Ví Bitcoin Noncustodial không thể bannable, nói exec đằng sau ví Trezor

189
SHARES
1.5k
VIEWS

Related articles

Khicác nhà quản lý ngày càng quan tâm đến các nhà đầu tư chuyển tiền điện tử của họ ra khỏi các sàn giao dịch tập trung, một ngành công nghiệp exec đã đánh giá xác suất của một lệnh cấm tiềm năng của ví noncustodial.

StepanUherik, giám đốc tài chính của SatoshiLabs, công ty đứng sau ví phần cứng Trezor, tin tưởng rằng rất khó có khả năng các chính phủ trên toàn thế giới sẽ cấm sử dụng ví không lưu ký một ngày nào đó.

“Thật không thể xảy ra khi tất cả các quốc gia sẽ cấm ví không lưu ký, hoặc bất kỳ khía cạnh nào khác của mạng ngang hàng của Bitcoin cho vấn đề đó,” CFO nói với Cointelegraph.

Uheriknói rằng những nỗ lực tiềm năng để cấm ví không lưu giữ có thể sẽ tương tự như một số quốc gia cấm những thứ như mật mã hoặc torrent trong quá khứ. “Việc áp dụng các công nghệ này tiếp tục không suy giảm. Theo một số nghĩa, nỗ lực của chính phủ trong việc cấm một số công nghệ nhất định là tiếp thị tốt cho công nghệ nói trên”, ông lưu ý.

Cònđược gọi là ví tự lưu ký, ví tiền điện tử không được lưu giữ được thiết kế để cấp cho người dùng toàn quyền kiểm soát tiền điện tử thuộc sở hữu. Trái ngược với ví lưu ký, những ví không bị giam giữ loại bỏ sự cần thiết phải dựa vào bên thứ ba có thể phục hồi, đóng băng hoặc nắm bắt tài sản tiền điện tử của người dùng. Điều này làm cho người dùng hoàn toàn chịu trách nhiệm lưu trữ các khóa riêng.

Vìví không giám sát về cơ bản cho phép người dùng “trở thành ngân hàng của riêng họ”, nhiều nhà quản lý tài chính và các tổ chức ngân hàng đã trở nên lo lắng về những rủi ro tiềm ẩn đằng sau các công cụ như vậy.

Đầutuần này, một hiệp hội ngân hàng lớn ở Nga đã đề xuất hình sự hóa một số trường hợp sử dụng ví không bị giam giữ do những lý do như sự phức tạp của việc chiếm giữ tài sản tiền điện tử từ như vậy ví. Trước đây, một ủy ban của Nghị viện châu Âu đã phê duyệt một bản cập nhật quy định có khả năng can thiệp vào khả năng đối phó với các ví tiền điện tử không bị giam giữ.

Rõràng có một vài cách để các chính phủ hạn chế việc sử dụng ví không lưu ký nhưng không có khả năng cấm hoàn toàn, theo Giám đốc tài chính SatoshiLabs.

Cácchính phủ có thể cố gắng cấm một số ví không lưu ký thông qua các cửa hàng ứng dụng di động vì chỉ có hai nhà cung cấp ứng dụng di động chính thống thống trị, Google và Apple, Uherik đề nghị, thêm:

“Lệnh cấm như vậy sẽ dễ ban hành, nhưng nó sẽ chỉ bao gồm một phần ví không bị giam giữ và có thể sẽ thúc đẩy người dùng nhìn xa hơn các cửa hàng ứng dụng phổ biến. Ví phần cứng và máy tính để bàn sẽ không bị ảnh hưởng.”

Bấtkỳ nỗ lực nào để cấm ví không bị giam giữ cũng sẽ dẫn đến phản ứng dữ dội từ các tổ chức phi chính phủ bảo vệ người tiêu dùng vì sự kiểm duyệt như vậy “không có chỗ ở các nước văn minh”, ông nói.

Liênquan: Ngành công nghiệp tiền điện tử cháy trở lại sau khi EU bỏ phiếu để chặn các ví ‘chưa được

sử dụng’

Uherik cũng tuyên bố rằng ví phần cứng mã nguồn mở là chống lại bất kỳ lệnh cấm nào, trong khi các nhà sản xuất ví phần cứng đang ở trong tình huống tốt hơn hầu hết các công ty Bitcoin khác theo quy định, bởi vì họ không cung cấp các giải pháp lưu ký hoặc dịch vụ tài chính. Ông kết luận:

“Các chính phủ có thể làm chậm việc áp dụng Bitcoin, nhưng Bitcoin sẽ chiếm ưu thế cuối cùng. Bitcoin là một ý tưởng mà thời gian đã đến, và không ai có thể chiến đấu với điều đó.”

Related Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *