nói chung, báo cáo thấy rằng cần có sự rõ ràng và chắc chắn về quy định hơn trong khi tránh làm giảm sự đổi mới với các yêu cầu nguy hiểm.

Một khuyến nghị quan trọng là thiết lập một Giấy phép thị trường DCE mới cho trao đổi tiền tệ kỹ thuật số bao gồm các yêu cầu liên quan đến dự trữ vốn và kiểm toán. Các yêu cầu phải có khả năng mở rộng để các nhà khai thác nhỏ hơn không bị vắt ra khỏi thị trường.

Các quy tắc thuế lợi nhuận vốn cần được cập nhật để cung cấp rõ ràng hơn xung quanh việc xử lý thuế đối với tài sản mật mã và ngân hàng DEFI. Ủy ban cho rằng không giống như trong hệ thống hiện tại, thuế lợi nhuận vốn chỉ nên được áp dụng khi các giao dịch tiền điện tử “thực sự dẫn đến lợi nhuận hoặc lỗ vốn có thể xác định rõ ràng.”

Ủy ban cũng khuyến cáo rằng Kho bạc dẫn đầu một đánh giá chính sách về khả năng tồn tại của một đồng tiền kỹ thuật số ngân hàng trung ương (CBDC), cũng như đưa ra một đề xuất giảm thuế công ty 10% cho các thợ mỏ crypto sử dụng năng lượng tái tạo.

Một đề xuất hàng đầu thế giới là thiết lập một cấu trúc quy định mới cho DAO, đề cập đến quyền sở hữu cộng đồng phân cấp và quản trị một giao thức.

“ DAO không rõ ràng nằm trong bất kỳ cấu trúc công ty hiện có nào của Úc… sự không chắc chắn về quy định này đang ngăn cản việc thành lập các dự án có quy mô đáng kể tại Úc.”

Asher Tan, Giám đốc điều hành của Coinjar trao đổi mật mã Úc, ca ngợi chủ tịch Ủy ban Thượng nghị sĩ Andrew Bragg và nhóm nghiên cứu vì “cách tiếp cận suy nghĩ về phía trước mà họ đã thực hiện với khuôn khổ quy định đề xuất này.

“ Theo quan điểm của chúng tôi, báo cáo AFTC tấn công một giai điệu lạc quan đáng khen ngợi rằng công nghệ blockchain là sự đổi mới lịch sử – và một trong đó đi kèm với các cơ hội và rủi ro phù hợp.”

Ủy ban được nghe từ một loạt các chuyên gia và người chơi trong ngành bao gồm Blockchain Australia, các sàn giao dịch hàng đầu, và các công ty như R3 và Ripple. Sau này đề nghị rằng bất kỳ khuôn khổ pháp lý nào nên sử dụng một “cách tiếp cận dựa trên rủi ro để xác định các dịch vụ tài sản kỹ thuật số có đủ rủi ro để đảm bảo quy định.”

Steve Vallas, Giám đốc điều hành của Blockchain Australia, cho biết tổ chức này rất mong được nghe từ các bên liên quan và ngành công nghiệp về phản hồi của họ về các khuyến nghị.

Thượng nghị sĩ Bragg cho biết các quy định được đề xuất sẽ giúp Úc trở thành một nhà lãnh đạo về tài sản kỹ thuật số.

“ Ủy ban đã đề nghị một khuôn khổ mật mã toàn diện để cung cấp lãnh đạo Úc. Chúng tôi sẽ cạnh tranh với Singapore, Anh và Mỹ “

Ông nói thêm: “Điều này sẽ thúc đẩy đầu tư và việc làm vào Úc.”

Liên quan: Danh mục đầu tư tiền điện tử Úc trung bình tăng 258% trong tài chính 20—21, khảo sát cho thấy

Văn phòng Thuế Úc ước tính rằng hơn 600.000 người nộp thuế đã đầu tư vào tài sản kỹ thuật số trong những năm gần đây. Nghiên cứu độc lập cho thấy 17% người Úc hiện đang sở hữu tiền điện tử .

Báo cáo kết luận rằng một khung pháp lý mạnh mẽ là cần thiết để bảo vệ người tiêu dùng, thúc đẩy đầu tư vào Úc và duy trì sự cạnh tranh trên toàn cầu.

“ Các cơ hội kinh tế tiềm năng là rất lớn nếu Úc có thể tạo ra một môi trường nghiêng về phía trước cho các sản phẩm tài sản kỹ thuật số mới và mới nổi.”

Related Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *