Vladimir Putin nói tiền điện tử ‘chịu rủi ro cao’

189
SHARES
1.5k
VIEWS

Related articles

Hômthứ Ba, Vladimir Putin, Chủ tịch Liên bang Nga, đã lên tiếng những lời chỉ trích của mình về tình trạng của ngành chỉ trích tại diễn đàn đầu tư “Tiếng Nga” tại Moscow.

Theo tin tức địa phương lenta.ru, tổng thống đã đưa ra những nhận xét sau đây, như được dịch bởi Cointelegraph:

“Nó không được hỗ trợ bởi bất cứ điều gì, [và] sự biến động là khổng lồ, vì vậy rủi ro rất cao. Chúng tôi cũng tin rằng chúng tôi cần lắng nghe những người nói về những rủi ro cao đó.

Putinkêu gọi giám sát và quy định nhiều hơn về tiền điện tử và chỉ ra rằng một số quốc gia nhất định trên toàn thế giới đang chứng kiến việc áp dụng đáng kể các loại tiền kỹ thuật số. Hiện tại, quy định tiền điện tử vẫn còn trong giai đoạn sơ khai ở Nga. Mặc dù chính phủ đang xem xét sự ra mắt của một loại tiền kỹ thuật số của ngân hàng trung ương, ít nhất tám luật liên bang và năm mã lập pháp phải được thay đổi để đồng rúp kỹ thuật số lấy hiệu ứng.

Hơnnữa, không có quy định nào tồn tại trong nước liên quan đến khai thác tiền điện tử. Điều này đã khiến một số người tuyên bố rằng 2 tỷ đô la doanh thu khai thác tiền điện tử được tạo ra hàng năm ở Nga, nhưng trên đó, không có thuế nào được trả. Do thiếu một khuôn khổ pháp lý, việc sử dụng tiền điện tử đã tăng vọt trong số những người Nga bình thường, với các giao dịch vượt qua 5 tỷ đô la mỗi năm.

Ởcác khu vực khác của Liên Xô cũ, tiền điện tử cũng đang nhanh chóng đạt được trong lực kéo. Kazakhstan đã trở thành thợ mỏ Bitcoin ( BTC) lớn nhất thế giới theo tỷ lệ băm, và chủ tịch của nó là tìm cách thu thêm thuế từ các hoạt động như vậy để tài trợ cho các chi phí của đất nước. Tại Ukraine, chính phủ đang tích cực khuyến khích các hoạt động tiền điện tử hợp pháp. Năm ngoái, thành phố Olsztyn, Ba Lan, bắt đầu áp dụng blockchain Ethereum ( ETH) cho các dịch vụ khẩn cấp.

Related Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *